Sao Tham Lang cung Mệnh tại các vị trí có ý nghĩa gì?

Cập nhật lần cuối vào 27 Tháng Tư, 2024

Tham Lang cung Mệnh có tham vọng thịnh vượng, rộng rãi hào sảng nhưng thiện ác không đồng nhất. Đặc tính nổi trội nhất của chính tinh Tham Lang là Đào Hoa, khiến người sở hữu mệnh Tham Lang có nhiều duyên phận tình ái, nhưng cũng vì thế mà gặp nhiều phiền não và rắc rối. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về sao Tham Lang trong cung Mệnh. 

1. Ý nghĩa Tham Lang cung Mệnh là gì?

Tham Lang cung Mệnh tượng trưng cho sự thành công trong sự nghiệp, có nhiều cơ hội, nhiều mối quan hệ tốt nhưng cần đề phòng những cám dỗ.

1.1. Ngoại hình & Tính cách

Người có sao Tham Lang cung Mệnh có ngoại hình thanh tú, duyên dáng, hấp dẫn người khác giới
Người có sao Tham Lang cung Mệnh có ngoại hình thanh tú, duyên dáng, hấp dẫn người khác giới

Người có sao Tham Lang đóng tại cung Mệnh có ngoại hình thanh tú, duyên dáng, hấp dẫn người khác giới. Nếu nhập miếu thì thân hình cao to, khỏe mạnh; nếu lạc hãm thì thân hình nhỏ nhắn, yếu ớt. Giọng nói cao vang, ánh mắt sáng sủa. Cá tính phóng khoáng, bạo dạn, thích hoạt động ngoài trời, giao du với mọi người. Tư duy rộng, cái tôi lớn, cảm xúc thất thường, không ràng buộc bởi quy tắc. Trí tuệ thông minh, nói thẳng, nhiều lời đùa cợt, bụng dạ tính toán, hay thay đổi.

Đây là những người đa tài nhưng không chuyên tâm, tham vọng viển vông, thích đầu cơ mạo hiểm. Gian xảo độc ác, có duyên khác giới, phóng đãng trong tình ái. Giao tiếp xã giao giỏi, biểu hiện dục vọng lớn. Sở thích rộng rãi, mọi cái ác đều có, luôn thích phung phí và hưởng thụ cuộc sống.

Lập lá số tử vi nếu là nữ mệnh có sao Tham Lang cung Mệnh thì khỏe mạnh xinh đẹp, yểu điệu thướt tha. Là người hoạt bát, nhiệt tình, có duyên với người khác giới, thích xã giao, không thích việc nhà. Sau khi kết hôn thích ra ngoài làm việc, không thích việc nhà.

1.2. Sự nghiệp

Xem tử vi nếu sao Tham Lang cung Mệnh là người có nhiều tài năng và sở trường, không những đam mê văn nghệ, mà còn có khả năng hùng biện, thiết kế và hiểu biết về đạo đức xã hội. Nam mệnh thành thạo cầm, kỳ, thi, họa, nữ mệnh khéo tay việc nhà, có công nghệ gia chánh.

Sao Tham Lang thuộc âm Thủy, có nhiều dục vọng, hư vinh, tham lam, thích hưởng thụ. Vì sao Tham Lang là đào hoa hàng đầu, có sức hút với người khác giới nên dễ bị hoàn cảnh hoặc xã giao dẫn vào những nơi thanh sắc, phóng túng.

Sao Tham Lang cũng giỏi giao tiếp xã giao, ứng biến linh hoạt, chủ về họa phúc, tức là thiện ác không rõ ràng, phụ thuộc vào quan niệm. Nếu làm việc thiện sẽ được phúc, nếu làm việc ác sẽ gặp họa.

2. Ý nghĩa Tham Lang qua vị trí cung Mệnh

2.1. Tý, Ngọ

Sao Tham Lang cung Mệnh ở cung Tý có sự hỗ trợ của sao Tử Vi nhập miếu ở cung Thiên Di đối diện, nên có lợi hơn so với ở cung Ngọ. Người có sao này có năng khiếu văn nghệ, năng động và chủ động theo đuổi sự biến đổi do đó gặp nhiều duyên phận, nhờ vào sự tiến bộ và xuất sắc mà thành công. Sao Tham Lang ở cung Tý còn là sao đào hoa phiếm thủy, nam mệnh lãng mạn, nữ mệnh đa tình.

  • Tại cung Tý, Ngọ tại Mệnh: Làm việc siêng năng và tỉ mỉ, không hay thay đổi môi trường làm việc, mong muốn hoàn thành tốt công việc. Ăn mặc hợp thời trang, bề ngoài thoải mái nhưng bên trong kỹ tính.
  • Tại hai cung Tý, Ngọ, cung Tài Bạch đều có sao Phá Quân địa thế, cung Quan Lộc đều có sao Thất Sát nhập miếu: Khả năng lập kế hoạch và quan sát tốt, kiếm tiền nhờ vào ý tưởng sáng tạo nhưng tiền bạc dao động lớn. Nếu làm công việc đặc biệt hoặc dùng tài nghệ để vượt qua khó khăn hoặc làm công việc cạnh tranh và khiêu khích, có tính thay đổi, đột phá sẽ có được thành quả mong muốn. Sự nghiệp của người này biến đổi lớn theo môi trường làm việc, sau tuổi trung niên mới ổn định được.

2.2. Sửu, Mùi

Người Tham Lang và Vũ Khúc đồng hành cùng tọa cung Sửu, Mùi có tính cách tiết kiệm về tiền bạc
Người Tham Lang và Vũ Khúc đồng hành cùng tọa cung Sửu, Mùi có tính cách tiết kiệm về tiền bạc

Người Tham Lang và Vũ Khúc đồng hành cùng tọa cung Sửu, Mùi có tính cách tiết kiệm về tiền bạc, luôn tự lo liệu cho mình, không được lòng người xung quanh, nhưng lại cho rằng mình là người hào hiệp, chính trực và có năng lực. Họ không muốn bị ràng buộc bởi ai hay cái gì, có tinh thần phiêu lưu và dám liều lĩnh để thành công.

Những người Tham Lang cung Mệnh này, cần hạn chế sự đam mê với cờ bạc và rượu chè. Đây là mẫu người có ý chí làm việc và khẳng định bản thân, luôn tự kiểm tra cũng như cải thiện mình trong công việc, nhưng không muốn để lộ cho người khác biết. Khi trẻ chăm chỉ cố gắng, không nương tựa tổ nghiệp, đi xa, trước tuổi 30 chủ yếu là bất lợi, sau tuổi trung niên, vận khí mở mang, gặp được cơ hội vàng mà thành công vượt bậc.

Sao Vũ Khúc, Tham Lang cùng tọa Sửu, Mùi tam hợp chiếu Tài Bạch có sao Phá Quân và Liêm Trinh, Quan Lộc có sao Tử Vi và Thất Sát chủ về người không sợ công việc gian nan hay đối thủ ác liệt, thời trẻ vất vả qua ngày, khi về già thì thoải mái theo đuổi đam mê.

2.3. Dần, Thân

Với sao Tham Lang độc tọa ở mệnh khi gặp cung Dần, Thân, lúc này cung Tài Bạch và Quan Lộc có sao Phá Quân, Thất Sát hợp chiếu mệnh, người này có tài trí xuất chúng, nhạy bén trong kế hoạch và quan sát. Tiền bạc do ý tưởng sáng tạo mà sinh ra, nhưng cũng dao động không ổn định.

Phù hợp với những công việc đòi hỏi tính cạnh tranh, khiêu khích, đột phá và thay đổi. Cầu được ước thấy, nhưng sự nghiệp cũng có thăng trầm lớn, hoàn cảnh công việc cũng biến đổi nhiều. Sau tuổi trung niên mới an nhàn và vững chắc.

Sao Tham Lang cung Mệnh ở hai cung Dần, Thân, không có sự hỗ trợ của sao khác. Cung Thiên Di đối diện lại có sao Liêm Trinh nhập miếu, gây áp lực lớn lên sao Tham Lang. Nếu không có nhiều tài năng và khéo léo trong giao thiệp, người này sẽ có tính cách giống sao Liêm Trinh đó là cao ngạo, tham vọng, yêu thích chính trị.

Người này thích hoạt động năng nổ, giao lưu rộng rãi, có quý nhân phù trợ, phù hợp với cuộc sống thành thị, làm việc trong các lĩnh vực giải trí, thẩm mỹ, hoặc đòi hỏi sự vận động. Người này có khả năng và mong muốn làm lãnh đạo, muốn dùng cách thức hợp lý để chỉ đạo mọi người, nhưng đôi khi bị hiểu nhầm, cảm thấy khó thực hiện được ý chí của mình.

2.4. Mão, Dậu

Năng khiếu bẩm sinh về âm nhạc và ngôn ngữ
Năng khiếu bẩm sinh về âm nhạc và ngôn ngữ

Nếu Tham Lang cung Mệnh ở trục Mão Dậu thì đây là người có tính cách thật thà, quyết đoán, đa dạng sở thích, linh hoạt ứng biến, biết cách xử thế hợp lý, luôn tự đặt ra tiêu chuẩn cao cho bản thân, có tinh thần lạc quan trong công việc. Đồng thời có khả năng nhìn nhận được tâm tư người khác, tài năng xuất chúng, yêu thích và giỏi về văn nghệ, có năng khiếu bẩm sinh về âm nhạc và ngôn ngữ, duyên dáng với người khác giới, giao lưu rộng rãi, trong sự nghiệp thì nổi bật, đảm nhận vai trò quan trọng.

Ngoài ra, nam mệnh thích ẩm thực, thích phong lưu nữ mệnh, giỏi việc nhà, thành thạo nữ công gia chánh. Sao Tử Vi đồng độ với Tham Lang tại hai cung Mão, Dậu thế vượng thủ mệnh. Do Tham Lang là sao đào hoa tinh, nếu như không có sát tinh và sao Hóa Kỵ cùng cung thì Tử Vi đế tinh kiểm soát được sao Tham Lang, khiến cho nó không vi phạm đào hoa, đồng thời phát huy tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật.

Với cung Mão, Dậu có sao Tham Lang cung Mệnh gặp Tử Vi, nếu không gặp sát tinh hay sao Hóa Kỵ cản trở, cung Tài Bạch có sao Vũ Khúc, sao Phá Quân hòa hợp, người này sẽ có tư duy sáng tạo, độc đáo và biết lập kế hoạch cho bản thân. Họ phát triển tài lộc nhờ những ý tưởng đột phá, khác biệt nhưng lại không giỏi quản lý chi tiêu, sống hào phóng và không tích cóp được.

Trong khi đó, cung Quan Lộc có sao Thất Sát nhập miếu, sao Liêm Trinh trong trạng thái vượng cho thấy sự nghiệp tiền của có nhiều biến động lên xuống, đòi hỏi luôn cố gắng và nỗ lực. Người này quan tâm đến công việc, có hiệu suất làm việc cao, thích những công việc có tính cạnh tranh, khiêu khích và đa dạng.

2.5. Thìn, Tuất

Sao Tham Lang độc mệnh tại cung Thìn, Tuất, cung Tài Bạch có sao Phá Quân đồng hành, cung Quan Lộc có sao Thất Sát song tu. Nhờ tài năng sáng tạo và nhạy bén, gặp may mắn bất ngờ và thu nhập khủng, phù hợp với công việc độc đáo hoặc dùng nghệ thuật để kiếm sống, thích thử thách và đổi mới, không ngại khó khăn mà theo đuổi ước mơ, cuộc sống hay biến động, tuổi trung niên mới an nhàn.

Sao Tham Lang tại cung Thìn, Tuất là nhập miếu lẻ loi, cung Thiên Di (cung đối diện) có sao Vũ Khúc làm bạn. Cung Thìn, Tuất là cung Thiên La Địa Võng, sao Tham Lang rơi vào Thiên La Địa Võng, giảm bớt tính ham muốn tửu sắc, đồng thời phát huy được tài năng văn nghệ.

Tham Lang cung Mệnh, nếu kết hợp với Hỏa Tinh hoặc Linh Tinh là “hỏa tham cách” hoặc “linh tham cách”, từ nhỏ đi học hoặc làm ăn xa nhà, gặp duyên phận ngẫu hứng mà thành công, nhưng không làm những công việc tẻ nhạt mà phát triển nhờ các công việc liên quan đến nghệ thuật.

Mối quan hệ xã giao tốt, tính cách năng động, gặp kình địch trong công việc, chỉ tự tin vào bản thân, không phụ thuộc vào người khác, chịu khó chịu cực, ẩn nấp ở nơi náo nhiệt, không hợp với nơi yên lặng. Mệnh nữ thành công trong sự nghiệp nhưng tình duyên gian nan, khi chọn người yêu cần cẩn trọng. Sao Tham Lang ở cung Thìn, sao Thái Dương bị lạc hãm ở cung Tật Ách là “nhật nguyệt tật ách cách”, hay gặp khó khăn về sức khỏe hoặc hay bị đau đầu, mắt kém… Nếu làm các công việc như bác sĩ, thầy bói toán số, tránh được tai họa, gặp điều may mắn.

2.6. Tỵ, Hợi

Nên tránh xa cờ bạc hoặc chuyển hướng quan tâm sang việc nghiên cứu triết lý ngũ thuật
Nên tránh xa cờ bạc hoặc chuyển hướng quan tâm sang việc nghiên cứu triết lý ngũ thuật

Người có sao Liêm Trinh và sao Tham Lang cùng lạc hãm vào cung Tỵ, Hợi sẽ gặp nhiều duyên phận đào hoa nhưng cũng dễ bị cuốn vào những rắc rối tình cảm. Đặc biệt là người có cung Hợi tọa mệnh, bị ảnh hưởng bởi “phiếm thủy đào hoa cách”, tức là nam thì lăng nhăng, nữ thì dễ lòng. Nếu gặp thêm các sao đào hoa khác như Văn Xương, Văn Khúc, Hồng Loan, Thiên Hỷ, Mộc Dục, Thiên Riêu, Hàm Trì thì khó tránh khỏi những xáo trộn do tửu sắc gây ra.

Sao Liêm Trinh và sao Tham Lang là hai sao có tính đào hoa cao. Sao Tham Lang cung Mệnh là người có tài ăn nói, yêu thích văn hóa nghệ thuật, hiểu biết sâu rộng về đạo lý làm người, đa tài đa nghệ. Sao Liêm Trinh có tham vọng lớn, ham mê cờ bạc, dễ bị mất lý trí khi đánh bạc.

Khi hai sao này gặp nhau sẽ tạo ra một sự kết hợp nguy hiểm, khiến người ta chìm đắm trong đam mê cờ bạc và phong lưu. Người có hai sao này cùng ở cung Tỵ, Hợi có nguy cơ bị phá sản do đánh bạc quá đà. Vì vậy, người ta nên tránh xa cờ bạc hoặc chuyển hướng quan tâm sang việc nghiên cứu triết lý ngũ thuật để hóa giải hung tinh và gặp may mắn.

Tìm hiểu thêm: Thái Dương cung Phu Thê – Khái niệm và ý nghĩa trạng thái

4. Lời kết

Tham Lang cung Mệnh có những ưu và nhược điểm riêng cũng như những duyên phận, họa phúc khác nhau. Người mệnh Tham Lang cần biết cách luận bàn để tận dụng tốt những cơ hội và tránh những rủi ro trong cuộc sống. Tham Lang trong cung Mệnh không phải là một cung Mệnh xấu. Nếu muốn biết thêm về các kiến thức khác về tử vi, hãy truy cập website Tracuutuvi.com của chúng tôi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi