Ý nghĩa cách cục của Thân cư Phúc Đức là gì?

Cập nhật lần cuối vào 27 Tháng Tư, 2024

Cung Thân là một cung quan trọng trong tử vi nhưng không tách thành một cung riêng mà gắn liền với một cung bất kỳ trong Mệnh, Tài, Quan, Di, Phúc, Thiên. Khi cung Thân cư vào cung Phúc Đức thì được gọi là Thân cư Phúc Đức. Cung Phúc Đức trong khoa tử vi cũng đóng vai trò quan trọng và chi phối hầu hết các cung khác bao gồm Mệnh, Tật, Quan, Thê, Di, Tức biểu hiện cho phước đức, may mắn, hậu vận của một người. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu Thân cư Phúc Đức là gì qua bài viết sau đây.

1. Thân cư Phúc Đức có ý nghĩa gì?

Thân cư Phúc Đức là trường hợp cung Thân được sắp xếp tại cung Phúc Đức, xảy ra với những người sinh vào giờ Sửu 1h-3h sáng hoặc giờ Mùi 13h-15h chiều, chủ về hưởng thụ, đời sống tinh thần, truyền thống.

Phúc Đức tốt thì người Thân cư Phúc Đức sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, hưởng nhiều phúc báo tốt
Phúc Đức tốt thì người Thân cư Phúc Đức sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, hưởng nhiều phúc báo tốt

Tử vi số mệnh coi cung Phúc Đức như là nền móng vững chắc trong lá số tử vi của một người. Phúc Đức được ví như nguồn gốc của một cái cây, nếu nguồn gốc tốt thì dù có một vài cành lá bị hư cũng ra hoa kết quả, ngược lại nếu nguồn gốc xấu, bị hư hỏng thì nhìn có vẻ sum suê tươi xanh cũng chẳng thể tồn tại được lâu dài.

Cung Phúc liên đới với tất cả các cung trong lá số tử vi của một người, cái tốt, cái xấu của những cung khác phần nào do Phúc Đức ảnh hưởng. Vì vậy, nếu Phúc Đức tốt thì người Thân cư Phúc Đức sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, hưởng nhiều phúc báo tốt, quý nhân giúp đỡ, tổ tiên phù hộ, cuộc sống giàu có, sung túc.

Phúc Đức xấu thì người Thân cư Phúc Đức cuộc sống của một người cũng sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở, họ hàng không thân, tinh thần luôn bị áp lực căng thẳng.

2. Ý nghĩa mẫu người Thân cư Phúc Đức 

2.1. Tính cách

Người Thân cư Phúc Đức giàu tình cảm, đặt nặng tình nghĩa và trách nhiệm với mọi người xung quanh, ưa thích tâm linh nên đảm đương việc xây dựng nhà thờ tổ, cúng bái mộ phần.

Đây là những người có tinh thần gia đình, gia tộc mạnh, nặng tình quê hương nên sinh ra – lớn lên – chết đi ở mảnh đất “chôn nhau cắt rốn”, hoặc có đi xa thì cũng trở về xây dựng quê hương.

Thân cư Phúc Đức là mẫu người có xu hướng quan đến đời sống tinh thần, nếu làm được việc gì đó khiến bản thân thấy thỏa mãn thì họ dễ rơi vào trạng thái ngủ lâu trong cảm giác chiến thắng, thành tựu.

Vì vậy lắm lúc sự u mê này dẫn đến sự nhàn nhã quá mức, lâu ngày người này trở nên lười biếng, không còn ý chí nỗ lực phấn đấu, lúc này tinh thần bị ảnh hưởng và đời sống vật chất cũng không được đảm bảo.

Thế nên người Thân cư Phúc cần biết cách cân bằng được giữa đời sống tinh thần và vật chất, giữa việc hưởng phúc và việc tạo ra phúc đức vì nếu chỉ biết hưởng mà không biết làm thì về lâu dài sẽ mất đi phúc khí.

2.2. Công danh tài lộc

Tuy không giàu có về vật chất nhưng đời sống tinh thần luôn hạnh phúc, vui vẻ, yêu đời
Tuy không giàu có về vật chất nhưng đời sống tinh thần luôn hạnh phúc, vui vẻ, yêu đời

Cung Phúc Đức xung chiếu với cung Tài Bạch nên ảnh hưởng mạnh mẽ đến cung này, Tài Bạch là cung đầu tiên chịu ảnh hưởng tốt xấu của Phúc Đức. Chính vì vậy mà người có Thân cư Phúc Đức sẽ có những thay đổi rõ rệt trong khoảng thời gian lập thân, gây dựng sự nghiệp.

Tài Bạch thể hiện phương thức kiếm tiền, làm giàu thì Phúc Đức nói về việc giữ được tiền của, tài sản hay không.

  • Hai cung Phúc Đức và Tài Bạch đều tốt: Cuộc sống thịnh vượng, giàu sang, không cần lo lắng về việc gì mà chỉ cần tận hưởng cuộc sống thanh nhàn.
  • Cung Phúc Đức và Tài Bạch xấu: Cuộc sống khốn khó, nghèo khổ, luôn gặp phiền não trong cuộc đời, không được hưởng sự vui vẻ, an nhiên.
  • Cung Phúc Đức xấu nhưng cung Tài Bạch tốt: Coi trọng vật chất, keo kiệt bủn xỉn, tham lam ích kỷ.
  • Cung Phúc Đức tốt mà cung Tài Bạch xấu: Người tuy không giàu có về vật chất nhưng đời sống tinh thần luôn hạnh phúc, vui vẻ, yêu đời. Họ biết quý trọng những giá trị tốt đẹp mà cuộc sống mang lại, không để tiền bạc chi phối bản thân.

2.3. Tình cảm 

Người Thân cư Phúc Đức trong phương diện tình cảm sẽ hơi trẻ con, ít khi biểu hiện tình cảm của mình ra bên ngoài, muốn nhận được sự quan tâm từ đối phương.

Phu Thê là cung tam hợp với Phúc Đức nên Phúc Đức ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng và con cái của một người. Phúc Đức có sao tốt thì đương số sẽ gặp được người vợ hoặc chồng hiền lành, hỗ trợ lẫn nhau. Phúc Đức có sao xấu người Thân cư Phúc Đức thì lận đận tình duyên, gia đình không hạnh phúc.

3. Ý nghĩa cách cục người Thân cư Phúc Đức

3.1. Các sao tốt

Thiên Đồng, Thiên Lương, Thiên Cơ, Tử Vi, Thiên Phủ hội chiếu: Người thiện lương, giúp đỡ mọi người
Thiên Đồng, Thiên Lương, Thiên Cơ, Tử Vi, Thiên Phủ hội chiếu: Người thiện lương, giúp đỡ mọi người

3.2. Các sao xấu

  • Kình Dương – Đà La: Sự ham muốn và tham lam, thích chơi bời lêu lỏng, sống hoang phí và bản tính không chung thủy.
  • Mộc Dục hội chiếu: Sự yếu đuối, không ổn định, sự nghiệp lận đận, có xu hướng ưa thích sắc dục, dễ bị lừa dối và phản bội trong tình yêu.
  • Thiên RiêuHóa Kỵ hội chiếu: Sự bất an lo lắng, không có được hạnh phúc trong hôn nhân, dễ phát sinh những mối tình ngoài luồng, gặp những tai nạn bệnh tật nghiêm trọng làm giảm tuổi thọ và phúc lộc.
  • Địa Không, Địa Kiếp: Người không có được nhiều phước lành và may mắn, không có mục tiêu và ý chí phấn đấu vươn lên.
  • Liêm Tham, Liêm Tướng: Thị phi và tai tiếng, dễ dính vào kiện tụng, tai họa như hỏa hoạn, trộm cướp dẫn đến hao tài.

4. Tổng kết

Hy vọng qua bài viết trên của Tra cứu tử vi thì bạn đã hiểu được những ý nghĩa và đặc điểm của mẫu người Thân cư Phúc Đức trong lá số tử vi.  Hãy luôn tin rằng, lập lá số tử vi chỉ phản ánh một cái nhìn tổng quan về cuộc đời, còn ý chí và sự nỗ lực không ngừng của bản thân sẽ thay đổi tất cả bạn nhé! Để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích liên quan đến phong thủy, tử vi thì đừng quên theo dõi chúng tôi nhé!

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi