Kình Dương cung Điền Trạch là gì? Luận giải ý nghĩa chi tiết

Cập nhật lần cuối vào 4 Tháng Năm, 2024

Trong lá số tử vi, nếu có sao Kình Dương cung Điền Trạch chủ về sự không thuận lợi liên quan đến nhà cửa, đất đai. Đương số vì điền sản mà gặp thị phi, khẩu thiệt. Hoặc trải qua nhiều vất vả, lo toan về vấn đề nơi ăn chốn ở.

1. Kình Dương cung Điền Trạch là gì?

“Kình Dương cung Điền Trạch” là trường hợp sao Kình Dương tọa thủ tại cung Điền Trạch trong lá số tử vi, chủ về đất đai, nhà cửa của đương số cho dù tạo dựng được từ sớm thì cũng trải qua vài lần thay đổi lên xuống thất thường mới yên ổn.

Bên cạnh đó, khi lá số tử vi có cung ĐiềnKình Dương thì đương số luôn lo toan về nơi ăn chốn ở hoặc trong nhà có nhiều thứ cần sửa sang.

Ngoài ra, Kình Dương ở cung Điền trạch cũng chủ về nhà ở của đương số dễ có mộ phần hoặc hài cốt ở bên dưới. Nơi xây nhà trước đây là khu nghĩa trang hoặc nhà ở gần nơi đền, chùa.

Thêm vào đó, Kinh Dương ở cung Điền thể hiện đất ở không cân đối, quanh nhà xảy ra các vụ ẩu đả, đánh nhau.

Sao Kình Dương cung Điền trạch chủ về điền sản không ổn định
Sao Kình Dương cung Điền trạch chủ về điền sản không ổn định

2. Ý nghĩa sao Kình Dương khi kết hợp các sao khác tại cung Điền Trạch

Sao Kình Dương cung Điền Trạch gặp sao Tử ViHỏa Tinh hoặc Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao thì chủ về đương số có nhà cửa đất đai nhưng nơi đương số ở dễ xảy ra hỏa hoạn hoặc tai nạn liên quan đến điện, cháy nổ.

 • Tử Vi, Phá Quân: Vì điền sản mà dễ xảy ra bất hòa, tranh chấp.
 • Gặp sao Thiên Đồng, có thêm Đà La hoặc Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao: Không có điền sản.
 • Hội thêm Thiên Phủ: Tranh chấp điền sản, hoặc chủ về việc đương số mua nhà cửa đất đai nhưng giao dịch khó thành.
 • Vũ Khúc, Hóa Kỵ: Thay đổi nhà cửa, nhưng nhà mới của đương số không lớn bằng nhà cũ.
 • Sao Thái Âm hãm địa gặp Kình Dương: Ông bà cha mẹ không có điền sản để lại cho đương số hoặc nhà cửa, đất đai của ông bà cha mẹ bị phá tán.
 • Thêm sao Liêm Trinh, Hóa Kỵ và hội cùng một vài sát tinh như Địa Không, Địa Kiếp, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh,…: Cuộc đời đương số ắt vì chuyện nhà cửa mà bị chuốc họa.
 • Gặp thêm Thiên Cơ: Vì nhà cửa mà xảy ra nhiều tranh chấp, cãi vã.
 • Thất Sát và Linh Tinh: Gia đình gặp nhiều tranh cãi, vì những điều nhỏ nhặt mà gây ra bất hòa hoặc có sự hao tán về điền sản.
 • Thái Tuế: Lận đận trong chuyện kiếm tiền làm nhà cửa, vì điền sản mà gặp xích mích hoặc bị lừa.
 • Thiên Không: Dễ làm tiêu tan hết điền sản của mình.
 • Hội Đà La, Tiểu Hao hoặc Đại Hao: Không có điền sản. Nếu có nhà cửa, đất đai của tiên tổ, cha mẹ để lại thì không được thừa hưởng.
 • Gặp sao Tử: Nhà của đương số gần nghĩa trang hoặc nơi có nhiều mồ mả, hài cốt.
 • Gặp thêm Phi Liêm và các sát tinh khác: Nhà cửa của đương số được xây dựng trên mảnh đất linh thiêng. Đất đai khu vực đó là vùng chiến trường thời kỳ chiến tranh nên dễ gặp bom đạn còn sót lại.
Kinh Dương ở cung Điền hội cùng sao xấu sẽ làm cho tình hình điền sản tiêu cực hơn
Kinh Dương ở cung Điền hội cùng sao xấu sẽ làm cho tình hình điền sản tiêu cực hơn

3. Lời khuyên khi có sao Kình Dương cung Điền Trạch

Khi cung Điền Trạch có sự hiện diện của sao Kình Dương mang đến những điều không mấy cát lành. Tuy nhiên, đương số hạn chế được những điều không may bằng sự nỗ lực và tu dưỡng bản thân. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp giảm bớt tác động tiêu cực và tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống:

 • Kiểm soát cảm xúc: Bạn tránh để các biến động trong cuộc sống hàng ngày làm bản thân mất kiểm soát dẫn đến những tai họa không đáng có. Bạn hãy tập trung vào việc giữ tinh thần lạc quan và kiên nhẫn, bình tĩnh xử lý mọi việc.
 • Chăm sóc nhà cửa: Khi sao Kình Dương cung Điền Trạch gặp Hỏa Tinh hoặc các sao sát tinh khác thì nhà cửa dễ gặp hỏa hoạn hoặc gặp nạn. Do đó, bạn hãy dành thời gian và tiền bạc để bảo quản và nâng cấp nhà cửa. Thực hiện các biện pháp cần thiết để giữ cho ngôi nhà được an toàn, từ việc kiểm tra hệ thống điện đến việc bảo dưỡng cơ sở hạ tầng, lắp các hệ thống phòng cháy chữa cháy.
 • Hạn chế đôi co, tranh cãi: Bạn hãy tránh xung đột và tranh cãi với hàng xóm hoặc với các thành viên khác trong gia đình. Bạn nên thể hiện sự thông cảm và tôn trọng đối với ý kiến của người khác và giữ cho môi trường xung quanh nhà bạn yên bình và hòa thuận.
 • Cân nhắc về tài sản: Khi đầu tư vào bất động sản hoặc các dự án liên quan đến đất đai, bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng và thận trọng để tránh bị lừa hoặc thất bại.

Có thể bạn chưa biết: Tử Tức Vô Chính Diệu: Đặc điểm của cung không có chính tinh

4. Kết luận

Sao Kình Dương cung Điền Trạch chủ về những điều không may mắn về vấn đề đất đai, nhà cửa của đương số. Bằng sự cố gắng, kiên trì, cẩn thận và tu dưỡng tâm tính, làm nhiều điều thiện nguyện, sẽ phần nào chế hoá được sự hung hại mà sao Kình Dương gây ra. Nếu bạn có nhu cầu biết thêm kiến thức về tử vi hoặc luận giải lá số của chính mình, bạn truy cập vào website tracuutuvi.com – trang web đầu tiên gửi đến bạn bản báo cáo luận giải lá số tử vi chi tiết.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi