Thiên Phủ cung Mệnh là gì? Ý nghĩa khi kết hợp các sao khác trong tử vi

Người có sao Thiên Phủ cung Mệnh thể hiện tính cách bên ngoài hiền hòa, bên trong kiên định. Họ là người tốt tính, trung thành, thông minh, kiên trì và có khả năng thích nghi với sự biến đổi. Tuy nhiên, đôi khi họ trở nên ăn chơi phóng khoáng, mức độ thích sự hưởng thụ của Thiên Phủ cũng tương đồng với mệnh Thiên Đồng trong tử vi.

1. Thiên Phủ cung Mệnh là gì?

Thiên Phủ cung Mệnh là trường hợp khi sao Thiên Phủ tọa thủ tại cung Mệnh, mang ý nghĩa về đương số có tính tình ôn hòa, nhân hậu, chính trực và thích làm việc thiện.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Những người này thông minh, có năng lực lãnh đạo, biết suy tính cẩn trọng, sâu sắc nhưng thể hiện tác phong hơi chậm chạp, tính toán thiệt hơn với người khác.

Khi lập lá số tử vi và luận giải, thấy cung Mệnh có sao Thiên Phủ chủ về đương số bảo thủ và chỉ tuân theo những quy tắc cũ. Mặc dù họ có khả năng thích ứng với sự biến đổi của môi trường xung quanh, nhưng họ thiếu tính độc lập và chỉ phát triển tốt trong điều kiện ổn định.

Đặc biệt, người mệnh Thiên Phủ có xu hướng thích ra lệnh cho người khác. Tuy nhiên họ lại dễ tỏ ra phản kháng và tức giận khi bị ai đó áp đặt.

Người có sao Thiên Phủ cung Mệnh có đam mê trong việc kiếm tiền và thích hưởng thụ cuộc sống. Họ có duyên với tiền bạc và dễ thành công khi làm việc trong các lĩnh vực như ngân hàng, tài chính, kho bạc. Họ còn có khả năng quản lý đồng tiền một cách khoa học và thông minh.

Bên cạnh đó, Thiên Phủ được xem là sao cai quản tiền bạc, có khả năng thu hút sự quan tâm của mọi người nhờ vào sự uy tín và đáng tin cậy của mình. Vì vậy, người mang Mệnh Thiên Phủ được tin tưởng và tôn trọng trong cộng đồng.

Sao Thiên Phủ cung Mệnh chủ về người thông minh, tài giỏi nhưng bảo thủ
Sao Thiên Phủ cung Mệnh chủ về người thông minh, tài giỏi nhưng bảo thủ

2. Thiên Phủ cung Mệnh khi kết hợp các sao khác sẽ như thế nào?

 • Tại trạng thái miếu địa, vượng địa, đắc địa gặp các sao Hóa Lộc hoặc Hóa Quyền, Thiên Khôi, Thiên Việt: Tính cách nhân hậu, thích làm việc thiện, thông minh, nhanh nhẹn và có số giàu sang. Nếu Thiên Phủ ở trạng thái bình hòa thì đương số có xu hướng thích ăn chơi, phóng khoáng, tiêu tiền hoang phí;
 • Sao Tuần hoặc Triệt, Địa Không, Địa Kiếp: Ham chơi, thực dụng, thích hưởng thụ cuộc sống, được giàu sang nhưng dễ hao tổn;
 • Gặp các sao sát như Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh: Dễ là người ham chơi, ham vui, hơi lười biếng và thích làm chuyện viển vông;
 • Hội sao Thái Dương, Văn Xương hoặc Văn Khúc: Đáng tin cậy, chính trực, đạt được địa vị cao trong công việc, xã hội;
 • Gặp sao Tử Vi: Phú quý song toàn;
 • Sao Lộc Tồn, Vũ Khúc đóng tại cung Mệnh: Trở thành bậc đại phú;
 • Gặp sao Tử Vi tại Dần, Thân, Tỵ, Hợi: Cuộc đời dễ được giàu có, sung túc;
 • Hội Thái Âm, Thái Dương tại Sửu, Mùi: Đây là cách “Nhật Nguyệt giáp mệnh”, chủ về một đời giàu có;
 • Gặp sao Đào Hoa, Hồng Loan, Hoa Cái, Thiên Riêu: Dễ có căn đồng số lính.
Sao Thiên Phủ cung Mệnh phần lớn chủ về người ham vui, có nhiều tiền
Sao Thiên Phủ cung Mệnh phần lớn chủ về người ham vui, có nhiều tiền

3. Khi có sao Thiên Phủ cung Mệnh thì nên làm gì?

Trong một số trường hợp, người có sao Thiên Phủ cung Mệnh thể hiện tính cách so đo, tính toán, bảo thủ, thiếu độc lập và có xu hướng thích ra lệnh cho người khác. Để cải thiện những điểm yếu của mình, bạn tham khảo những lời khuyên:

 • Mở rộng tư duy và linh hoạt trong cách tiếp cận vấn đề. Thay vì tuân theo quy tắc cố định, bạn nên tìm cách tiếp cận một cách sáng tạo hơn;
 • Tự tin vào khả năng và quyết định của bản thân. Bạn hãy đứng vững trên chính quyết định của mình và không phụ thuộc quá nhiều vào ý kiến của người khác;
 • Học cách kiểm soát cảm xúc và tránh tức giận khi bị áp đặt ý kiến để xử lý tình huống một cách bình tĩnh, khôn ngoan hơn. Đồng thời điều này giúp bạn tạo ra mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh;
 • Tập trung vào những suy nghĩ tích cực. Thay vì bạn so đo, tính toán, đố kỵ với người khác thì nên chú trọng phát triển bản thân, duy trì tinh thần an yên để cuộc sống hạnh phúc hơn.

Có thể bạn muốn biết: Thiên Đồng Cung Mệnh | Mẫu Người Ôn Hòa, Thọ Trường 

4. Kết luận

Nhìn chung, Thiên Phủ cung Mệnh chủ về người thông minh, ôn hoà, đáng tin cậy, chính trực nhưng đôi khi bảo thủ, thích áp đặt người khác. Khi gặp sát tinh dễ trở thành người ham chơi, phung phí, lười biếng.

Tuy nhiên, sao Thiên Phủ cũng có khả năng giải trừ tai ách nên bạn cũng không cần quá lo lắng về sự hung hại mà các sao xấu gây ra. Đồng thời nếu bạn biết cải thiện các yếu điểm của bản thân thì về sau tạo dựng được cuộc sống sung túc, hạnh phúc hơn.

Bạn cũng đừng quên truy cập vào tracuutuvi.com để đón đọc các nội dung hữu ích khác cũng như xem tử vi của bản thân mình nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi