Thái Âm cung Mệnh là gì? Ý nghĩa khi kết hợp các sao khác như thế nào?

Thái Âm cung Mệnh chủ về những người khéo léo, ôn hoà, chu đáo, thông minh. Đôi lúc, đương số có phần ngang bướng nhưng vẫn giữ được nét mềm mại và có lòng nhân từ. Người có sao Thái Âm chiếu Mệnh cũng mang trong mình tinh thần yêu thích văn chương nghệ thuật và khả năng nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ. 

1. Thái Âm cung Mệnh là gì?

Thái Âm cung Mệnh là trường hợp khi sao Thái Âm tọa thủ tại cung Mệnh trong lá số, mang ý nghĩa về người có đôi mắt sáng, thông minh, nhân hậu, khoan hòa, thích văn chương, mỹ thuật và dễ được hưởng giàu sang, sống lâu. 

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Thái Âm mang tính chất của mặt trăng, khi thủ cung Mệnh, đương số sẽ có tính cách nhẹ nhàng, dịu dàng, độ lượng khoan dung, có sự nhẫn nại, khả năng lý giải tốt, thích sạch sẽ, vui vẻ và đề cao sự hưởng thụ về mặt tinh thần. Tính chất này sẽ phù hợp với mệnh nữ hơn mệnh nam.

Nếu lập lá số tử vi có Thái Âm hãm địa thì tính tình có phần ương ngạnh, thích ngao du chơi bời và không mưu cầu danh lợi. Suốt cuộc đời chẳng mấy khi được xứng ý toại lòng, chịu nhiều vất vả, xa quê bôn ba. Đương số còn dễ hay mắc bệnh, mắt kém, khó tránh được tai nạn.

Mệnh có sao Thái Âm cũng chủ về người luôn quan tâm đến người khác, tinh tế, tâm lý, thích được yêu chiều và có phần đào hoa.

Thái Âm hóa khí là Phú, chủ về buôn bán kinh doanh nhiều tiền và tích tụ được điền sản. Do đó, người có Mệnh Thái Âm ở trạng thái miếu địa, đắc địa, vượng địa là người có tài kinh doanh, dễ đạt được thành công, có khối tài sản lớn, giàu có, nhất là đối với nữ mệnh.

Còn khi Thái Âm ở trạng thái hãm địa thì làm dưới trướng người khác, hỗ trợ cho họ một thời gian, về sau kinh tế có sự ổn định hơn. Nếu tự kinh doanh, làm chủ thì gặp nhiều trắc trở, gian truân.

Sao Thái Âm cung Mệnh chủ về người thông minh, tốt bụng 
Sao Thái Âm cung Mệnh chủ về người thông minh, tốt bụng

2. Thái Âm cung Mệnh kết hợp các sao khác sẽ như thế nào?

 • Gặp sao Thiên Phủ, Thái Dương tại Sửu, Mùi: Cuộc đời dễ được hưởng giàu có, sung túc;
 • Gặp Thiên Đồng tại Tý, Ngọ: Đây là cách “Thủy Trừng Quế Ngạc”, chủ về người có tính cách nhẹ nhàng và uyển chuyển;
 • Đi cùng Thiên Đồng, Thiên Riêu, Thiên Khốc: Người có nhan sắc nhưng hồng nhan bạc phận, chịu nhiều sóng gió;
 • Tại trạng thái miếu địa, đắc địa, vượng địa hội cùng một hay nhiều sao sát như Thiên Riêu, Đà La, Hóa Kỵ, Thiên Hình, Kình Dương, Địa Không, Địa Kiếp: Con đường công danh trắc trở, khó mà đạt được chức vị cao. Đương số lập nghiệp ở phương xa, bôn ba khắp nơi để kiếm tiền. Đương số cũng nên cẩn trọng những tai nạn và bệnh tật về mắt hay chân tay;
 • Miếu địa gặp sao Thái Dương: Dễ xuất ngoại. Khi ra ngoài làm ăn kinh doanh gặt hái được thành công, có tài lãnh đạo;
 • Gặp sao Thiên Cơ tại Dần: Hay bôn ba, lận đận, gặp nhiều tai nạn dẫn đến giảm thọ;
 • Gặp Thiên Cơ tại Thân: Môi trường sống tốt, hay gặp nhiều may mắn. Đương số nhân từ, lương thiện, dễ trở nên giàu có và hạnh phúc, gia đình được xuôi chèo mát mái;
 • Gặp Văn Khúc: Thông minh và có phần xinh đẹp.
Sao Thái Âm cung Mệnh nếu đi cùng sao sát chủ về sự bôn ba, vất vả
Sao Thái Âm cung Mệnh nếu đi cùng sao sát chủ về sự bôn ba, vất vả

3. Khi có Thái Âm cung Mệnh thì nên làm gì?

Những người sở hữu lá số có sao Thái Âm cung Mệnh có được cuộc sống tốt đẹp, đủ đầy nhưng khi Thái Âm hãm địa hoặc hội cùng với các sao xấu thì gặp nhiều vất vả, bôn ba, tính tình ương ngạnh và sự thích hưởng thụ hơn làm việc. Điều này đôi khi khiến đương số dễ mất kiên nhẫn, trở nên buông thả và khó khăn trong việc đạt được thành công sự nghiệp.

Dưới đây là một số lời khuyên giúp người có sao Thái Âm cung Mệnh vượt qua các yếu điểm và tìm được hướng đi tích cực hơn trong cuộc sống:

 • Cần có sự nhìn nhận và đối mặt với những điểm xấu của bản thân mình, từ đó quyết tâm để kiểm soát và cải thiện chúng. Sự kiên nhẫn và kiên trì sẽ giúp vượt qua được những thử thách trong cuộc sống;
 • Xác định mục tiêu cụ thể và lập kế hoạch để đạt được chúng. Điều này sẽ giúp bản thân tập trung và tránh được sự lạc hướng, bất ổn trong công việc lẫn cuộc sống;
 • Cố gắng học hỏi và phát triển bản thân, không chỉ về kiến thức mà còn về kỹ năng sống và tinh thần. Sự cố gắng và nỗ lực hoàn thiện chính mình sẽ giúp mang lại nhiều cơ hội để đạt được thành công, hạn chế được sự bôn ba, vất vả;
 • Duy trì một lối sống lành mạnh và chăm sóc sức khỏe đều đặn. Điều này bao gồm việc ăn uống đầy đủ, tập thể dục, thư giãn tinh thần và kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Có thể bạn đã biết: Long Trì Cung Phu Thê | Vợ Chồng Đẹp Đôi, Hôn Nhân Hạnh Phúc 

4. Kết luận

Thái Âm cung Mệnh chủ về người thông minh, hòa nhã, nhân hậu. Tuy nhiên nếu cung Mệnh hội tụ nhiều sao sát thì cuộc sống có phần vất vả hơn. Nếu bạn kiên nhẫn, nỗ lực và có ý chí mạnh mẽ, bạn sẽ tạo ra một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Để tìm hiểu về ý nghĩa của các chòm sao khác tại 12 cung trong lá số tử vi hoặc xem tử vi trọn đời, bạn hãy truy cập vào tracuutuvi.com nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi