Tham Lang cung Tử Tức là gì? Ý nghĩa khi kết hợp các sao khác như thế nào?

Tham Lang cung Tử Tức chủ về con cái và cha mẹ xung khắc, con cái khó dạy bảo. Đương số có ít con hay nhiều hoặc có con sớm hay muộn tuỳ vào trạng thái và các sao đi cùng. Khi sao Tham Lang đóng tại cung Tử Tức, nó mang lại sự biến động và làm đương số gặp khó khăn trong việc nuôi dưỡng, giáo dục và chăm sóc con cái. 

1. Tham Lang cung Tử Tức là gì?

Tham Lang cung Tử Tức là trường hợp khi sao Tham Lang tọa thủ tại cung Tử Tức trong lá số, chủ về con cái khó hòa thuận với cha mẹ.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Bên cạnh đó, Tham Lang là sao đào hoa, phong lưu, ham vui ham chơi, nên khi tọa ở cung Tử không tốt, chủ về con cái dễ ăn chơi sa đọa, khó dạy bảo. Lúc này cần các sao tốt đi cùng để hóa giải (như sao Thiên Khôi, Thiên Việt, Ân Quang, Thiên Quý, Văn Xương, Văn Khúc, Long Đức, Thiên Đức…).

  • Hãm địa: Hiếm con, muộn con. Nếu đương số có con thì con cái dễ ham chơi, ham vui, con vất vả đường tình duyên. Tham Lang hãm địa cũng chủ về con cái lúc bé thì khó nuôi, lớn lên khó dạy bảo;
  • Vượng địa tại Thìn, Tuất: Sinh nhiều con nhưng ít nuôi dạy chúng. Con cái nghịch ngợm và có phần xung khắc với cha mẹ;
  • Đắc địa tại Dần, Thân: Nhiều nhất là hai con. Sau này con có khả năng hiển đạt, nhưng con lại không hợp tính với cha mẹ.

Tuy nhiên, để biết chuẩn xác về tình hình con cái thì cần xem xét tất cả các sao trong cung Tử Tức cũng như cung tam phương tứ chính.

Sao Tham Lang cung Tử Tức chủ về con cái khó nuôi, có phần xung khắc với cha mẹ
Sao Tham Lang cung Tử Tức chủ về con cái khó nuôi, có phần xung khắc với cha mẹ

3. Tham Lang cung Tử Tức kết hợp các sao khác sẽ như thế nào?

Sao Tham Lang cung Tử Tức hội nhiều sát tinh chủ về muộn có con, con dễ phá tán
Sao Tham Lang cung Tử Tức hội nhiều sát tinh chủ về muộn có con, con dễ phá tán

3. Khi có Tham Lang cung Tử Tức thì nên làm gì?

Trong việc giải lá số tử vi, sao Tham Lang cung Tử Tức chủ về con cái khó dạy bảo, xung khắc với cha mẹ. Khi đối mặt với tính cách ngang bướng và khó dạy của con cái, việc dạy dỗ và tạo ra một môi trường gia đình tích cực là điều quan trọng. Dưới đây là một số lời khuyên mà bạn tham khảo để dạy con ngoan ngoãn hơn và tạo ra một môi trường gia đình hòa thuận:

  • Cha mẹ nên dành thời gian để thể hiện tình yêu và sự quan tâm đến con cái. Sự ấm áp và yêu thương từ cha mẹ sẽ giúp con cảm thấy an toàn, tự tin hơn;
  • Cha mẹ hãy thảo luận và lắng nghe quan điểm của con cái. Sự thấu hiểu và tôn trọng ý kiến của con sẽ góp phần tạo ra một môi trường giao tiếp thoải mái, gia đình hòa thuận;
  • Cha mẹ hãy đặt ra các quy tắc và giới hạn rõ ràng về hành vi và trách nhiệm của con cái. Bằng cách này, con sẽ biết được những gì được chấp nhận và không được chấp nhận trong gia đình. Tuy nhiên, cha mẹ cũng không nên áp đặt và kiểm soát con thái quá, điều này tạo cho con tính chống đối hoặc căng thẳng;
  • Cha mẹ là tấm gương của con cái, hãy luôn cho con thấy hành vi và thái độ tích cực, đúng đắn để con cái học hỏi. Từ khi con còn nhỏ, cha mẹ hãy thường xuyên nói với con về tầm quan trọng của việc lắng nghe, lễ phép để con có thể hiểu và noi theo.

Có thể bạn muốn biết: Thái Tuế cung Mệnh | Người có khả năng lý luận nhưng bảo thủ

Kết luận

Tham Lang cung Tử Tức chủ về con cái có tính bướng bỉnh, cha mẹ con cái khó hoà hợp. Tuy nhiên, qua việc thấu hiểu và kiên nhẫn, cha mẹ sẽ tìm ra cách để giáo dục và dạy dỗ con cái một cách tích cực. Mặc dù có những thử thách, nhưng bằng tình yêu thương của cha mẹ sẽ giúp con cái phát triển và trở thành những người lớn có ích cho xã hội. Để khám phá thêm các thông tin khác về chủ về tử vi, bạn đừng quên ghé thăm website Tử Vi Số thường xuyên nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi