Tổng quan, tính cách và hậu vận của Thân Mệnh đồng cung

Cập nhật lần cuối vào 22 Tháng Tư, 2024

Trong lá số tử vi thì cung Mệnh và cung Thân là hai khái niệm quan trọng, biểu hiện bên ngoài và bên trong của con người. Vậy Thân Mệnh đồng cung là gì, có ý nghĩa ra sao đối với vận mệnh của một người.  Cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu rõ khái niệm Thân Mệnh đồng cung và những người có Thân Mệnh đồng cung thì sẽ có những đặc điểm tính cách và vận mệnh ra sao để có cái nhìn tổng quan nhất bạn nhé!

1. Khái niệm cung Mệnh và cung Thân

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

1.1. Cung Mệnh là gì? 

Cung Mệnh là gì? 
Cung Mệnh là gì?

Trong lá số tử vi có 12 cung trong đó cung Mệnh là cung được đứng vị trí đầu tiên, cung quan trọng nhất quyết định đối với cuộc đời của một người là sướng hay khổ.

Luận giải về cung Mệnh biết được tính cách, đặc điểm, tướng mạo, sức khỏe, công danh sự nghiệp, các loại bệnh tật dễ mắc cũng như các vận hạn, tiểu hạn trong cuộc đời của một người.

1.2. Cung Thân là gì? 

Sự ảnh hưởng của cung Thân nói là ngang bằng với cung Mệnh, tựa như phần cứng và mềm trong chiếc máy tính và thiếu một trong hai thì máy không thể hoạt động được. Trong 12 cung vị, cung Thân có vị trí đặc thù, không tách riêng thành một cung đơn lẻ mà an ở 6 cung: Mệnh, Tài Bạch, Quan Lộc, Thiên Di, Phúc Đức, Phu Thê.

Cung Thân chính là biểu hiện của tinh thần, nội hàm bên trong, ý tưởng và mục tiêu của một người thế nên thông qua cung này hiểu được đời sống nội tâm của họ.

Cung Thân nằm ở cung nào thì sẽ tăng cường ảnh hưởng nhất định đến hậu vận sau này của đương số. Tùy theo sự tăng trưởng của tuổi tác, mà cung Thân sẽ phát huy tác dụng và vai trò ngày càng lớn và quan trọng.

Luận đoán tử vi số về mệnh thì lấy cung Mệnh, theo thời gian tuổi tác tăng lên thì cung Thân dần trở nên mạnh mẽ.

  • Một người Mệnh yếu Thân cường: Tuổi trẻ gặp nhiều vất vả gian truân nhưng trung niên hậu vận sẽ dần trở nên tốt đẹp hơn.
  • Một người Mệnh cường Thân yếu: Trước hưng thịnh thuận lợi nhưng về sau sẽ khó khăn đủ bề.

2. Tổng quan Thân Mệnh đồng cung

2.1. Đặc điểm

Những người Thân cư Mệnh cuộc đời được ví như con đường thẳng tắp
Những người Thân cư Mệnh cuộc đời được ví như con đường thẳng tắp

Người có Thân Mệnh đồng cung hay nói cách khác là “Thân cư Mệnh” sinh ra vào giờ Tý (23h-1h) hoặc giờ Ngọ (11h-13h), sinh vào giờ đó thì cung an Thân chính là cung Mệnh.

Như các thông tin đã đề cập thì tiền vận của một người do cung Mệnh quyết định, trung vận và hậu vận sẽ do cung Thân chi phối. Mệnh và Thân cùng một cung nghĩa là các thế sao liên quan hay toạ thủ ở Mệnh đều có ảnh hưởng lớn đến toàn bộ cuộc sống của người này từ khi sinh ra cho đến khi mất đi.

Nghĩa là nếu người này may mắn thì sẽ được hưởng sự may mắn, phúc đức này lâu dài mà không sợ mất đi, còn đã khó khăn túng thiếu thì sẽ mãi như vậy chứ không có sự chuyển biến tích cực hơn.

Những người Thân cư Mệnh cuộc đời được ví như con đường thẳng tắp, dù có phủ đầy hoa hồng hay lắm chông gai thì cũng không có những chuyển biến bất ngờ, hay những thăng trầm lớn làm biến đổi cả cuộc đời.

Mệnh và Thân cùng nằm ở tứ mộ Thìn, Tuất, Sửu, Mùi hoặc Tý, Ngọ thì xấu cho người Thân Mệnh đồng cung.

2.2. Cách tra

  • Cung Thân và Mệnh có cách sắp xếp tương tự nhau chỉ là có thuận hành và nghịch hành khác nhau. Cung Mệnh được xếp từ Dần khởi tháng Giêng chạy thuận đến tháng sinh → đem vị trí tìm được chạy nghịch đến giờ sinh → nơi dừng là cung Mệnh.
  • Làm tương tự như trên khi đến được cung vị trùng với tháng sinh → vị trí tìm được chạy thuận đến giờ sinh sẽ an cung Thân.
  • Người sinh giờ Tý, Ngọ cung Thân an tại cung Mệnh, cũng tức là Thân Mệnh đồng cung.

3. Tính cách Thân Mệnh đồng cung

3.1. Xem mình là trung tâm của mọi vấn đề

Đương số có Thân Mệnh đồng cung luôn coi mình là trung tâm, xem trọng và tin tưởng bản thân mình quá mức
Đương số có Thân Mệnh đồng cung luôn coi mình là trung tâm, xem trọng và tin tưởng bản thân mình quá mức

Đương số có Thân Mệnh đồng cung luôn coi mình là trung tâm, xem trọng và tin tưởng bản thân mình quá mức mà không quan tâm đến cảm xúc của mọi người xung quanh, khiến người khác chịu nhiều tổn thương.

Họ có khả năng nhận thức cao, thẳng tính và bộc trực, luôn tạo cho mình vỏ bọc mạnh mẽ nhưng cần học cách quan tâm đến cảm nhận của mọi người nếu không muốn cuộc đời có nhiều phiền nào, rắc rối.

Nếu muốn tình cảm của mình tốt lên thì sống khoan dung, tốt bụng. Tuy nhiên, tình cảm của họ còn phụ thuộc vào Lưu Niên, vận thế mới đánh giá chính xác được.

Người “Thân cư Mệnh” tự chủ trong lời ăn tiếng nói, suy nghĩ và hành động của bản thân. Họ luôn bình tĩnh giải quyết mọi vấn đề, nhận thức rõ việc mình đang làm và biết kiềm chế cảm xúc của bản thân trong mọi tình huống.

Những người này có ý chí kiên cường, độc lập, không bị ảnh hưởng và chi phối bởi người khác, tự tin giải quyết mọi vấn đề bằng kinh nghiệm và trải nghiệm của bản thân. Nhưng nói đi cũng nói lại, đôi lúc họ tư tin thái quá mà luôn bỏ qua ý kiến của mọi người.

3.2. Tin vào việc ông trời sắp đặt mọi thứ

Người này luôn tin vào “số trời đã định” và không tin “đức năng thắng số” nên khi gặp khó khăn, thử thách thì luôn than trời trách đất chứ không nỗ lực làm mọi thứ để vượt qua, Vì vậy họ dễ dàng trở nên bi quan, chán nản và từ bỏ mọi thứ, để mặc cho ông trời an bài.

4. Thân Mệnh đồng cung vô chính diệu và gặp Tuần Triệt

Bản thân người Thân Mệnh đồng cung gặp Tuần Triệt thì lười biếng, kém thông minh, thiếu tự tin
Bản thân người Thân Mệnh đồng cung gặp Tuần Triệt thì lười biếng, kém thông minh, thiếu tự tin

“Thân cư Mệnh” liên quan nhiều tới các chính tinh ở tam hợp chiếu và cung xung chiếu là Thiên Di. Do mượn chính tinh ở Thiên Di nên người Thân Mệnh đồng cung Vô Chính Diệu dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh. Đây là cách biểu hiện sự bất định, không có chính tinh nào tọa thủ nên dễ gặp tai họa nên cần đạt được những thể may mắn nếu không sẽ cả đời khổ cực, thậm chí là chết trẻ.

Nếu có Tuần Không, Triệt Không tại Mệnh thì đương số thủa nhỏ cơ cực nhưng có chính tinh lạc hàm thì sẽ đỡ hơn. Tuần Triệt đóng tại Thân thì ra đời lập nghiệp gặp nhiều khó khăn, thử thách nhưng về sau sẽ được tốt đẹp.

Bản thân người Thân Mệnh đồng cung gặp Tuần Triệt thì lười biếng, kém thông minh, thiếu tự tin, không có ý chí vươn lên. Nếu không gặp được các cát tinh, văn tinh hội chiếu về Mệnh Thân thì cả cuộc đời gian truân, khổ cực.

5. Tổng kết hậu vận

5.1. Tiền vận lẫn hậu vận gắn liền chặt chẽ

Hãy cố gắng sống tốt nhất, tạo nhiều phước lành và hồi hướng công đức
Hãy cố gắng sống tốt nhất, tạo nhiều phước lành và hồi hướng công đức

Như đã thông tin thì Mệnh là tiền vận – Thân là hậu vận, Thân Mệnh đồng cung thì tiền vận lẫn hậu vận gắn liền chặt chẽ, ảnh hưởng lẫn nhau trong suốt cuộc đời.

  • Nếu có tổ hợp sao và chính tinh tọa ở cung Mệnh tốt thì cuộc sống tốt đẹp, thuận lợi;
  • Cung Mệnh xấu và nhiều sát tinh, hung tinh, bại tinh tọa thủ thì cuộc đời càng thêm trông gai, lận đận.

Ưu điểm của “Thân cư Mệnh” là không có nhiều biến đổi giữa tiền vận và hậu vận nhưng với một lá số đẹp thì không sao, nhưng với một lá số xấu thì khiến người sở hữu lo lắng vì tương lai hậu vận thật sự mờ mịt.

Người Thân Mệnh đồng cung có những đặc tính riêng biệt, nếu gặp lá số xấu mà “Thân an Cư” thì bạn hãy cố gắng sống tốt nhất, tạo nhiều phước lành và hồi hướng công đức để cuộc đời sau này của bản thân và gia đình được bình an và thuận lợi nhất.

5.2. Cung Thân cũng không phải là vạn năng

Thân Mệnh đồng cung có điểm tốt cũng có điểm xấu nhưng cung Thân cũng không phải là vạn năng, cuộc đời sau này thế nào vẫn cần xác định thêm tình hình vận hạn cát hung để suy đoán nên bạn cứ sống thật tốt nhé!

=> Có thể bạn chưa biết: Tham Lang cung Tài Bạch và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

6. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về Thân Mệnh đồng cung mà Tra cứu tử vi đã đưa ra hy vọng bạn đã hiểu được phần nào về ý nghĩa của nó trong lá số tử vi của mỗi người. Hãy tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích liên quan đến phong thủy, tử vi bạn nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi