Thiên Đồng cung Mệnh là gì? Ý nghĩa khi kết hợp các sao trong tử vi như thế nào?

Thiên Đồng cung Mệnh chủ về mẫu người hiền lành, tốt bụng, ôn hoà, có tư duy và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Họ sẵn sàng giúp đỡ người khác trong mọi tình huống. Tuy nhiên, họ gặp khó khăn trong việc thể hiện ý chí và quyết tâm, nhất là đối với nam mệnh.

Sao Thiên Đồng hóa khí là phúc, có khả năng kéo dài tuổi thọ, chế hóa, giải ách. Khi tọa ở cung nào thì Thiên Đồng cũng đem lại sự tích cực cho cung đó. Đặc biệt, người có sao Thiên Đồng đóng tại cung Mệnh, Thân thì hiếm khi mất sớm.

1. Thiên Đồng cung Mệnh là gì?

Thiên Đồng cung Mệnh là trường hợp khi sao Thiên Đồng tạo thủ tại cung Mệnh trong lá số, mang ý nghĩa về đương số là người có tính cách khiêm tốn, trọng lễ nghĩa, không thích tranh cãi và duy trì quan hệ tốt với mọi người. Đương số hay làm việc thiện, giúp đỡ người khác và có tinh thần văn nghệ cao.

Trong lá số tử vi online, sao Thiên Đồng là sao phúc tinh và “phúc” của sao này được hiểu là không lo lắng trước mọi việc, không nôn nóng, thích cuộc sống an nhàn tự tại. Lúc thuận lợi thì hưởng thụ cuộc sống, lúc rơi vào nghịch cảnh thì nhìn theo chiều hướng tốt. Trong khổ ải vẫn tìm thấy được niềm vui. Do đó, người có sao Thiên Đồng thủ Mệnh dù ở trong hoàn cảnh khó khăn vẫn sống cảnh an yên, lạc quan.

Những người có Mệnh Thiên Đồng gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong việc kiếm tiền. Tuy nhiên, do tính phóng khoáng và tiêu tiền vào chuyện ăn chơi, nên dễ rơi vào tình trạng thiếu tiền bạc, khó tích lũy.

Sao Thiên Đồng cung Mệnh chủ về người tốt bụng, may mắn, thích an nhàn
Sao Thiên Đồng cung Mệnh chủ về người tốt bụng, may mắn, thích an nhàn

1.1. Thiên Đồng miếu địa

Sao Thiên Đồng cung Mệnh ở trạng thái miếu địa chủ về người có trí tuệ và tính cách trầm ổn, siêng năng và sống có đạo đức. Cuộc sống của đương số đủ đầy, sung túc và trường thọ. Tuy nhiên, đương số thiếu sự kiên định và quyết tâm, làm việc gì cũng dễ bỏ dở giữa chừng.

1.2. Thiên Đồng đắc địa

Khi sao Thiên Đồng đắc địa chủ về đương số thích phiêu lưu, thay đổi chỗ ở và công việc.

Đương số mang trong mình tinh thần lãng mạn và lương thiện, thích giúp đỡ người khác và quan tâm đến các vấn đề tâm linh.

Đương số có xu hướng tha hương lập nghiệp, nhưng thiếu quyết đoán và dễ thay đổi, hành động theo cảm tính nên khó làm nên việc lớn.

1.3. Thiên Đồng hãm địa

Sao Thiên Đồng hãm địa tại Mệnh chủ về người có tính cách thất thường, khó đoán và dễ gặp thị phi, hiểu lầm. Đương số thiếu cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói, thích dựa dẫm vào người khác và dễ tự ái.

2. Ý nghĩa Thiên Đồng cung Mệnh khi kết hợp các sao khác là gì?

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

 • Gặp Thiên Lương tại Dần, Thân: Năng khiếu về sư phạm, y dược, có lý luận sắc bén;
 • Gặp sao Thái Âm tại Tý, Ngọ thì đây là cách “Thủy Trừng Quế Ngạc”: Tính cách nhẹ nhàng, uyển chuyển. Cách này cũng chủ về có số “Mệnh Phụ Phu Nhân”, vượng phu ích tử.
 • Hội một hoặc nhiều sao như Long Trì, Phượng Các, Thiên Khôi, Thiên Việt: Dễ làm thầy cúng nổi danh;
 • Nhiều sao sát như Địa Không, Địa Kiếp, Hỏa Tinh, Linh Tinh: Tính cách ham chơi, dễ lầm đường lạc lối, phá tán. Về sau nếu biết tu sửa thì vẫn có được tiền của;
 • Nếu nữ mệnh có sao Thiên Đồng hội cùng sao Thái Âm, Thiên Riêu, Thiên Khốc: Hồng nhan bạc phận, chịu nhiều sóng gió;
 • Hãm địa gặp sao Hóa Kỵ, Đà La: Hay gặp cảnh làm ơn mắc oán, có duyên với tâm linh;
 • Hội sao Cự Môn tại Sửu, Mùi: Tính cách ngang tàn, bướng bỉnh, bộp chộp, đa nghi, nói nhiều và khó tính.
Sao Thiên Đồng cung Mệnh khi hội với sao xấu chủ về người ham chơi, cố chấp
Sao Thiên Đồng cung Mệnh khi hội với sao xấu chủ về người ham chơi, cố chấp

3. Lời khuyên khi có sao Thiên Đồng cung Mệnh là gì?

Người có sao Thiên Đồng cung Mệnh thiếu sự kiên định, thiếu quyết đoán và dễ gặp thị phi. Đôi khi thích dựa dẫm vào người khác, tự ái, đa nghi, ăn chơi hoang phí. Để cải thiện các yếu điểm trên và hoàn thiện bản thân hơn, chủ mệnh Thiên Đồng tham khảo một số lời khuyên:

 • Khi làm việc bạn nên lên kế hoạch cụ thể cũng như đặt ra mục tiêu mà bạn muốn đạt được trong cuộc sống. Bạn hãy làm từng các bước nhỏ mỗi ngày để hiện thực hóa chúng và tránh việc bỏ dở công việc giữa chừng;
 • Tin vào bản thân và khả năng của mình nhiều hơn. Bạn nên học cách đánh giá mọi tình huống một cách khách quan và quyết đoán trong việc đưa ra quyết định hơn cũng như tránh sự thay đổi dễ dàng trong mọi việc;
 • Tập trung vào sự rõ ràng và trung thực trong lời nói của mình. Đồng thời bạn hãy lắng nghe và thấu hiểu người khác một cách cẩn thận hơn để tránh thị phi không đáng có;
 • Tìm cách phát triển sự độc lập và tự tin trong bản thân. Nên nhớ rằng bạn cũng tự mình làm được nhiều hơn bạn nghĩ;
 • Tạo ra một kế hoạch chi tiêu hợp lý và học cách quản lý rủi ro về tiền bạc. Việc này nhằm hạn chế tình trạng tiêu xài phung phí làm ảnh hưởng đến nguồn tài chính của bản thân.

Có thể bạn đã biết: Thanh Long Cung Phu Thê | Hôn Nhân Bền Lâu, Tốt Đẹp 

4. Kết luận

Nhìn chung, Thiên Đồng cung Mệnh chủ về người hiền lành, tốt bụng, thọ trường và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên đôi khi đương số thiếu ý chí, tự ái, thất thường và dễ gặp thi phi. Chính vì thế, đương số nên cải thiện các điểm yếu và phát huy điểm mạnh của mình để hoàn thiện bản thân hơn và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm ý nghĩa về các ngôi sao khác trong tử vi hoặc xem luận giải lá số của mình chi tiết thì hãy truy cập vào Tra Cứu Tử Vi Trọn Đời nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi