Sao Thiên Lương cung Phụ Mẫu là gì? Luận giải ý nghĩa và đặc điểm

Cập nhật lần cuối vào 7 Tháng Năm, 2024

Thiên Lương cung Phụ Mẫu có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống gia đình, là tượng trưng cho sự yêu thương, chăm sóc và bảo vệ từ người mẹ dành cho những đứa con của mình. Đây là sao dùng để đánh giá tình cảm gia đình giữa cha mẹ và con cái. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ ràng hơn về sao này thì hãy tham khảo bài viết dưới của chuyên trang Tra Cứu Tử Vi.

1. Thiên Lương cung Phụ Mẫu là gì?

“Thiên Lương cung Phụ Mẫu” là trường hợp sao Thiên Lương tọa thủ tại cung Phụ Mẫu, đại diện cho sự ân cần và yêu thương của người mẹ đối với mệnh chủ.

Sao Thiên Lương cung Phụ Mẫu là gì?
Sao Thiên Lương cung Phụ Mẫu là gì?

Sao Thiên Lương Ngũ hành thuộc Mậu thổ, thuộc Dương. Trong Tử Vi Đẩu Số là Nam Đẩu đệ nhị tinh, hóa khí là Ấm, quản lý Thọ Lộc, chủ cung Phụ Mẫu, là tinh cung của Phụ Mẫu, Lão nhân tinh và Y dược tinh. Đây là cung liên quan đến sức khỏe và tình cảm gia đình.

Sao Thiên Lương nhập miếu cung Phụ Mẫu có khả năng giải quyết những vấn đề rắc rối trong cuộc sống. Đặc biệt mệnh chủ cũng sẽ nhận được hỗ trợ tinh thần và trợ lực từ gia đình. Bên cạnh đó, họ được sống trong môi trường phú quý, phúc lộc từ cha mẹ. Mối quan hệ giữa mệnh chủ và mẹ thường rất sâu sắc. Bởi họ luôn nhận được sự chăm sóc và bao bọc, ưu ái từ người mẹ.

Sao Thiên Lương cung Phụ Mẫu là sao có hiệu lực tích cực. Mệnh chủ và cha mẹ có mối quan hệ rất tốt, cha mẹ khỏe mạnh và sống thọ, có tính hiền từ hòa nhã, hoạt bát và hào phóng, thích giúp đỡ người khác. Cha mẹ càng là người có trách nhiệm, hỗ trợ con cái một cách chu đáo để giúp con cái vượt qua mọi khó khăn. Từ đó giúp tình cảm giữa mệnh chủ và cha mẹ rất tốt. Đặc biệt, đối với người mẹ thường có dung mạo xinh đẹp, mang vẻ ngoài thanh tao và lịch sự,

Tuy nhiên, sự chênh lệch về tuổi tác giữa cha mẹ và mệnh chủ thường ảnh hưởng đến việc có con và thời điểm có con. Nếu mệnh chủ có sự chênh lệch tuổi với cha mẹ càng lớn. Nên họ có độ tuổi từ 30 trở mới có con hoặc có thể sẽ muộn hơn.

2. Ý nghĩa của Thiên Lương cung Phụ Mẫu ở các tuổi

Đặc điểm của sao Thiên Lương cung Phụ Mẫu ở các tuổi:

  • Tý, Ngọ, Sửu, Mùi nếu gặp thêm Lục Sát thì cho thấy mệnh chủ và cha mẹ có khắc nhau nhưng cha mẹ lại có tuổi thọ cao. Mệnh chủ nên đi làm con nuôi người khác. Nếu thêm Thất Cát thì mệnh chủ lại nhận được rất nhiều ân huệ từ cha mẹ.
  • Dần, Thân có thêm Thiên Đồng chứng tỏ cha mẹ mệnh chủ thường sẽ rất trường thọ. Họ là những người rất hiền lành và thiện lương.
  • Mão Dậu có thêm Thái Dương, mệnh chủ là người rất có tình cảm và nghĩa vụ với cha mẹ. Tuy nhiên đối với những người thuộc cung Dậu thì cha có thể mất sớm.
  • Tỵ Hợi, mệnh chủ có khắc với cha mẹ. Để có thể tránh được những điều không hay, mệnh chủ nên làm con nuôi người khác. Nếu có thêm Thất Cát thì hai tuổi này không khắc với cha mẹ.

3. Ý nghĩa của Thiên Lương cung Phụ Mẫu khi hội hợp với Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp

Thiên Lương cung Phụ Mẫu khi hội hợp với Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp có ý nghĩa gì?
Thiên Lương cung Phụ Mẫu khi hội hợp với Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp có ý nghĩa gì?

Luận lá số tử vi khi Thiên Lương cung Phụ Mẫu gia hội có Tứ sát tinh, có thể gây ra mâu thuẫn và mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái không được tốt. Cha mẹ có tính tình gian xảo và có thể có các vấn đề về tai, khiến tình hình tồi tệ thì có thể xảy ra hình khắc tử, một trong cha hoặc mẹ có thể qua đời sớm, để lại người con thừa tự, buộc phải cầu nguyện thêm cho cha mẹ hoặc nhận nuôi để tránh hình khắc.

Nếu Thiên Lương cung Phụ Mẫu có gia hội có sao Địa Khôngsao Địa Kiếp, cho thấy môi trường gia đình hòa thuận, không có mâu thuẫn xảy ra. Cha mẹ thì không quá đại quý nhưng lại có lòng từ bi và có duyên với tôn giáo. Mệnh chủ được di truyền từ cha là chủ yếu. Khi có sao Thiên Mã hội chiếu, người con có thể xa nhà từ khi còn nhỏ hoặc lớn lên ở nhà rể.

Sao Thiên Lương gặp xung đột với sao Kình Dương và hội chiếu với sao Thiên Mã, mệnh chủ có thể rời xa gia đình từ sớm, lại bái lạy cha mẹ, hoặc sống ở nhà vợ/chồng.

Nếu Thiên Lương gặp Hóa Kị hoặc hội chiếu với sao Kình Dương, sao Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, cho thấy mệnh chủ và cha mẹ không có cùng quan điểm, hoặc có mâu thuẫn giữa cha con. Cho nên mệnh chủ phải đối mặt với những thách thức và khó khăn.

4. Ý nghĩa của Thiên Lương cung Phụ Mẫu khi hội hợp với Tứ Hóa

Thiên Lương cung Phụ Mẫu khi hội hợp với Tứ Hóa có ý nghĩa gì?
Thiên Lương cung Phụ Mẫu khi hội hợp với Tứ Hóa có ý nghĩa gì?

Sao Thiên Lương tọa cung Phụ Mẫu khi gia hội có cát tinh thì mệnh chủ sẽ nhận được phúc ấm của cha mẹ. Nếu gia hội sát tinh thì mệnh chủ có mâu thuẫn, sẽ thiếu phúc ấm từ cha mẹ. Nếu Thiên Lương cung Phụ Mẫu có kết hợp với sao Thiên Vu cùng với sao Hóa Lộc, cho thấy cha mẹ của họ có tài sản để dành, nên họ có thể được thừa hưởng sự nghiệp hoặc gia tài từ cha mẹ.

Sao Thiên Lương tọa cung Phụ Mẫu cùng với sao Thiên Lương hợp tinh, gia đình vẫn có phúc ấm. Tuy nhiên, nếu sao Thiên Lương thất hãm thì có thể gặp xung đột nhẹ, cha mẹ vẫn còn hoạt bát, có thể chiếu cố con cái, nhưng tính tình hơi gian xảo, thích đầu cơ. Mối quan hệ giữa mệnh chủ và cha mẹ thì vẫn bình thường. Khi gia hộ có cát tinh thì mệnh chủ không có mâu thuẫn với cha mẹ, vẫn có thể hài hòa và vẫn có thể nhận được phúc ấm từ cha mẹ.

Sao Thiên Lương cung Phụ Mẫu, có sao Thiên Đồng đồng cung, không có hình khắc. Điều này ám chỉ rằng mệnh chủ có mối quan hệ thân thiết và hài hòa với phụ mẫu ( mẹ ). Nếu có sao Thiên Cơ đồng cung, mệnh chủ có thể tự lập hoặc muốn có cuộc sống riêng, không muốn phụ thuộc vào gia đình.

Sao Thiên Lương cung Phụ Mẫu có sao Thái Dương đồng cung, nếu có cát tinh hội chiếu và không có sát tinh, không có hình khắc, kết hợp khi mệnh chủ thuộc cung Mão. Điều này cho thấy mệnh chủ có sự bao bọc và hỗ trợ từ cha mẹ.

Sao Thiên Lương tọa cung Phụ Mẫu, nếu hội chiếu với sát tinh, gia đình có khả năng gặp phải hình khắc, phân ly hoặc lại bái lạy thêm cha mẹ.

Sao Thiên Lương tọa cung Phụ Mẫu, nếu cùng cung Mệnh và thấy Hỏa Tinh, hoặc thấy Linh Tinh, thì có thể đồng nghĩa với việc bái lạy thêm cha mẹ, hoặc mệnh chủ có thể sống ở nhà chồng/vợ. Đặc biệt mệnh chủ lại phụng dưỡng gia đình của chồng/vợ mà không phụng dưỡng cha mẹ của họ.

5. Ý nghĩa của Thiên Lương cung Phụ Mẫu khi hội hợp với các tinh diệu khác

Sao Thiên Lương cung Phụ Mẫu, có gia hội cát tinh thì cho thấy gia đình hòa thuận và tinh cùng đẹp đẽ. Cha mẹ có địa vị, nhận được phúc ấm lớn từ cha.

Thiên Lương Hóa Lộc tọa cung Phụ Mẫu, cha mẹ mệnh chủ có lòng từ bi và đối đãi hậu trọng, người con có thể được cha mẹ phúc ấm.

Sao Thiên Lương cung Phụ Mẫu kết hợp với Hóa Quyền, cha mẹ mệnh chủ có quyền uy, nghiêm khắc và cẩn trọng. Tuy nhiên cha mẹ họ khá cao ngạo và không hòa đồng, nhưng khỏe mạnh và trường thọ, người con có thể được cha mẹ phúc ấm.

Thiên Lương Hóa Khoa tọa cung Phụ Mẫu, cha mẹ có phong độ danh sĩ, khỏe mạnh và trường thọ, người con có thể được cha mẹ phúc ấm.

Khi Thiên Lương tọa cung Phụ Mẫu và gặp Hóa Khoa, điều này ám chỉ đến mệnh chủ có mối quan hệ gần gũi và tình cảm tốt với mẹ (Phụ Mẫu), và có xu hướng tự tôn và kính trọng cha mẹ. Cha mẹ có Hóa Khoa tốt, điều này có thể gợi ý rằng cha mẹ mệnh chủ có địa vị trí xã hội cao, được người khác tôn trọng, và có sức khỏe tốt cùng với tuổi thọ dài.

Xem thêm nội dung bài viết kiến thức Tử vi khác: Sao Thất Sát cung Quan Lộc | Tinh thần cạnh tranh khốc liệt

6. Lời kết

Qua bài viết này, chuyên trang đã trình bày một cách rõ ràng và chi tiết về ý nghĩa của sao Thiên Lương cung Phụ Mẫu. Từ những thông tin này hy vọng sẽ giúp người đọc hiểu rõ hơn về tác động, tầm quan trọng và có cái nhìn tổng quan về nội dung này. Hãy tiếp tục truy cập vào trang web Tracuutuvi.com để tìm hiểu thêm về những chủ đề liên quan và nắm bắt những thông tin mới nhất về Tử Vi nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi