Ý nghĩa khi tọa thủ tại các vị trí của Thiên Cơ cung Mệnh

Cập nhật lần cuối vào 2 Tháng Năm, 2024

Thiên Cơ cung Mệnh là một trong những cách cục tốt nhất trong tử vi đẩu số, biểu hiện cho người có tài năng, sáng tạo, thông minh và có biến động hoàn cảnh. Nếu có sao Thiên Cơ ở cung mệnh, là một người thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ quân sự, văn học, chính trị, kinh doanh, đến nghệ thuật. Tuy nhiên, cũng cần chú ý đến những yếu tố khác trong lá số để hiểu rõ hơn về bản thân và vận mệnh của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về ý nghĩa, ảnh hưởng của sao Thiên Cơ khi đóng cung Mệnh, cùng theo dõi nhé!

1. Tổng quan chính tinh Thiên Cơ

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Người có sao Thiên Cơ ở những cung quan trọng trong lá số có óc hiểu biết sâu sắc, tư duy chiến lượ
Người có sao Thiên Cơ ở những cung quan trọng trong lá số có óc hiểu biết sâu sắc, tư duy chiến lượ
  • Nam đẩu tinh – âm – mộc.
  • Miếu địa: Thìn Tuất Mão Dậu.
  • Vượng địa: Tỵ Thân.
  • Đắc địa: Tý Ngọ Sửu Mùi.
  • Hãm địa: Dần Hợi.

Sao Thiên Cơ là một trong những sao quan trọng trong tử vi đẩu số, có ảnh hưởng đến tính cách, sự nghiệp, tình duyên và phúc lộc của người. Sao Thiên Cơ thuộc ngũ hành âm mộc, chòm sao Nam Đẩu và hóa khí là thiện.

Người có sao Thiên Cơ ở những cung quan trọng trong lá số có óc hiểu biết sâu sắc, tư duy chiến lược, quan tâm đến người xung quanh và có tài năng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Tùy vào vị trí của sao Thiên Cơ cung Mệnh, sao này mang lại cát hay hung cho người.

2. Ý nghĩa tổng quan Thiên Cơ cung Mệnh

2.1. Ngoại hình và Tính cách

Người có sao Thiên Cơ cung Mệnh, nếu sao Thiên Cơ vượng thì thân hình tròn trịa
Người có sao Thiên Cơ cung Mệnh, nếu sao Thiên Cơ vượng thì thân hình tròn trịa

Người có sao Thiên Cơ cung Mệnh, nếu sao Thiên Cơ vượng thì thân hình tròn trịa, nếu sao Thiên Cơ hãm thì gầy yếu, nhưng đôi mắt sáng sủa, diện mạo thanh lịch, không kém phần sắc bén, gương mặt tươi tắn dễ gần, cư xử lịch sự, ăn mặc hợp thời trang, nói chuyện duyên dáng, hành động tự do tự tại.

Người này thông minh xinh đẹp, tính tình hiền hòa, dễ tính, biết quan tâm đến người khác, có lòng nhân ái với gia đình và xã hội, tuân theo đạo lý, nếu không vi phạm những điều bất chính bất nghĩa thì sẽ được mọi người kính trọng. Sở hữu Thiên Cơ cũng thể hiện tính ham học hỏi, năng động, có nhiều tài năng, học được nhiều kiến thức nhưng không chuyên sâu, linh hoạt ứng phó với các tình huống, nhanh nhạy trong suy nghĩ và hành động, bình tĩnh đối diện với khó khăn.

Đôi khi cũng bị ảnh hưởng bởi cảm xúc hoặc lo lắng quá mức, hay mơ mộng hoặc thất thường trong tính cách, hay thay đổi ý kiến hoặc quyết định, uống rượu bia được nhiều, kiên quyết theo ý mình, không dễ chịu thua trong tranh luận. Cuộc sống của người này hay biến động về tâm trạng, công việc, sự nghiệp hay nơi ở.

Nếu là nữ mệnh thì khi lập lá số tử vi có sao Thiên Cơ cung Mệnh thì dung nhan xinh xắn, ăn mặc gọn gàng sạch sẽ, am hiểu tâm lý người khác. Nếu sao Thiên Cơ vượng miếu và được sao Hóa Quyền hoặc Hóa Lộc (hoặc Lộc Tồn) chiếu đến thì là người phụ nữ cao quý. Nếu sao Thiên Cơ ở trạng thái miếu và bị tứ sát hoặc sao Hóa Kỵ thì chủ về cô đơn, khuyết tật, xui xẻo.

2.2. Sự nghiệp

Thiên Cơ cung Mệnh thì sở hữu óc phân tích sắc sảo, quan sát tinh tường, yêu thích nghiên cứu, khám phá, giỏi lập kế hoạch, thương lượng, luôn có những ý tưởng mới mẻ và độc đáo. Người này nhiệt tình vì lợi ích chung của cộng đồng, mong muốn phục vụ và cống hiến cho xã hội, có tinh thần làm việc nhóm, có hứng thú với triết học, tôn giáo và luận lý.

Sao Thiên Cơ biểu hiện cho khả năng hiểu biết sâu sắc, tư duy chiến lược và quan tâm đến người xung quanh. Những người có sao này ở cung Mệnh trong lá số có tài năng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Nếu theo đuổi quân sự, trở thành những nhà chỉ huy tài ba. Nếu theo đuổi văn học, trở thành những nhà văn hoặc nghệ sĩ sáng tạo. Nếu theo đuổi chính trị, là những quan chức kỹ thuật giỏi. Nếu theo đuổi kinh doanh, họ trở thành những nhà đầu tư thông minh.

3. Ý nghĩa Thiên Cơ qua vị trí của cung Mệnh

3.1. Tý, Ngọ

Sao Thiên Cơ cung Mệnh ở cung Tý và Ngọ, có tính cách năng động, sáng tạo và luôn tìm kiếm sự mới mẻ. Nếu sao Thiên Cơ đứng một mình trong cung, nó sẽ phát huy được bản chất của mình, có nhiều cơ hội và mong muốn học hỏi trong công việc. Cung Thiên Di đối diện nhận được sự trợ giúp của sao Cự Môn vượng thế, giúp chủ nhân lá số có tài ứng biến linh hoạt, xử lý hợp lý và phân minh, có khả năng phân tích, lập kế hoạch, giao tiếp tốt. Người này có lời nói có chiều sâu và thuyết phục, là người trợ thủ đắc lực, nhưng cũng dễ gặp thị phi và bất ổn tâm lý.

Sao Thiên Cơ cung Mệnh tại cung Tý và Ngọ tam hợp với Thiên Đồng, Thiên LươngThái Âm tam hợp, tạo thành “cơ nguyệt đồng lương cách” thì có sở trường trong việc lập kế hoạch, xử sự và hỗ trợ tốt, là quân sự xuất sắc, đứng đầu cơ quan nhà nước hoặc làm việc trong ngành công, truyền thông, văn hóa hoặc nghệ thuật.

Người này quản lý tài chính và đầu tư lâu dài, không lo về sinh kế, coi nhẹ tiền bạc và tuân theo tự nhiên. Nhờ vào nhiệt tình công việc mà thành công trong sự nghiệp, sau tuổi trung niên sẽ phát triển không ngừng. Người này cũng thích đi xa và đầu tư nước ngoài để kiếm tiền tài, sự nghiệp ổn định và ít biến động. Nó hợp với các công việc cần suy nghĩ và lập kế hoạch, không hợp với các công việc kinh doanh, quản lý hoặc phục vụ đại chúng.

Sao Thiên Cơ tại cung Ngọ nhập miếu tọa mệnh cát lợi hơn so với tại cung Tý. Dù không có cát tinh trợ giúp, vẫn tự chịu trách nhiệm một lĩnh vực và có triển vọng trong sự nghiệp. Nếu sao Thiên Cơ gặp sao Kình DươngĐịa Kiếp, trở thành chuyên gia kỹ thuật chuyên ngành và có thành tích.

3.2. Sửu, Mùi

Quan Lộc có Cự Môn vượng thế, chịu khó nhọc, làm các công việc liên quan đến kỹ năng giao tiếp
Quan Lộc có Cự Môn vượng thế, chịu khó nhọc, làm các công việc liên quan đến kỹ năng giao tiếp

Thiên Cơ cung Mệnh lạc hãm ở cung Sửu, Mùi, khó phát huy tính năng “động” của sao này, dễ gặp nguy hiểm và khó khăn trong công việc. Thiên Cơ chủ về “động”, bị lạc hãm sẽ thiếu ổn định, không có khả năng tích lũy tài sản, không phù hợp làm chủ doanh nghiệp, mà nên làm công cho người khác, có triển vọng và thành tựu.

Tuy Thiên Cơ lạc hãm thủ mệnh nhưng được Thiên Lương vượng thế chiếu từ cung Thiên Di, có quý nhân giúp đỡ, cơ duyên tốt, hung hóa cát, thích thay đổi cuộc sống và công việc, làm việc chăm chỉ, sự nghiệp thành công, danh tiếng tốt.

Tài Bạch có Thiên Đồng bình thế, không quan trọng tiền bạc, theo đuổi sự thanh nhàn, có năng lực quản lý tài chính, dự trữ, không lo lắng về sinh hoạt. Quan Lộc có Cự Môn vượng thế, chịu khó nhọc, làm các công việc liên quan đến kỹ năng giao tiếp như giáo viên, luật sư, chính trị gia, kinh doanh buôn bán, được kính trọng bởi mọi người.

3.3. Dần, Thân

Thái Âm và Thiên Cơ cùng tọa thủ mệnh ở cung Dần, Thân, có tính cách lãng mạn, dễ giao du với phụ nữ, ân cần nhẹ nhàng, hiểu tâm lý phụ nữ, có nhiều cơ hội trong cuộc sống, khởi vận khi xa quê, tâm tư nhạy cảm, lo lắng nhiều, sẵn sàng giúp đỡ người khác, gây thiện cảm cho mọi người. Vận mệnh cuộc đời thuận lợi, có cát lợi bất ngờ nếu không gặp sát tinh.

Thiên Cơ cung Mệnh nếu gặp các sao nghệ thuật như Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Riêu, Long Trì, Mộc Dục thì có duyên trong công việc nghệ thuật. Nữ mệnh là người vợ hiền mẹ đảm, vừa dịu dàng vừa cương nghị, dung mạo xinh đẹp, uyển chuyển. Nếu gặp sát tinh thì dễ gặp trắc trở trong tình cảm.

Thái Âm và Thiên Cơ cùng thủ mệnh tại cung Dần, Thân tam hợp chiếu Thiên Đồng bình thế ở Tài Bạch và Thiên Lương nhập miếu ở Quan Lộc. Đây là “Cơ Nguyệt đồng lương cách”, có sở trường trong dự toán và giải quyết công việc. Hợp phục vụ người khác, đảm nhiệm chức vụ quan trọng ở cơ quan nhà nước. Thích hợp các công việc liên quan đến giáo dục, truyền thông, văn hóa hoặc kỹ thuật.

Tuy nhiên, không tốt cho tình cảm, có chút u ám hoặc thần kinh. Đây cũng là người có năng lực quản lý tài chính, biết tiết kiệm. Tiền tài đối với người có Thiên Cơ cung Mệnh ở Dần Thân thì không thiếu, không lo sinh hoạt, sự nghiệp ổn định, công việc chăm chỉ, được tín nhiệm bởi cấp trên. Phù hợp làm giáo viên, công chức, nghiên cứu học thuật chuyên ngành và sẽ được đánh giá cao.

3.4. Mão, Dậu

Người có sao này có trí thông minh, khả năng biện luận, nghiên cứu, phân tích, giải thích
Người có sao này có trí thông minh, khả năng biện luận, nghiên cứu, phân tích, giải thích

Sao Cự Môn và sao Thiên Cơ cùng chiếu mệnh ở cung Mão, Dậu, được gọi là “Cự cổ đông lâm cách”. Người có sao này có trí thông minh, khả năng biện luận, nghiên cứu, phân tích, giải thích và nhớ lâu đều xuất sắc. Họ có tiềm năng trở thành nhà học giả hay nhà nghệ sĩ nổi tiếng, hoặc đạt được thành công trong lĩnh vực kỹ thuật cao.

Người này cũng có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, thuận lợi cho việc học tập và thi cử. Tuy nhiên, trải qua nhiều khó khăn và gian khổ trong thời trẻ, chỉ khi bước vào tuổi trung niên mới ổn định và thành công. Cũng có tính kiêu ngạo và cố chấp, dễ gây ra xung đột và thị phi, không may mắn trong tình yêu. Cách cục này phù hợp với nam mệnh hơn là nữ mệnh.

Sao Thiên Cơ và sao Cự Môn cùng chiếu mệnh ở cung Mão, Dậu. Cung Tài Bạch lúc này sẽ có sao Thiên Đồng nhập miếu tam hợp cùng chiếu. Người có sao này không quan tâm đến tiền bạc, sống thanh thản và sung túc. Họ chi tiêu hào phóng nhưng vẫn biết tiết kiệm và đầu tư an toàn. Người Thiên Cơ cung Mệnh cũng nhiệt tình với công việc và được quý nhân giúp đỡ sau tuổi trung niên. Họ khởi nghiệp từ con số không và tạo dựng được tài sản lớn.

3.5. Thìn, Tuất

Sao Thiên Cơ và Sao Thiên Lương là hai sao thiện, khi cùng tọa mệnh ở cung Thìn hoặc Tuất, có lợi thế hóa hung thành cát, gặp dữ hóa lành. Thiên Lương miếu, mang lại sự thọ, quý cho người mệnh. Những người có sao Thiên Cơ, Thiên Lương tọa mệnh có tâm địa lương thiện, phẩm chất thanh cao, ôn hòa và thông minh. Họ có tài năng sáng tạo và phân tích, tiên đoán, lập kế hoạch, ăn nói và tính toán. Người này cũng có tay nghề cao, thích làm việc thiện và hoàn thành mọi việc một cách xuất sắc.

Khi sao Thiên Cơ, Thiên Lương tọa mệnh ở cung Thìn, do tam hợp cùng chiếu sao Thiên Đồng ở cung Tý (vượng thế) và sao Thái Âm ở cung Tý (miếu), là cách “cơ nguyệt đồng lương cách”. Nêu có khả năng giải quyết và hỗ trợ tốt, đảm nhiệm chức vụ quan trọng ở cơ quan nhà nước, hoặc làm việc trong lĩnh vực giáo dục, truyền thông, văn hóa. Nếu như gặp sáu cát tinh, sẽ có phú quý đôn hậu, tài hoa hơn người, có tài hỗ trợ, tham mưu và cố vấn.

Khi sao Thiên Cơ cung Mệnh cùng với Thiên Lương ở cung Tuất, do tam hợp cùng chiếu sao Thiên Đồng ở cung Ngọ (lạc hãm) và sao Thái Âm ở cung Ngọ (bất đắc địa), cũng là cách “cơ nguyệt đồng lương cách” nhưng không được tốt như khi ở cung Thìn. Tiền tài khó giữ được, mất tiền cho con gái, phụ nữ hoặc người khác. Nếu như gặp Kình Dương, càng trải qua nhiều vất vả mới có triển vọng.

3.6. Tỵ, Hợi

Phù hợp với những ngành nghề liên quan đến giáo dục, hành chính, hay yêu cầu nhiệt tình và trách nhiệm
Phù hợp với những ngành nghề liên quan đến giáo dục, hành chính, hay yêu cầu nhiệt tình và trách nhiệm

Người có sao Thiên Cơ cung Mệnh tại cung Tỵ Hợi không thích dựa dẫm vào người khác, mà coi trọng sự tự lập. Họ không phụ thuộc vào cha mẹ hay bề trên, mà dựa vào tay nghề và nỗ lực để tạo ra giá trị. Người này gặp nhiều thăng trầm trong cuộc sống, nhưng luôn biết cách an phận và vượt qua khó khăn. Họ phù hợp với những ngành nghề liên quan đến giáo dục, hành chính, hay yêu cầu nhiệt tình và trách nhiệm.

Sao Thiên Cơ nếu ở cung Tỵ thì được sao Thái Âm chiếu từ cung Hợi, tạo thành cấu hình “nguyệt lãng thiên môn cách”, có lợi cho người có sao này. Sao Thái Âm là sao đại cát, có khả năng tăng cường sức mạnh của sao Thiên Cơ, giúp người có sao này có tài năng, sáng tạo, thông minh và may mắn. Sao Thiên Cơ nếu ở cung Hợi thì bị sao Thái Âm lạc hãm từ cung Tỵ, không thuận lợi cho người có sao này. Sao Thái Âm là sao đại hung, có khả năng suy yếu sức mạnh của sao Thiên Cơ, khiến người có sao này gặp khó khăn, trắc trở và xui xẻo. Do đó, sao Thiên Cơ ở cung Tỵ sẽ tốt hơn ở cung Hợi.

Người có sao Thiên Cơ cung Mệnh tại cung Tỵ dù là nam hay nữ đều có tính ôn hậu và đa tình. Nam mệnh có duyên với người khác giới, dễ giao tiếp và học hỏi. Nữ mệnh cũng có nhiều cơ hội học tập và làm việc trong các lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt là khi sao Thiên Cơ đứng tại mệnh một mình tại cung Tỵ, lúc này Thái Âm nhập miếu cùng chiếu tại cung Hợi, nam mệnh duyên khác giới càng rõ ràng, dễ được người khác giới giúp đỡ, có được người vợ hiền thục đoan trang, hiền thục, hợp ra ngoài lập nghiệp.

=> Có thể bạn muốn biết: Thất Sát cung Tài Bạch: Ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

4. Lời kết

Như vậy, Thiên Cơ cung Mệnh là một cách cục tốt trong tử vi đẩu số, mang lại nhiều lợi ích cho người có sao này. Bằng cách áp dụng những phương pháp và lời khuyên mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết này, bạn tận dụng tối đa sức mạnh của sao Thiên Cơ để có được hạnh phúc trong cuộc sống. Hy vọng bài viết này đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích và thú vị về sao Thiên Cơ trong tử vi đẩu số. Nếu bạn muốn biết thêm về các sao khác trong lá số của bạn, bạn truy cập vào trang web Tracuutuvi.com của chúng tôi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi