Kình Dương cung Huynh Đệ là gì? Luận giải ý nghĩa chi tiết

Trong lá số tử vi, Kình Dương cung Huynh Đệ chủ về có sự mâu thuẫn trong mối quan hệ với anh chị em trong nhà. Dù Kình Dương có gặp được các chính tính tốt đẹp thì cũng không đem lại sự cát lành khi tọa cung Huynh Đệ. 

1. Kình Dương cung Huynh Đệ là gì?

“Kình Dương cung Huynh Đệ” là trường hợp Sao Kình Dương tọa tại cung Huynh Đệ trong lá số tử vi, chủ về anh chị em trong gia đình dễ xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi, bất hòa và có thể sống ly tán.

Bên cạnh đó, khi sao Kình Dương đi cùng các sao Lục sát tinh (gồm sao Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh) thì đương số dễ là con một, hoặc có anh chị em sống riêng lẻ, cô độc. Anh chị em của đương số có người bị tàn tật, nghiện ngập, vất vả, túng quẫn.

Sao Kình Dương cung Huynh Đệ chủ về anh em bất hoà
Sao Kình Dương cung Huynh Đệ chủ về anh em bất hòa

2. Ý nghĩa sao Kình Dương khi kết hợp các sao khác tại cung Huynh Đệ

 • Thêm Tử Vi và Hỏa Tinh, Linh Tinh: Anh chị em không được hòa hợp. Nếu anh em ở gần nhau hoặc cùng hùn hạp kinh doanh thì dẫn tới phá sản, gặp nhiều trở ngại, khó khăn. Nếu không thì trong số các anh chị em có người sự nghiệp phát triển không được như ý muốn.
 • sao Thiên Lương, Kình Dương và Thiên Hình: Tình cảm anh chị em trong nhà không được tốt và hay bất đồng ý kiến với nhau.
 • Gặp sao Thiên Phủ, Địa Không hoặc Địa Kiếp trong cung Huynh Đệ: Nên ở riêng vì anh chị em không hòa thuận với nhau, dễ sinh ra sự ganh ghét, tị nạnh.
 • Hội sao Thất Sát hoặc Phá Quân: Nhà có ít anh chị em nhưng dễ vì những chuyện nhỏ nhặt mà cãi vã hoặc oán hận lẫn nhau.
 • Gặp Vũ Khúc ở Tý, Ngọ tại cung Huynh Đệ: Anh chị em bằng mặt nhưng không bằng lòng.
 • Gặp Vũ Khúc ở Dần, Thân tại cung Huynh Đệ lại hội thêm Thiên Tướng, Đào Hoa: Dễ bị bạn bè hoặc người thân dụ dỗ vào những tật xấu, tệ nạn.
 • Đi cùng sao Thiên Hình: Anh chị em khắc nhau hoặc đương số vì nhường nhịn anh em trong nhà mà dễ bị tổn thương về mặt thể chất lẫn tinh thần. Bên cạnh đó, đương số gặp các tai họa bất ngờ từ trên trời rơi xuống.
 • Gặp Âm Sát, Cô Thần hoặc Quả Tú tại cung Huynh Đệ: Anh chị em trong nhà khắc nhau, dễ gây ra nhiều thị phi hoặc tranh chấp tài sản.
 • Hội cùng sao Thiên Hình, Thiên Mã: Anh em không sống lâu dài với nhau, âm dương cách biệt hoặc mỗi người ở mỗi nơi.
 • Tại cung Huynh đệ, có Kình Dương và Phá Quân: Anh chị em khắc nhau, tình cảm không tốt.
 • Thái Tuế và hội cùng hai hay nhiều sao xấu như Địa Không, Địa Kiếp, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Tang Môn, Bạch Hổ, Thiên Khốc, Thiên Hư, Đại Hao, Tiểu Hao, Suy, Bệnh, Tử, Mộ: Anh chị em trong nhà có người cô độc hay mắc đau ốm.
 • Có sao Kình Dương và Quan Phù: Anh chị em dễ xảy ra tranh chấp về của cải. Đương số hóa giải được vận hung ở cung này nếu anh chị em có người làm việc trong lĩnh vực tư pháp, hành pháp.
 • Gặp Đào Hoa tại cung Huynh Đệ: Anh chị em là người có lắm tài nhưng cũng lắm tật.
Kinh Dương ở cung Huynh Đệ dù hội cùng sao tốt cũng mang đến sự tiêu cực
Kinh Dương ở cung Huynh Đệ dù hội cùng sao tốt cũng mang đến sự tiêu cực

3. Lời khuyên khi có sao Kình Dương cung Huynh Đệ

Dưới đây là một số lời khuyên để giúp giảm bớt tác động tiêu cực cho đương số khi có sao Kình Dương cung Huynh Đệ:

 • Bạn hãy sẵn lòng hỗ trợ, giúp đỡ anh chị em trong các tình huống khó khăn. Sự đoàn kết và quan tâm sẽ giúp mọi người vượt qua được mọi thách thức;
 • Anh chị em nên dành thời gian để lắng nghe và hiểu biết cảm xúc và quan điểm của nhau. Điều này giúp hạn chế các mâu thuẫn, tranh cãi xảy ra;
 • Thay vì tranh cãi và làm vấn đề nghiêm trọng hơn, bạn hãy tìm cách giải quyết mâu thuẫn một cách hòa nhã và mang tính xây dựng;
 • Đảm bảo rằng các anh chị em đều có không gian riêng và không can thiệp quá sâu vào đời tư của nhau.

Tìm hiểu ngay: Sao Kình Dương cung Điền Trạch: Luận giải chi tiết ý nghĩa

4. Kết luận

Sao Kình Dương cung Huynh Đệ mang đến các thách thức và khó khăn trong mối quan hệ anh chị em trong gia đình. Tuy nhiên, khi các thành viên trong gia đình có sự thấu hiểu và đồng lòng thì vượt qua được mọi trở ngại, gian nan. Nếu bạn có nhu cầu coi tử vi của mình hoặc đón đọc các nội dung hữu ích khác thì hãy truy cập vào tracuutuvi.com nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi