Luận giải sao Thái Âm Cung Phụ Mẫu trong lá số tử vi

Cập nhật lần cuối vào 25 Tháng Tư, 2024

Thái Âm Cung Phụ Mẫu đóng vai trò quan trọng trong việc luận đoán về tình cảm giữa con cái và cha mẹ, cũng như cuộc sống hôn nhân của cha mẹ. Khi gặp các sao khác nhau mệnh chủ sẽ có mối quan hệ với cha mẹ khác nhau và cuộc sống hôn nhân giữa cha mẹ cũng khác nhau. Vì vậy, sao Thái Âm Cung Phụ Mẫu như thế nào, khi hội hợp với các sao khác sẽ ra sao? Hãy cùng chuyên trang tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Thái Âm Cung Phụ Mẫu như thế nào?

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Thái Âm cung Phụ Mẫu, tượng trưng cho mẹ và có sự ảnh hưởng lớn đối với mệnh chủ.

Sao Thái Âm Cung Phụ Mẫu là gì?
Sao Thái Âm Cung Phụ Mẫu là gì?

Khi Sao Thái Âm nhập vào miếu và tọa thủ trong cung Phụ Mẫu, mệnh chủ thường có cuộc sống ổn định, hưởng phúc từ cha mẹ và không gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Cha mẹ có tình cảm tốt đẹp và giàu có may mắn. Mệnh chủ có mối quan hệ sâu đậm với mẹ và được mẹ yêu thương, ưu ái.

Cha mẹ thì thông minh, có học thức cao và tính tình điềm đạm, chăm sóc tận tình về sức khỏe của con cái. Mẹ có nhan sắc xinh đẹp và duyên dáng.

Sao Thái Âm cung Phụ Mẫu, có gia cát tinh, cho thấy gia đình hưởng lợi từ tinh thần hòa hợp, cha mẹ may mắn, có nhiều phúc đức và thành công. Từ đó, mệnh chủ có thể vượt qua những khó khăn một cách dễ dàng dưới sự hỗ trợ từ bố mẹ.

Tuy nhiên, khi lập lá số tử vi nếu Sao Thái Âm tọa cung Phụ Mẫu gặp gia hội sát tinh, có thể dẫn đến mâu thuẫn trong gia đình, đặc biệt là giữa mẹ và vợ và rất ít hội họp lại với nhau. Trong giai đoạn sau trung niên, có thể có xung đột giữa mẹ và con cái, hoặc với vợ, gây ra khó khăn trong quan hệ gia đình. Mệnh chủ có thể rời bỏ tổ tiên và để cho con cái thờ tự, nếu ở rể thì mệnh chủ có thể giảm thiểu mức độ xung khắc.

2. Ý nghĩa khi Sao Thái Âm cung Phụ Mẫu gặp Tứ Hóa

Sao Thái Âm cung Phụ Mẫu, sao Thái Âm gặp xung đột địa hình, cho thấy mệnh chủ có khắc họa với mẹ. Mệnh chủ và cha mẹ có duyên bạc, nhưng mối quan hệ với mẹ thì gặp khó khăn và không thể nhận được sự chiếu cố của mẹ.

Khi Sao Thái Âm nhập vào miếu tại cung Phụ Mẫu, đây là điều tốt, sẽ giúp mệnh chủ giảm đi sự hạn chế từ mẹ, đặc biệt là nếu người sinh vào trăng hạ huyền hoặc người sinh ban ngày.

Sao Thái Âm cung Phụ Mẫu tại cung vị miếu vượng và không gặp xung đột với sao Hóa Kị, người sinh vào cung này thường không có quan hệ hòa mỹ với cha mẹ. Nhưng nếu gặp cát diệu hoặc cát tinh, mệnh chủ có thể nhận được sự che chở từ cha mẹ và được mẹ yêu quý.

Thái Âm Thái Dương cùng xuất hiện trong cung Phụ Mẫu, nhưng do một sao nhập miếu và một sao gặp xung đột, quan hệ gia đình không hoàn mỹ. Tại cung Sửu, thì mệnh chủ sẽ mẹ hỗ trợ, nhưng tại cung Mùi, thì mệnh chủ được cha hỗ trợ. Nhưng tùy thuộc vào thời gian sinh, mệnh chủ có thể suy đoán đến mức độ hình khắc nặng đối với thân nhân đó.

2.1. Sao Thái Âm cung Phụ Mẫu kết hợp với Tứ Sát

Sao Thái Âm cung Phụ Mẫu gặp Tứ Sát
Sao Thái Âm cung Phụ Mẫu gặp Tứ Sát

Trong sao Thái Âm cung cung Phụ Mẫu có Hóa Kị , vì vậy Thái Âm gây bất lợi cho mẹ và có thể dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe cho mẹ. Đặc biệt nếu có sự hiện diện của Hỏa Tinh, Linh Tinh, sao Kình Dương, sao Đà La, sao Thiên Nguyệt, sao Thiên Hưcác sao khác. Thậm chí còn có thể gây ra bi kịch khi cha mẹ chết và mẹ chịu đau khổ.

Tuy nhiên, nếu Thái Âm không gặp xung đột với các sao khác, mệnh chủ vẫn có thể hưởng lợi từ sự bảo vệ và ân đức của cha mẹ.

Nếu Thái Âm cung Phụ Mẫu và gặp xung đột với Hỏa Tinh, Linh Tinh, mệnh chủ có thể đối mặt với sự chia ly trong gia đình. Nếu gặp xung đột nặng, mệnh chủ cần đề phòng sự xung khắc trong quan hệ gia đình.

Khi Thái Âm tọa cung Phụ Mẫu và cùng sao Kình Dương đồng cung, quan hệ gia đình có thể gặp khó khăn và mối quan hệ giữa mẹ và con cái xung đột càng nhiều.

Khi Thái Âm tọa cung Phụ Mẫu và cùng sao Đà La đồng cung, mẹ và con cái có thể không hòa hợp, mỗi người có quan điểm riêng và quan hệ gia đình có thể bị hủy hoại.

2.2. Sao Thái Âm cung Phụ Mẫu khi hội hợp với các sao khác trong lá số tử vi

Sao Thái Âm cung Phụ Mẫu gặp các sao khác trong lá số
Sao Thái Âm cung Phụ Mẫu gặp các sao khác trong lá số

Sao Thái Âm cung Phụ Mẫu đồng cung với sao Thiên Mã, sao Thiên Hư. Nếu không gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh, cho thấy mệnh chủ có quan hệ xa cách với cha mẹ.

Khi Thái Âm tọa cung Phụ Mẫu và thấy Hỏa Tinh, Linh Tinh, thường tạo ra sự ly tán với cha mẹ trong thời thơ ấu. Nếu xung đột lớn, mệnh chủ thường bị xem là con thừa tự.

Thái Âm cung Phụ Mẫu và hội sao Thiên Lương, sao Thiên Thọ, mệnh chủ và cha mẹ không có những xung đột quá nghiêm trọng, chủ yếu là gặp những vấn đề về sức khỏe, không hình khắc.

Nếu Thái Âm tọa cung Phụ Mẫu và gặp sao Kình Dương, sao Đà La, và càng thấy sao Văn Khúc, mệnh chủ có thể gặp phải những người gièm pha, xung đột nghiêm trọng với cha mẹ hoặc cấp trên nơi làm việc.

Nếu Thái Âm cung Phụ Mẫu và đồng thủ với sao Bạch Hổ, sao Tang Môn, sao Điếu Khách, mệnh chủ có thể gặp nhiều xung đột với mẹ hoặc vợ có nhiều bệnh tật. Trong thời thơ ấu, mệnh chủ có thể trải qua sự cô đơn, xa cách với cha mẹ, bởi mệnh chủ luôn cảm thấy bị cấm đoán, dẫn đến mối quan hệ càng xa cách. Nếu rời xa tổ tiên để con cái thừa tự thì mệnh chủ có thể giảm tránh hình khắc.

Nếu Thái Âm cung Phụ Mẫu và hội sao Cô Thần, sao Quả Tú, mệnh chủ có thể mất cha hoặc mẹ từ khi còn nhỏ.

Khi Thái Âm Hóa Kị gặp xung đột, hoặc gặp sao Bạch Hổ Thái Tuế, mệnh chủ có nguy cơ gặp tai họa, tệ hơn có thể là tử vong.

Nếu Thái Âm cung Phụ Mẫu, nếu sao Thái Âm không gặp xung đột, nhẹ thì mệnh chủ có thể trải qua sự cô đơn, không được sự che chở và yêu thương từ người mẹ. Nếu nặng thì mệnh chủ có thể xa rời cha mẹ hoặc gặp phải hình thương từ mẹ ruột.

Thái Âm cung Phụ Mẫu gặp Hóa Lộc, mệnh chủ có quan hệ tốt với cha mẹ, mẹ có thể sức khỏe và thể lực mạnh hoặc là người có nhiều thành tựu trong sự nghiệp. Bản thân mệnh chủ được di truyền tốt và hưởng lợi từ ân đức của cha mẹ.

Thái Âm cung Phụ Mẫu hội hợp với Hóa Quyền, mẹ của mệnh chủ là người xuất chúng, khá bận rộn với công việc, trong gia đình cha luôn sợ mẹ. Bản thân mệnh chủ nhận được sự hỗ trợ lớn từ mẹ và có thành công trong sự nghiệp, nhưng có thể gặp khó khăn về mặt tình cảm.

Thái Âm cung Phụ Mẫu gặp Hóa Khoa, cha mẹ hòa thuận, họ là những người tài giỏi xuất sắc, mẹ thì thông minh, tài giỏi và có sự nghiệp phát triển hanh thông. Bản thân mệnh chủ cũng có khí chất cao nhã và được hỗ trợ mạnh mẽ từ cha mẹ. Nếu là nữ mệnh thì càng cát lợi.

Thái Âm cung Phụ Mẫu Hóa Kị, mệnh chủ có thể gây hại cho sự nghiệp và sức khỏe của mẹ và vợ. Mẹ có thể gặp nhiều khó khăn trong công việc cũng như trong cuộc sống và hay bệnh tật quanh năm, có thể là mất sớn. Bên cạnh đó, mệnh chủ có thể gặp những xung đột  với những người trong gia đình vợ

Thái Âm Hóa Quyền, Thái Âm Hóa Khoa ở cung Phụ Mẫu, nếu không gặp xung đột (như không hội cát hóa cát diệu), thì trong thời thơ ấu mẹ có thể thay thế cha, hoặc mẹ có thể lo việc nhà.

Nếu sao Thái Âm tại cung Tỵ, thường là dấu hiệu cha xa nhà hoặc mất sớm.

⇒⇒⇒ Có thể bạn quan tâm: Thái Âm cung Điền Trạch: Yếu tố tiết lộ về đất đai và tài sản

Qua bài viết này, chuyên trang đã cung cấp đầy tất tần tật chi tiết về Thái Âm cung Phụ Mẫu. Những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nếu sao này gặp các sao cát hung khác nhau thì bản thân cần làm gì. Từ đó, bạn có thể rút ra kinh nghiệm để cải thiện vận mệnh của mình theo chiều hướng tốt hơn trong tương lai. Để khám phá thêm nhiều thông tin hữu ích về tử vi trọn đời và các vấn đề liên quan, bạn có thể truy cập chuyên trang Tra Cứu Tử Vi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi