Tam Không trong tử vi là gì? Ý nghĩa các sao thuộc Tam Không

Cập nhật lần cuối vào 24 Tháng Tư, 2024

Tam Không trong tử vi là trường hợp các sao Không đứng ở các vị trí nhất định tạo ra những cách cục khác nhau. Mỗi cách cục mang đến cho bản mệnh ảnh hưởng riêng đến vận số. Tìm hiểu thêm về Tam Không qua bài viết dưới đây.

1. Tam Không trong tử vi là gì?

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

 

Khi tách riêng không có nhiều năng lượng tích cực, xu hướng mang theo nguồn năng lượng thiếu thốn, bất ổn và mất cân bằng
Khi tách riêng không có nhiều năng lượng tích cực, xu hướng mang theo nguồn năng lượng thiếu thốn, bất ổn và mất cân bằng

Tam Không trong tử vi số được dùng để chỉ bộ sao Không gồm: Địa Không, Thiên Không, Tuần Không. Một số người có đề cập đến Triệt Không khi nhắc đến bộ sao này, tuy nhiên theo quan điểm của Thiên Lương, Triệt không phải là một sao tinh trong tử vi. Đây chỉ là một quỹ đạo của sao gọi là Triệt Lộ, không có tính chất của một sao riêng biệt nên không được xếp vào nhóm này.

Xét trong Tam Không, người ta quan tâm đến ba sao Địa Không, Thiên Không và Tuần Không. Các sao thuộc bộ Tam Không trong tử vi khi tách riêng không có nhiều năng lượng tích cực, xu hướng mang theo nguồn năng lượng thiếu thốn, bất ổn và mất cân bằng tại cung đóng tọa.

2. Ý nghĩa các sao thuộc Tam Không trong tử vi

2.1. Địa Không

Sao Địa Không hay còn được gọi là Đoạn Trường Sát. Sao này thuộc hành Hỏa, chủ về sự nóng nảy, bốc đồng, gian xảo và kích động. Địa Không là một trong những Sát tinh có sức phá hoại lớn nhất trong tử vi. Địa Không tọa thủ ở cung nào đều khiến cho đương số gặp nhiều khó khăn ở cung đó. Bản mệnh dù nỗ lực hết sức làm việc vẫn chịu thất bại, thiệt hại lớn, dễ gặp tai nạn và phiền toái trong cuộc sống.

Địa Không là tinh diệu có khả năng ảnh hưởng mạnh mẽ đến vận mệnh, tính cách và sự nghiệp của đương số. Nếu sao này tọa miếu vượng ở cung Mệnh, đương số là người đối mặt với nhiều thử thách, biến cố và khó khăn trong cuộc sống.

Bản mệnh nỗ lực nhiều để vượt qua sóng gió, trở ngại và đạt lấy thành công. Nếu Địa Không bị các sao xấu chiếu ở cung Mệnh, đương số chịu cảnh sống nghèo túng, bất hạnh.

2.2. Thiên Không

Đại diện cho sự hư ảo, thông minh, khôn ngoan nhưng cũng gây ra nhiều trở ngại, tai họa không tốt
Đại diện cho sự hư ảo, thông minh, khôn ngoan nhưng cũng gây ra nhiều trở ngại, tai họa không tốt

Sao Thiên Không là một trong ba sao của Tam Không trong tử vi thuộc hành Hỏa như Địa Không. Sao này đại diện cho sự hư ảo, thông minh, khôn ngoan nhưng cũng gây ra nhiều trở ngại, tai họa không tốt.

Đương số có sao Thiên Không thủ Mệnh là người thông minh, nhanh trí, mẫn tiệp, có nhiều giải pháp và sáng kiến độc đáo. Thiên Không luôn đồng cung với Thiếu Dương trong vòng Thái Tuế, an sao ở cung trước cung có sao Thái Tuế. Sao Thiên Không có tác động tốt hay xấu phụ thuộc vào các sao chiếu cung đang tọa trong lá số.

Tuy nhiên, khi lập lá số tử vi nếu hội cung các hung, bại tinh như Địa Không, Địa Kiếp, Đà La…, đương số gặp nhiều trắc trở, gian nan, thậm chí là nguy hiểm trong cuộc sống. Trường hợp Thiên Không đồng cung với các sao tốt như Hồng Loan, Ân Quang, Thiên Quý,… thì sẽ có xu hướng phát triển nhận thức tâm linh, tu hành, dưỡng tâm và giác ngộ.

2.3. Tuần Không

Sao Tuần Không mang năng lượng của hành Hỏa, biểu thị cho sự trắc trở, thăng trầm hoặc thiếu sót ở một góc độ nào đó của cuộc sống bản mệnh. Sao này còn được gọi bằng tên khác là Tuần Trung Không Vong.

Tuần Không thuộc bộ có ảnh hưởng đến các cung khác nhau. Nếu sao này chiếu vào cung Mệnh, đương số đối mặt với nhiều khó khăn từ khi còn nhỏ, tuy không ham danh lợi nhưng cũng không dễ đạt được những gì mình mong muốn.

Dù vậy khi so sánh với hai sao còn lại trong bộ Tam Không trong tử vi, Tuần Không có một số ưu điểm tốt hơn. Trong trường hợp gặp Sát hoặc Bại tinh, Tuần tinh ngăn chặn hoặc hạn chế những tác động xấu của các sao đó. Ngoài ra, sao này cũng biểu thị sự quan tâm đến các vấn đề tâm linh, triết học, thể hiện tấm lòng rộng lượng, khoan dung của bản mệnh.

3. Các trường hợp Tam Không trong tử vi 

Các sao thuộc bộ Tam Không hầu hết đều mang tới những khó khăn, vất vả khi đóng tọa tại các cung trong bản Mệnh. Đặc biệt, sao Địa Không, Địa Kiếp được coi có khí Sát Hung mạnh nhất, mang tới những tai họa lớn cho bản mệnh. Tuy nhiên vẫn có trường hợp Không Kiếp tọa thủ các cung Vô Chính Diệu lại trở nên tốt đẹp, đem lại nhiều phúc lành cho đương số.

3.1. Đắc Tam Không

Đắc Tam Không được coi là một cách cục mệnh tốt nhất khi có sự xuất hiện của bộ sao Tam Không trong tử vi kết hợp với cung Mệnh Vô Chính Diệu. Trương hợp này xảy ra khi bản mệnh có một sao Không đắc địa tọa thủ, hai sao Không còn lại nằm trong tam hợp chiếu cung tạo thành thế Đắc cách Tam Không.

Tuy nhiên, nếu cung Mệnh Vô Chính Diệu có nhiều trung tinh đẹp, sáng mà xuất hiện các sao Không tại đó làm giảm tính tốt của cung. Khi đó, các sao Không đóng tọa làm giảm hoặc vô hiệu hóa năng lượng của các trung tinh.

Ngược lại, khi cung Mệnh Vô Chính Diệu hội nhiều Bại tinh, Hung tinh, việc sao Thiên, Địa không xuất hiện hóa giải hung khí trong cung đó. Trường hợp này tốt nhất khi có Thiên Không và Địa Không đóng tọa so với sao Tuần và Triệt Lộ.

3.2. Kiến Tam Không

Bộ sao Không tượng trưng cho sự hư vô, bấp bênh, thiếu ổn định
Bộ sao Không tượng trưng cho sự hư vô, bấp bênh, thiếu ổn định

Kiến Tam Không là một cách đặc biệt khi cung Mệnh, cung Thiên Di và tam hợp cung Tài Bạch, Quan Lộc đều xuất hiện sao Không. Bộ sao Không tượng trưng cho sự hư vô, bấp bênh, thiếu ổn định.

Trong trường hợp cung Mệnh xuất hiện thêm các sao bại tinh hội cùng bộ Không, thế cung được cải thiện tốt hơn. Tuy nhiên, những người có cách cục Kiến Tam Không trong tử vi vẫn chịu ảnh hưởng của Mệnh Vô Chính Diệu, tính cách không kiên định và hay mộng tưởng.

3.3. Ngộ Tam Không

Ngộ Tam Không là cách cục xấu khi xét bộ sao Không tọa cung Mệnh Vô Chính Diệu. Cách cục này xảy ra khi hai cung tam hợp và cung xung chiếu có các sao Không tọa thủ, hợp chiếu vào Mệnh khiến cung chịu ảnh hưởng bởi năng lượng của các hung tinh hay sát tinh hãm địa tọa thủ.

Đây là một cách kém may mắn nhất khi Tam Không trong tử vi đóng cung Vô Chính Diệu. Khi hội các sao hung sát tinh hãm địa ở Mệnh sẽ gây ra sự phá hoại, đau khổ cho đương số. Bản mệnh nếu không ảnh hưởng đến tính mạng cũng chịu cảnh nghèo túng, khổ sở suốt đời.

4. Cách giải mệnh Vô Chính Diệu gặp Tam Không trong tử vi

Khi giải mệnh Vô Chính Diệu gặp sao Không, người ta sử dụng hai phương pháp chủ yếu:

4.1. Làm vững khi đóng Tuần Triệt vào mệnh

Bản mệnh xem xét vị trí các cung lục hại mệnh thường thuộc sáu cung: , Điền, Tử, Tật, PhụHuynh. Nhóm lục cung này không ảnh hưởng nhiều tới việc luận đoán mệnh số nhưng đóng vai trò quan trọng nhất trong việc giải Mệnh Vô Chính Diệu. Sau khi xác định được vị trí, bản mệnh cần gây biến động lên sáu nhược cung, sau đó giáng Mệnh Tuần Triệt vào để tạo thế vững chắc cho cung Mệnh.

4.2. Dựa theo cung Di

Điều này tương đương với việc làm thay đổi cung Di khiến Mệnh bị Tuần Triệt. Tam Không trong tử vi phá giải dựa vào việc Triệt Lộ tại cung Di. Đồng thời, đương số Mệnh Vô Chính Diệu có nỗ lực, ý chí kiên cường thì phá giải Triệt Thiên Di, mở ra con đường tốt đẹp trong tương lai.

Có thể bạn chưa biết: Sơn Thiên Đại Súc: Tổng quan, ý nghĩa và ứng dụng cuộc sống

5. Lời kết

Tam Không trong tử vi là một khái niệm quan trọng với những người mang Mệnh Vô Chính Diệu. Mỗi cách cục của Tam Không tốt hoặc xấu dựa vào sự kết hợp của các sao và cung đóng tọa. Khám phá vị trí các sao và cách cục lá số tử vi của bạn tại Tracuutuvi.com hôm nay!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi