Quý cách trong tử vi là gì? Các trường hợp có quý cách

Cập nhật lần cuối vào 28 Tháng Ba, 2024

Quý cách trong tử vi là một trong những cách cục tốt tập hợp nhiều sao tinh đại diện cho sự tài hoa, giàu sang và phú quý. Vậy những cách cục nào được xem là cát quý trong tử vi? Khám phá qua bài viết sau đây.

1. Quý cách trong tử vi là gì?

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Quý cách trong tử vi là tổ hợp thành cát cách (cách cục tốt) chủ về giàu, sang hoặc có tài văn chương, có tài võ nghệ. Ngoài ra, nếu lá số có cách cục thượng thừa, bản mệnh sở hữu cả sự giàu sang, tài nghệ. Số lượng cát cách trong lá số càng nhiều thì mệnh càng tốt đẹp, thành tựu càng to lớn.

Quý cách trong tử vi là tổ hợp thành cát cách (cách cục tốt) chủ về giàu, sang hoặc có tài văn chương, có tài võ nghệ
Quý cách trong tử vi là tổ hợp thành cát cách (cách cục tốt) chủ về giàu, sang hoặc có tài văn chương, có tài võ nghệ

Theo tử vi, các bộ sao Tứ Hóa (Khoa, Quyền, Lộc, Kỵ), Tam Minh (Đào Hoa, Hồng Loan, Hỷ Thần); Tứ Linh (Long, Phượng, Hổ, Cái), Lục Cát tinh (Xương Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, Tả Phù, Hữu Bật,…) có khả năng trợ vượng cho các lá số quý cách. Đồng thời, các sao này cũng làm giảm đáng kể tính hung cho các cách cục xấu, bần tiện.

2. Các trường hợp Quý cách trong tử vi

2.1. Tử Vi – Thiên Phủ

2.1.1. Đồng cung 

Sao Tử Vi, Thiên Phủ thủ Mệnh tại cung Dần hoặc cung Thân. Nếu cung Mệnh tại cung Dần hoặc Thân, có sao Tử Vi, Thiên Phủ đồng cung với Lộc Tồn, Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc, Tả Phụ, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt được coi là đẹp nhất.

Bản mệnh có cách cục này trong lá số có đời sống vật chất sung túc đủ đầy, một đời hưởng phúc, giàu sang trọn vẹn, phúc lộc song toàn. Những người sinh năm Giáp gặp cách cục này hóa cát cực tốt, Người sinh năm Đinh, Kỷ, Canh, Quý thì vượng cát.

Tuy nhiên, khi hai đế tinh này đồng cung, về tinh thần của đương số dễ xuất hiện cảm giác cô độc mang tính chu kỳ. Bởi vậy, bản mệnh nên cẩn trọng chuyện kết hôn, lập gia đình. Trong trường hợp gặp sao Kình Dương, đương số có xu hướng trở thành thương gia lớn nhưng tâm địa bất chính.

2.1.2. Triều viên

Bản mệnh sở hữu cách cục này sở hữu vẻ thanh cao, phúc thọ song toàn, đời sống vật chất đủ đầy, hưởng lộc dồi dào
Bản mệnh sở hữu cách cục này sở hữu vẻ thanh cao, phúc thọ song toàn, đời sống vật chất đủ đầy, hưởng lộc dồi dào

Tử Phủ triều viên hay còn được gọi là cách Tử Phủ chầu mệnh. Đây là một trường hợp quý cách trong tử vi có sao Tử Vi, Thiên Phủ Miếu, Vượng tọa thủ tại cung Mệnh. Đồng thời tại tam phương tứ chính có thêm các cát tinh gia hội như Lộc Tồn, Hóa Khoa, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Tả Phụ, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt được xem là tốt nhất.

Bản mệnh sở hữu cách cục này sở hữu vẻ thanh cao, phúc thọ song toàn, đời sống vật chất đủ đầy, hưởng lộc dồi dào. Đặc biệt, trường hợp sao Thiên Tướng trấn mệnh tại cung Sửu hoặc Mùi, đồng thời cung tam hợp có sao Thiên Phủ, cung đối diện có sao Tử vi sẽ sang trọng tột đỉnh, giàu có nức tiếng.

2.1.3. Tử Phủ đồng cung giáp Mệnh

Nếu sao Tử Vi và Thiên Phủ đồng cung, giáp với cung Mệnh không đi kèm sát tinh hội hợp. Đồng thời, tại cung tọa thủ hội thêm các sao cát lợi khác được coi là quý cách trong tử vi. Trong trường hợp này dù cung Mệnh xuất hiện một sát tinh đắc địa cũng không ảnh hưởng đến thế của cung giáp.

2.2. Thiên Phủ – Thiên Tướng

Đây còn được gọi là Cách cục Phủ Tướng triều viên. Đây là cách cục chỉ sao Thiên Phủ hoặc Thiên Tướng miếu vượng đóng tại cung Mệnh, hay Thiên Tướng – Thiên Phủ tại cung Tài Bạch hoặc Quan Lộc hội chiếu cung Mệnh không bị sát tinh xung phá. Đồng thời, cung tọa có các sao Lộc Tồn, Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc, Tả Phụ, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt gia hội coi như có cách cục tốt.

Phủ Tướng triều viên là cách cục chủ về tình cảm với người thân và bạn bè. Bản mệnh là người trọng tình cảm, phú quý song toàn, hưởng lộc dồi dào, được người khác kính trọng, có quan hệ xã hội tốt nên được quý nhân phù trợ. Tuy nhiên đương số cần thận trọng với vấn đề tình cảm và hôn nhân bởi Phá Quân, Tham Lang trong trường hợp này đóng tại cung Phu Thê.

3. Các quý cách khác trong tử vi

3.1. Quân Thần Khánh hội

Đây là một quý cách trong tử vi còn được gọi bằng thuật ngữ “Vua tôi quần tự”. Cách cục này có các sao Tử Vi, Tả Phụ, Hữu Bật cùng đóng tại cung Mệnh. Bản mệnh xuất hiện cách cục này trong lá số nhận được nhiều sự trợ giúp từ nhiều phía, khó khăn được quý nhân phù trợ, được quần chúng hưởng ứng, phú quý trọn đời.

Nếu sao Tử Vi đóng tại cung Mệnh, đồng thời Tả Phụ, Hữu bật nằm tại cung tam phương, tứ chính chiếu cung Mệnh. Hoặc hai sao này nằm ở hai cung giáp cung Mệnh tạo ra cách cục Phụ, Bật tương tự như cách cục Quân thần khánh hội.

3.2. Văn Lương chấn kỷ

Nên theo nghiệp võ hoặc chính trị sẽ gặp nhiều may mắn
Nên theo nghiệp võ hoặc chính trị sẽ gặp nhiều may mắn

Trường hợp này sao Thiên Cơ, Văn Khúc ở trạng thái miếu vượng cùng thủ cung Mệnh tại Dần, Ngọ hoặc sao Thiên Lương trấn mệnh tại cung Ngọ có Văn Khúc tại Tý cùng chiếu hội thêm các sao Lộc Tồn, Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc, Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt.

Bản mệnh có cách cục này có số đạt đến quyền cao chức trọng, phúc thọ song toàn, giỏi tính toán, dự đoán kế hoạch. Nếu gặp nhiều cát tinh, đương số sẽ có cuộc sống vô cùng hiển quý. Những người này nên theo nghiệp võ hoặc chính trị sẽ gặp nhiều may mắn.

3.3. Cơ Lương gia hội

Đây là trường hợp sao Thiên Cơ và Thiên Lương tọa Mệnh tại Thìn, Tuất hội cùng Lộc Tồn, Hóa Lộc, Hóa Khoa, Hóa Quyền, Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt. Cách cục này chủ về tài năng văn khoa cho lá số.

Quý cách trong tử vi này sinh bản mệnh có khả năng học hành giỏi giang, kiến thức uyên bác, có khả năng dự đoán, tính toán, nắm giữ binh quyền. Nếu gặp được nhiều cát tinh, đương số có số chủ đại phú đại quý. Những người này có sự quan tâm đến chính trị, có xu hướng làm việc trong các lĩnh vực như hành chính, tư pháp, hành pháp, quân đội,…

3.4. Nhật Chiếu Lôi môn

Người sở hữu cách này có tính tình thẳng thắn, có tài năng lãnh đạo nổi trội, tinh thần trách nhiệm
Người sở hữu cách này có tính tình thẳng thắn, có tài năng lãnh đạo nổi trội, tinh thần trách nhiệm

Cách cục này còn được gọi là Nhật xuất phù tang. Khi đó sao Thái Dương Thiên Lương tọa cung Mệnh tại Mão được Lộc Tồn, Hóa Khoa, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Tả Phù, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc.

Người sở hữu cách này có tính tình thẳng thắn, có tài năng lãnh đạo nổi trội, tinh thần trách nhiệm, giàu lòng nghĩa hiệp, có tài giao tiếp, xuất thân giàu sang hoặc sớm thành đạt, nổi danh từ sớm.

Những bản mệnh sinh vào các năm Ất, Tân, Nhâm được xem là phù hợp nhất với cách cục này. Nếu đương số sinh vào những năm khác cũng chủ về cát lợi, tuy nhiên tại cung tam phương tứ chính không được có sát tinh xung phá, dễ bị tiểu nhân ám hại. Quý cách này hợp với nam giới, nếu mệnh là nữ dễ lấn át chồng hoặc bị sa ngã bởi đàn ông.

3.5. Nguyệt Lãng thiên môn

Quý cách trong tử vi này còn được gọi là Nguyệt lạc Hợi cung, chỉ người sinh vào ban đêm. Cách này có sao Thái Âm trấn Mệnh tại cung Hợi, có các sao Lộc Tồn, Khoa, Quyền, Lộc, Tả, Hữu, Xương, Khúc, Khôi, Việt gia hội cách cục. Bản mệnh có sao Thái Âm đồng cung với Xương, Khúc sinh năm Ất, Bính, Mậu là đẹp nhất. Tuy nhiên, nếu tại cung Mệnh có sát tinh thì cách cục này dễ bị phá hỏng.

Đương số sở hữu cách cục này không có số đại phú cũng là đại quý. Là nam mệnh thì dung mạo thanh tú, nữ thì xinh đẹp yêu kiều, cử chỉ lịch thiệp. Người chủ cách cục này thông minh tài trí, xuất chúng, tài vận tốt đẹp, sớm thành tựu, giàu sang trọn vẹn.

4. Lời kết

Quý cách trong tử vi là một yếu tố để đương số xem xét về khả năng phát triển phù hợp cho sự nghiệp, tài lộc, hạnh phúc và sức khỏe trong suốt cuộc đời. Xem ngay lá số tử vi của bạn có sở hữu các cách cục trên hay không tại Tracuutuvi.com ngay nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi