Kình Dương cung Mệnh là gì? Luận giải ý nghĩa chi tiết

Cập nhật lần cuối vào 15 Tháng Năm, 2024

Kình Dương cung Mệnh chủ về những điều không mấy tốt đẹp. Bởi sao Kình Dương là sát tinh, đại diện cho sự hung hại, bần hàn, bệnh tật, tai nạn nên gây ảnh hưởng tiêu cực đến chủ mệnh. Phần lớn những người có sao Kình Dương thủ Mệnh có tính tình liều lĩnh, nóng nảy, dễ bị giảm thọ và gặp khó khăn trong cuộc sống.

1. Kình Dương cung Mệnh là gì?

1.1. Ngoại hình

Sao Kình Dương cung Mệnh đơn thủ, chủ về thân hình của đương số cao và thô, sức khỏe tốt.

1.2. Tính cách

Khi xem tử vi trọn đời có Kình Dương đắc địa đơn thủ tại Mệnh, đương số có tính cách mạnh mẽ, uy dũng, quyết đoán, nóng nảy, có nhiều chiến lược, thích mạo hiểm nhưng cũng tỏ ra kiêu căng và tự đắc.

Nếu Kình Dương hãm địa thì đương số có tính khí hung bạo, liều lĩnh, bướng bỉnh, ngang ngạnh và nhiều khi không được ngay thẳng

1.3. Công danh tài lộc

Khi Kình Dương đắc địa tại cung Mệnh, đương số là người có uy quyền. Nếu Kình Dương hãm địa thì đương số đối mặt với tai họa và tuổi thọ bị giảm sút.

1.4. Phúc thọ, tai họa

Nếu lập lá số tử vi có sao Kình Dương ở cung mệnh tại Ngọ, thì đương số gặp tai nạn đột ngột hoặc gặp tình huống nguy hiểm.

Khi Kình Dương tại Dần hoặc Thân, đặc biệt là đối với những người mang tuổi Giáp, Mậu, họ đối mặt với sự khó khăn trong cuộc sống, gặp tai nạn và rời xa quê hương.

Khi Kình Dương tại Mão hoặc Dậu, đương số gặp nhiều khó khăn và tai họa, phá tán tổ nghiệp và mắt thường kém.

Sao Kình Dương cung Mệnh chủ về dũng cảm nhưng hung bạo
Sao Kình Dương cung Mệnh chủ về dũng cảm nhưng hung bạo

2. Ý nghĩa sao Kình Dương khi kết hợp các sao khác tại cung Mệnh

 • chính tinh Tử Vi: Tính cách đương số không tốt. Đương số hay gặp tai họa trong cuộc đời mình, vì thế làm gì cũng nên cẩn trọng.
 • Gặp Thiên Cơ miếu địa tại Thìn, Tuất: Dễ làm thầy tu hay võ sĩ. Cuộc đời đương số có nhiều biến cố, gặp khó khăn, trắc trở. Thậm chí đương số rơi vào lao lý hoặc làm nghề bất lương.
 • Gặp Thiên Tướng hãm địa: Tính cách liều lĩnh, dễ có tật trong người hay mắc bệnh ở đầu, mặt. Vì thế nên cuộc đời khổ sở, lo lắng về sinh kế và khó tránh được tai họa.
 • Hội Thất Sát tại Mệnh: Làm được việc lớn. Đây được xem là một trong số ít cách cục tốt đối với Kình Dương khi an tại Mệnh.
 • Đi cùng Thiên Phủ: Ham vui, ham chơi, lười biếng và thích làm chuyện viển vông.
 • Hội Tham Lang tại Tý, Hợi: Giang hồ, lãng tử, thích chơi bời lang thang và hay tụ tập đàn đúm.
 • Gặp Thái Dương: Nhiều biến động, nhưng may mắn là vẫn cơm no áo ấm. Bên cạnh đó, chuyện gì đương số cũng phải làm đi làm lại mới được thành công.
 • sao Thái Âm ở trạng thái miếu, vượng, đắc địa đi cùng với Kình Dương, Thiên Diêu tại cung Mệnh: Con đường công danh trắc trở, khó mà đạt được chức vị cao. Hơn nữa, đương số lập nghiệp phương xa, hay bôn ba khắp nơi để kiếm sống qua ngày. Cuộc sống sẽ khó mà được như mong đợi.
 • Gặp Thiên Khôi, Thiên Hình: Có vết sẹo trên đầu. Ngoài ra, đương số toát lên vẻ sang trọng, tôn quý, nhẹ nhàng và thanh cao.
 • Gặp Thiên Việt tại mệnh: Cần chú ý những tai nạn liên quan đến xe cộ, súng, điện.
 • Tại mệnh có sao Kình Dương, Văn Khúc: Cuộc đời đương số không được yên ổn, gặp nhiều sự bất hạnh.
 • Hội sao Thanh Long: Dễ bị mất hết uy quyền, tài năng bị suy giảm và dễ trở thành người hèn mọn, yếu đuối.
 • Gặp Liêm Trinh, Linh Tinh ở cung Mệnh: Tính hiếu chiến. Đương số thăng tiến nếu chọn làm việc trong môi trường quân đội.
 • Gặp sao Tử tại Mệnh: Tính cách ngang tàn, đôi khi hung bạo và hay nóng giận.
Kình Dương ở cung mệnh thể hiện nhiều ý nghĩa tiêu cực
Kình Dương ở cung mệnh thể hiện nhiều ý nghĩa tiêu cực

3. Lời khuyên khi có sao Kình Dương cung Mệnh

Sao Kình Dương ở cung Mệnh gây ra nhiều điều không tốt lành, để có giảm thiểu sự hung hại của sao này, bạn tham khảo một số lời khuyên:

 • Hãy đặc biệt chú ý và chăm sóc sức khỏe của bản thân để duy trì được sức khỏe tốt hơn;
 • Kình Dương cung Mệnh đắc địa: Tính cách thô bạo, hung tợn, tự đắc. Chính vì thế bạn hãy cân nhắc kiểm soát tính cách mạnh mẽ và quyết đoán của mình để tránh việc tỏ ra kiêu căng và tự phụ. Bạn nên tập trung vào việc rèn luyện sự kiên nhẫn, nhẹ nhàng và chừng mực.
 • Tận dụng tính cách mạnh mẽ và quyết đoán để tìm kiếm và khai thác cơ hội trong sự nghiệp và cuộc sống. Đặt mục tiêu rõ ràng và quyết tâm theo đuổi chúng một cách mạnh mẽ nhằm gặt hái được thành công, làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Ngoài ra, bạn hãy cẩn thận hơn trong mọi việc để tránh tai họa và rủi ro.
 • Cẩn trọng khi kết giao với bạn bè, tránh việc bị lôi kéo vào các tệ nạn xã hội hoặc làm những công việc phạm pháp.

Tìm hiểu ngay: Sao Kình Dương cung Huynh Đệ: Anh chị em bất hòa

4. Kết luận

Kình Dương cung Mệnh chủ về đương số có tính cách mạnh mẽ và quyết đoán. Tuy nhiên, sao Kình Dương cũng gây ra những điều tiêu cực cho đương số như khả năng gặp tai họa và rủi ro, đặc biệt là khi ngôi sao sát tinh này đặt tại các vị trí xấu trong lá số tử vi. Bạn đừng quên truy cập vào Tracuutuvi.com để đón đọc các nội dung hữu ích khác nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi