Cơ Nguyệt Đồng Lương có đặc điểm gì? Ý nghĩa của từng sao trong bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương

Cập nhật lần cuối vào 2 Tháng Năm, 2024

Theo quan điểm của các nhà nghiên cứu tử vi, Cơ Nguyệt Đồng Lương là sự tập trung của bốn sao Thiên Cơ, Thái Âm, Thiên Đồng, Thiên Lương tại cung Mệnh, Tài Bạch và Quan Lộc. Đây là một cách cục được đánh giá là tốt nhất trong tử vi đẩu số. Vậy trong tử vi đẩu số, người có mệnh Cơ Nguyệt Đồng Lương có đặc điểm gì, có điều gì tốt đẹp, điều gì không tốt đẹp, hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết sau đây nhé!

1. Đặc điểm người có mệnh Cơ Nguyệt Đồng Lương

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Người có mệnh Cơ Nguyệt Đồng Lương là người trong lá số tử vi có bốn sao Thiên Cơ, Thái Âm, Thiên Đồng, Thiên Lương đóng tại cung Mệnh, Tài BạchQuan Lộc.

Người sở hữu cung này có số may mắn, có công việc ổn định và ít gặp biến cố trong cuộc đời. Họ là người biết sắp xếp công việc, cuộc đời của mình một cách khoa học, hợp lý và cũng biết cách cố gắng, phấn đấu để đạt được kết quả mà mình đã đề ra.

Nếu Cơ Mệnh Đồng Lương gặp được cát tinh thì cuộc đời của chủ mệnh sẽ có số tài lộc, giàu sang phú quý hơn.

Ngược lại, nếu gặp sát tinh chiếu mệnh thì cách cục may mắn bị phá đi, chủ mệnh có cuộc sống vất vả hơn, cố gắng nhiều hơn trong cuộc sống.

1.1. Ưu điểm 

Phù hợp làm công việc hành chính nhà nước, nhất là các công việc liên quan lĩnh vực giáo dục, truyền thông,
Phù hợp làm công việc hành chính nhà nước, nhất là các công việc liên quan lĩnh vực giáo dục, truyền thông,

Trong luận giải lá số tử vi trọn đời, những người có mệnh Cơ Nguyệt Đồng Lương là người có năng lực, trí tuệ, tính cách cần cù chăm chỉ, không thích tranh dành, đấu đá nên phù hợp làm công việc hành chính nhà nước, nhất là các công việc liên quan lĩnh vực giáo dục, truyền thông, văn hóa.

Họ cũng là người có trí thông minh hơn người, thích khám phá, thích sáng tạo nên phát huy được năng lực trong công việc. Họ có số nắm giữ chức vụ, vị trí quan trọng trong công việc mà họ theo đuổi.

1.2. Nhược điểm

Cơ Nguyệt Đồng Lương là hiện tượng bốn sao Thiên Cơ, Thái Âm, Thiên Đồng, Thiên Lương cùng hội tụ tại mệnh nên chủ mệnh có đường tình duyên không được suôn sẻ.

Người thủ mệnh này là người sống tình cảm nên dễ bị tình cảm chi phối cảm xúc, lý trí. Họ là người hướng nội, ít nói, dễ bị cảm xúc làm ảnh hưởng đến tâm lý nhưng lại không biết cách chia sẻ câu chuyện của mình ra bên ngoài nên đôi khi còn dễ khiến người khác hiểu lầm.

2. Ý nghĩa bốn sao trong bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương

2.1. Sao Thiên Cơ

Sao Thiên Cơ là thuộc hành mộc, đóng mệnh Cơ Nguyệt Đồng Lương thể hiện chủ mệnh là người có tướng mạo mập mạp, gương mặt dễ nhìn, tính cách hài hòa, ăn nói dễ nghe nên được nhiều người đánh giá cao.

Người có sao Thiên Cơ trong cách mệnh Cơ Nguyệt Đồng Lương nếu đóng ở cung Tý, Ngọ thì cho thấy họ là người có năng lực tốt, biết cách xây dựng kế hoạch làm việc cụ thể cho bản thân để hoàn thành được mục tiêu mà mình đưa ra.

Họ là người có khả năng độc lập, tự chủ, tự xây dựng được sự nghiệp cho bản thân, đồng thời cũng biết cách sắp xếp, quản lý chi tiêu hợp lý nên tiết kiệm được nhiều tiền.

Nếu mệnh này ở cung Ngọ thì sẽ có số tốt hơn đóng tại cung Tý, công danh sự nghiệp ổn định ở sau tuổi trung niên.

Nếu trong mệnh có thêm Kình Dương, Địa Kiếp, Thiên Hình hoặc Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa thì chủ mệnh còn có tài lẻ, phù hợp làm các công việc như bác sĩ, luật sư hoặc những ngành nghề nổi tiếng khác.

2.2. Sao Thái Âm

Sao cát tinh thuộc ngũ hành Thuỷ, tượng trưng cho mặt trăng với ý nghĩa soi đường dẫn lối
Sao cát tinh thuộc ngũ hành Thủy, tượng trưng cho mặt trăng với ý nghĩa soi đường dẫn lối

Sao Thái Âm là một ngôi sao thuộc Cửu Diệu, là sao cát tinh thuộc ngũ hành Thủy, tượng trưng cho mặt trăng với ý nghĩa soi đường dẫn lối.

Sao Thái Âm ở cung Mệnh cách Cơ Nguyệt Đồng Lương cho thấy chủ mệnh là người có ngoại hình thanh lịch, duyên dáng, bắt mắt. Nếu Thái Âm đắc địa thì cuộc sống của họ luôn tràn đầy năng lượng tích cực, thích làm đẹp, thích khám phá. Ngược lại nếu Thái Âm hãm địa thì chủ mệnh là người lười biếng, chỉ muốn nằm hưởng thụ mà không chịu làm việc.

Nếu người có sao Thái Âm hãm địa tại cung Thìn, sao Thái Dương ở cung Thiên Di, sao Thiên Cơ miếu ở cung Tài Bạch, Thiên Đồng đắc địa ở cung Quan Lộc và Thiên Lương hãm địa thì được gọi là người có mệnh “Cơ Nguyệt Đồng Lương cách”, là một mệnh số may mắn ám chỉ chủ mệnh là người thông minh, tài giỏi vượt trội, luôn đứng đầu trong mọi công việc, luôn được người khác kính nể, ngưỡng mộ.

2.3. Sao Thiên Đồng

Sao Thiên Đồng là ngôi sao phúc tinh thuộc hành Thủy, chủ về phúc thọ, trường tồn, là ngôi thứ 5 trong 6 sao thuộc chòm Tử Vi. Thiên Đồng là ngôi sao mang tính dương, thuộc hành Thủy, dù nằm ở bất kỳ cung nào trong 12 cung đều chủ phúc thọ.

Người có cách Cơ Nguyệt Đồng Lương mà có Thiên Đồng tọa thủ tại cung Tý, Ngọ thì đây là người có tính cách lương thiện, luôn biết cách quan tâm, chia sẻ với người khác, sẵn sàng giúp đỡ người khác không chút vụ lợi, không bao giờ tranh giành, đố kỵ hay để ý, soi mói việc của người khác. Trong công việc, họ chỉ lo tập trung hoàn thành tốt việc của mình, đạt được kết quả mà mình đề ra và hưởng lợi ích xứng đáng với công sức mà bản thân đã làm được.

Người có Thiên Đồng cùng với Thiên Lương nằm tại cung Mệnh ở Dần, Thân thì chủ mệnh là người hiền lành, tốt bụng, từ bi, lương thiện, luôn đối xử tốt với mọi người và nhận được sự yêu mến, giúp đỡ nhiều từ mọi người xung quanh.

Khi coi tử vi, trong trường hợp sao Thiên Đồng đóng cung Quan Lộc thì cho thấy chủ mệnh là người học giỏi nhưng thích cuộc sống bình yên, không muốn va chạm với bất kỳ ai. Họ phù hợp làm các công việc liên quan đến lĩnh vực văn hóa, thời trang, du lịch…

2.4. Sao Thiên Lương

2.4.1. Thiên Lương chủ về phúc tinh và thọ tinh

Gặp được nhiều may mắn trong đường công danh sự nghiệp, gặt hái được nhiều thành tựu to lớn trong công việc
Gặp được nhiều may mắn trong đường công danh sự nghiệp, gặt hái được nhiều thành tựu to lớn trong công việc

Thiên Lương thuộc chòm Nam Đẩu tinh chủ về phúc tinh và thọ tinh, cai quản cung Phụ Mẫu, có nhiều đặc tính tốt giống như sao Thiên Đồng. Tuy nhiên Thiên Lương là chòm sao yếu, dễ bị các chính tinh và phụ tinh khác đi cùng ảnh hưởng.

Sao Thiên Lương đóng tại cung Mệnh ở Tý, Ngọ cũng là một cách Cơ Nguyệt Đồng Lương. Trường hợp này nếu được thêm các cát tinh chiếu mệnh thì họ sẽ gặp được nhiều may mắn trong đường công danh sự nghiệp, gặt hái được nhiều thành tựu to lớn trong công việc.

Người sở hữu mệnh này là người có tài, có đức, có trình độ học vấn uyên bác, hay làm việc thiện, hay giúp đỡ mọi người, nên luôn được mọi người xung quanh kính nể. Họ cũng là người có tài lãnh đạo, chỉ huy với một cái tâm trong sáng, tài năng vượt trội nên dễ nắm giữ chức vụ cao trong công việc.

2.4.2. Thiên Đồng ở Quan Lộc cũng là một Cơ Nguyệt Đồng Lương cách

Sao Thiên Lương nằm một mình ở cung Tý Ngọ, Thái Âm ở Thiên Di, Thiên Cơ ở Tài Bạch, Thiên Đồng ở Quan Lộc cũng là một Cơ Nguyệt Đồng Lương cách. Người sở hữu mệnh này là người có khả năng sắp xếp công việc và sử dụng người hợp lý nên luôn đạt được chất lượng công việc ở mức cao, được giao nhiệm vụ nắm giữ chức vụ quan trọng trong công việc để chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho người khác cùng đạt được kết quả tốt trong công việc.

Sao Thiên Cơ đồng cung Tài Bạch với sao Thái Âm cho thấy chủ mệnh là người thông minh, có số tài lộc, lập nghiệp từ con số 0 nhưng tự gây dựng lên sự nghiệp ổn định, có cuộc sống giàu sang phú quý, sống hạnh phúc đến cuối đời.

Tìm hiểu ngay: Chữ Tân trong tử vi: Khái niệm, đặc điểm và vận mệnh

3. Tổng kết

Tóm lại, qua bài viết chúng ta biết được Cơ Nguyệt Đồng Lương là một cách cục đặc biệt trong tử vi, là một cách cục đem đến nhiều may mắn đối với chủ lá số.

Tuy nhiên, những người sở hữu cách cục này bên cạnh những thuận lợi, may mắn có được cũng cần họ nỗ lực, cố gắng phấn đấu nhiều trong công việc cũng như trong cuộc sống mới giúp bản thân hoàn thiện và đạt được kết quả tốt nhất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về Cơ Nguyệt Đồng Lương mà Tra cứu tử vi đã tìm hiểu, nghiên cứu, phân tích và đưa đến với các bạn những thông tin chi tiết nhất, cô đọng nhất, dễ hiểu nhất.

Hy vọng những thông tin chúng tôi đã đưa ra là thông tin bổ ích đối với các bạn. Xin mời các bạn tiếp tục theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật cho mình thông tin về tử vi đẩu số nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi