Cung Tử Tức Vô chính Diệu là gì? Tốt hay xấu?

Cập nhật lần cuối vào 7 Tháng Năm, 2024

Cung Tử Tức Vô Chính Diệu là một trong những trường hợp phổ biến. Thông thường, các cung trong lá số đều có một vài trường hợp rơi vào cung Vô Chính Diệu. Cùng chuyên gia Tử vi Gia Cát Trường Phong và đội ngũ khám phá ý nghĩa của cung Tử khi vô chính diệu qua bài viết dưới đây!

1. Tử Tức Vô Chính Diệu là gì?

Cung Tử Tức Vô Chính Diệu là thuật ngữ dùng để tả trường hợp cung Tử Tức trong lá số của bản mệnh không có chính tinh mà chỉ có các trung và phụ tinh thủ cung này. Cũng như các cung khác, cung Tử Tức hoàn toàn có khả năng Vô Chính Diệu.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

dự đoán được khả năng mang bầu của mẹ, quá trình sinh nở, các rủi ro sảy, bỏ thai…
dự đoán được khả năng mang bầu của mẹ, quá trình sinh nở, các rủi ro sảy, bỏ thai…

Cung Tử Tức được sử dụng để luận giải chính về chuyện hậu nhân của bản mệnh, số lượng, tính cách, sự thành đạt, cách nuôi dạy, vận mệnh của con cái sau này. Đồng thời, cung Tử Tức còn dự đoán được khả năng mang bầu của mẹ, quá trình sinh nở, các rủi ro sảy, bỏ thai… Ngoài ra, cung này còn được dùng để luận giải về giao tế bên ngoài, xem về học sinh, hậu bối, xem về hợp tác làm ăn, thậm chí là đời sống tình dục, cảm thụ tình yêu…

Cung Tử Tức trong luận giải lá số tử vi thực tiễn có 3 yếu tố chính mà chúng ta cần tách biệt để luận đoán:

  • Đào hoa, khả năng tính dục, sinh sản;
  • Con cái, sự phát triển của con cái;
  • Hợp tác làm ăn, thuê nhà.

2. Tử Tức Vô Chính Diệu tốt hay xấu?

Đương số làm cha mẹ không hợp tính cách với con cái, con cái sau này cũng không hợp với cha mẹ
Đương số làm cha mẹ không hợp tính cách với con cái, con cái sau này cũng không hợp với cha mẹ

Thông thường, các cung không có chính tinh tọa thủ được xem là kém may mắn hơn các cung có chính tinh khác. Tương tự như cung Tử Tức Vô Chính Diệu, bản mệnh trong trường hợp này không có con hoặc sinh ít con. Một số người chậm con, hiếm muộn hoặc cố gắng nhiều để mang thai.

Bản mệnh sinh con đầu lòng khó nuôi hoặc không nhờ cậy được con cái. Tuy nhiên nếu có Tuần, Triệt án ngữ cung Vô Chính Diệu, đương số dù chậm có con hoặc khó nuôi con đầu lòng nhưng tương lai con cái lớn lên có thành tựu, khá giả, đặc biệt có Nhật Nguyệt chiếu cung thì con được quý hiển, giàu sang. Trường hợp này nếu gặp được Tuần, Triệt án ngữ (đặc biệt là Tuần) thì sự may mắn về đường con cái của đương số sẽ tăng thêm nhiều.

Trường hợp nếu gặp hung tinh miếu vượng chiếu cung, con cái bản mệnh tuy khá giả nhưng khó nuôi con hoặc muộn sinh con. Đương số làm cha mẹ không hợp tính cách với con cái, con cái sau này cũng không hợp với cha mẹ. Trong trường hợp cung Tử Tức vô chính diệu kết hợp với cung Mệnh vô chính diệu, bản mệnh cả đời không thể hết lo lắng vì con cái, vất vả nuôi dưỡng, chăm sóc cực nhọc. Thậm chí, nhiều trường hợp còn dễ rơi vào khả năng tuyệt tự, không có con.

3. Các cung luận giải cho Tử Tức Vô Chính Diệu

Muốn luận giải về một cung không có chính tinh đóng tọa xét qua cung xung chiếu với cung Vô Chính Diệu
Muốn luận giải về một cung không có chính tinh đóng tọa xét qua cung xung chiếu với cung Vô Chính Diệu

Theo nguyên tắc luận giải cung Vô Chính Diệu, người xem muốn luận giải về một cung không có chính tinh đóng tọa xét qua cung xung chiếu với cung Vô Chính Diệu. Nếu chính tinh này đắc hay hãm thì tính đắc hãm của sao này sẽ được coi sử dụng để luận giải tại cung Vô Chính Diệu.

Các sao xung chiếu trong trường hợp này vừa là trực chiếu, đồng thời có ảnh hưởng sâu rộng đến các cung khác hơn các sao tam chiếu. Chính tinh tọa thủ của cung xung chiếu xét làm chính tinh tọa thủ cho cung vô chính diệu dù tốt hoặc xấu đến đâu (hoặc hội cùng Tuần, Triệt tại cung đó) cũng chỉ đưa đến sự tốt đẹp cho cung vô chính diệu ở mức khá. Sao chính diệu cung chiếu không thể phát huy hết tất cả năng lượng phần mười như tại cung tọa thủ chính do sự kết hợp ảnh hưởng của tam hợp cung còn lại.

Trong trường hợp cung Tử Tức Vô Chính Diệu, đương số dựa vào chính tinh tại cung Điền Trạch để luận giải cung Tử. Bên cạnh chính tinh tại cung Điền Trạch, đương số còn cần chú ý đến ảnh hưởng của tam hợp cung gồm Tật Áchcung Huynh Đệ.

4. Một số luận giải các chính tinh chiếu cung Tử Tức Vô Chính Diệu

4.1. Sao Tử Vi

Nếu cung Tử Vô chính diệu được chiếu bởi sao Tử Vi tọa cung Điền, đương số có ít con nhưng con cái ưu tú, có tài năng, cá tính nổi bật. Bản thân đương số coi trọng và cưng chiều con cái.

Cung Tử Tức còn xem xét đến khả năng hợp tác, đầu tư, bởi vậy trong trường hợp này, đương số có xu hướng đầu tư hợp tác cùng người có địa vị quyền quý. Hoặc khi đương số hợp tác với mọi người đứng ở vị trí chỉ huy, lãnh đạo. Tuy nhiên, nếu Tử Vi chiếu cung Tử gặp Không Kiếp, Tuần Triệt bị giảm tính tốt của sao.

4.2. Sao Thiên Phủ

Thiên Phủ chiếu cung Tử không chính tinh thì con cái bản mệnh ngây thơ, hoạt bát và khả ái. Con cái ngoan ngoãn, lễ độ, có ý thức tốt, đối với gia đình có trách nhiệm. Bản mệnh có số vì con mà được quý, vinh quang gia môn.

Thiên Phủ là kho tiền, cơ cấu ổn định, truyền thừa nên bản mệnh đối với con cái sau này sẽ được kế thừa và phát triển ổn định. Sao Thiên Phủ chiếu cung Tử Tức Vô chính diệu là đẹp, tuy nhiên cần tránh các sao Địa Không, Địa Kiếp, Tuần – Triệt sẽ tạo thành bất lợi cho con cái sau này. Ben cạnh đó, chuyện hợp tác với người khác của bản mệnh cũng dễ gặp vấn đề liên quan đến tài chính.

4.3. Sao Thiên Tướng

Con cái bản mệnh tính tình đôn hậu, thành thật, yêu cái đẹp, con trai hướng ngoại hơn so với con gái. Sao Thiên Tướng chiếu Tử Tức mang tới sự chăm lo của cha mẹ về chuyện ăn uống, quần áo lụa là cho con cái. Ngoài ra, sao này chiếu cung Tử còn tượng trưng cho uy tín của bản mệnh với cấp dưới.

4.4. Sao Vũ Khúc

Bản mệnh có xu hướng thích hợp tác kinh doanh nhưng giành thế thượng phong về mình
Bản mệnh có xu hướng thích hợp tác kinh doanh nhưng giành thế thượng phong về mình

Sao Vũ Khúc chiếu cung này con cái bản mệnh là người cá tính háo thắng, cố chấp nên cần tăng cường quản giáo kỹ lưỡng. Vũ Khúc chiếu cung Tử Tức thì tính áp đặt của đương số đối với con cái cũng lớn. Bản mệnh có xu hướng thích hợp tác kinh doanh nhưng giành thế thượng phong về mình. Vũ Khúc là quả túc tinh nên gặp thiếu thốn tình cảm, khó ở bên cạnh con cái thường xuyên.

4.5. Sao Liêm Trinh

Khi sao này chiếu cung Tử không chính tinh, con cái bản mệnh có tính ương ngạnh, hay phá hoại, bới móc để nghiên cứu vấn đề. Đương số có cung Tử Tức Vô Chính Diệu khi có sao Liêm Trinh chiếu cung có xu hướng quan sát, theo dõi con cái. Bản mệnh được xem là nghiêm ngặt, khó tính trong việc nuôi dạy con cái.

4.6. Sao Thiên Cơ

Thiên Cơ chiếu cung này thì con cái bản mệnh hoạt bát, hiếu động. Tuy nhiên, tính cách đứa trẻ dễ thay đổi, cha mẹ khó nắm bắt cảm xúc của con cái. Thậm chí, bản mệnh cũng có xu hướng bị xao động, biến đổi cảm xúc yêu đương của chính mình.

4.7. Sao Thiên Lương 

Với thế sao chiếu này, con cái bản mệnh là người hiếu thuận, thông minh, phản ứng nhanh, năng lực học tập tốt, đặc biệt là có tài văn học. Sao Thiên Lương là ấm tinh nên cha mẹ có xu hướng che chở và dạy dỗ cho con cái tốt. Tuy nhiên giữa đương số và hậu nhân có khoảng cách tuổi tác lớn. Bản mệnh sinh con muộn, khoảng tầm trung niên trở đi mới có con cái.

4.8. Sao Thái Âm

Con cái có đủ tài khí văn nghệ, thông minh, ôn thuận, tính cách sạch sẽ và hay chải chuốt
Con cái có đủ tài khí văn nghệ, thông minh, ôn thuận, tính cách sạch sẽ và hay chải chuốt

Thái Âm chiếu cung chủ về con cái có đủ tài khí văn nghệ, thông minh, ôn thuận, tính cách sạch sẽ và hay chải chuốt. Sao Thái Âm chủ về nữ giới, nếu Thái Âm miếu vượng chiếu cung Tử Tức Vô chính diệu, bản mệnh khi sinh con gái có dung mạo xinh đẹp, dễ thương và tài giỏi. Nếu Thái Âm hãm, có nhiều sát tinh tại cung tọa thì con cái ngang ngược, bản mệnh muốn có con trai nhưng khó thành.

4.9. Sao Thiên Đồng

Con cái bản mệnh là người khôn khéo, thú vị, hoạt bát nhưng thích ỷ lại. Thiên Đồng tượng trưng cho sự thay đổi nên con cái đương số dễ bị tác động đến cảm xúc, đồng thời con cái dễ tác động đến cảm xúc của cha mẹ. Ngoài ra, cha mẹ ở phương diện tình cảm cũng gặp nhiều bất lợi, cảm xúc dễ bị xao động, biến đổi theo hướng khác.

4.10. Sao Thất Sát

Sao Thất Sát chủ về sự nóng nảy, hiếu động nên con cái bản mệnh mạnh mẽ, cứng đầu và ngang ngược. Cha mẹ có xu hướng đối đầu, không hợp ở gần con cái. Vì vậy bản mệnh cần giữ bình tĩnh trong quá trình giáo dục con cái, tránh nặng lời dễ sinh ra mâu thuẫn cho trẻ. Mặt khác, đương số cần chú ý khi Thất Sát chiếu cung Tử Tức Vô chính diệu có nguy cơ dẫn đến việc sảy thai, lưu sản hoặc con có dị tật, khuyết hãm trên cơ thể.

4.11. Sao Phá Quân

Sao Phá Quân chiếu cung Tử Tức, con cái bản mệnh khó quản giáo, tính cách  hiếu động, lực phá hoại mạnh. Cha mẹ và con cái duyên bạc, không hợp tính cách, dễ hiềm khích. Nếu bản mệnh là nữ dễ gặp hạn hao con cái, sảy thai, lưu thai, khó sinh,…

4.12. Sao Tham Lang

Con cái bản mệnh có cá tính, lòng hiếu thắng mạnh, vui chơi hiếu động, thiện biến, dục vọng cao
Con cái bản mệnh có cá tính, lòng hiếu thắng mạnh, vui chơi hiếu động, thiện biến, dục vọng cao

Con cái bản mệnh có cá tính, lòng hiếu thắng mạnh, vui chơi hiếu động, thiện biến, dục vọng cao. Mặt khác, sao Tham Lang còn có xu hướng đẩy cao nhu cầu tình dục của bản mệnh khiến đời sống tình cảm cũng phức tạp hơn.

4.13. Sao Thái Dương

Trường hợp sao Thái Dương vượng chiếu cung Tử Tức Vô chính diệu, con cái bản mệnh hoạt bát hiếu động. Nếu trong cung chính hoặc cung chiếu có Tam Thai, Bát Tọa, Tả Hữu, Khôi Việt, Lộc Tồn hoặc các Cát tinh, bản mệnh có phúc nhiều con, ưa con trai, con cái có thành tựu, tài ba.

4.14. Sao Cự Môn

Sao Cự Môn chiếu cung Tử Tức thì con cái khéo ăn nói, biết nói chuyện, lúc tốt thì miệng ngọt, lúc xấu thích tranh cãi. Con cái với cha mẹ cũng không hợp tính cách, tư tưởng nên khó nói chuyện, ít gặp mặt nhau.

Có thể bạn muốn biết: Ý nghĩa cung Thiên Di Vô Chính Diệu

5. Kết luận

Cung Tử Tức Vô Chính Diệu nhìn chung mang tới những điều tích cực lẫn tiêu cực đối với chuyện con cái nói chung và cuộc đời bản mệnh nói riêng. Để xem xét một cách kỹ lưỡng trường hợp lá số vô chính diệu ở cung Tử, bản mệnh cần đánh giá chi tiết tác động và ảnh hưởng của các sao chiếu và tam hợp cách cục có liên quan. Tìm hiểu kỹ hơn cùng chúng tôi tại Trang chủ Tra Cứu Tử Vi ngay hôm nay!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi