Thân cư Quan Lộc có ý nghĩa gì? Đặc điểm tính cách chủ mệnh như thế nào?

Cập nhật lần cuối vào 27 Tháng Tư, 2024

Nhiều người vẫn luôn tìm câu trả lời cho việc bản thân mình sinh ra vào giờ nào ngày nào thì có ảnh hưởng gì đến cuộc sống vận mệnh tương lai. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp người nam mệnh và nữ mệnh có Thân cư Quan Lộc trong tử vi sẽ có những đặc điểm tính cách và cuộc đời như thế nào, cùng tìm hiểu để có thêm thông tin bạn nhé!

1. Thân cư Quan Lộc có ý nghĩa gì?

Thân cư Quan Lộc là trường hợp khi cung Thân trong lá số tử vi được sắp xếp nằm ở cung Quan Lộc. Người có Thân cư Quan Lộc sinh vào giờ Dần 3h-5h sáng hoặc giờ Thân 3h-5h chiều. Nhiều người có Thân cư Quan thường đặt nặng về công việc, sự nghiệp.

Đa phần người có Thân Cư Quan coi trọng sự nghiệp và công việc
Đa phần người có Thân Cư Quan coi trọng sự nghiệp và công việc

Đa phần người có Thân Cư Quan Lộc coi trọng sự nghiệp và công việc, cuộc đời họ sẽ bị chi phối nhiều bởi sự nghiệp bản thân, lấy sự nghiệp làm trọng tâm của cuộc đời:

  • Thân cư Quan Lộc đồng cung: Mẫu người coi trọng sự nghiệp của bản thân, luôn cố gắng và nỗ lực không ngừng để đạt được kết quả và thành tựu trong sự nghiệp.
  • Quan Lộc tốt: Công việc và sự nghiệp cũng phát triển tốt, đạt được nhiều thành tựu nhất định.
  • Quan Lộc xấu: Công việc hay gặp rắc rối, bản thân đắm chìm bận rộn trong công việc nhưng cũng không đạt được nhiều kết quả như mong đợi.

2. Đặc điểm mẫu người Thân cư Quan Lộc

2.1. Tính cách

Người Thân cư Quan Lộc ngay từ nhỏ đã có chí hướng, lý tưởng trong đầu gây dựng một sự nghiệp vững chắc nên họ luôn nỗ lực học tập, trau dồi kiến thức để có tương lai tươi sáng sau này.

Những người này quan tâm đến công việc, chỉ cần sự nghiệp vạn sự cát lợi, thì chuyện tình yêu gia đình đều sẽ được đặt sang một bên.

Họ không thích làm những công việc mang tính chất tạm bợ, ghét sự thay đổi, luôn có xu hướng gắn bó trung thành với một nơi và cống hiến hết sức lực cho tổ chức, công ty. Đây là mẫu người thừa hành đắc lực nhất, luôn tập trung và có tinh thần trách nhiệm trong mỗi nhiệm vụ được giao.

Người có Thân cư Quan Lộc coi công việc nhưng một lạc thú ở đời chứ không đơn giản là một ngành nghề để kiếm sống qua ngày, luôn mang hết tâm huyết của bản thân để đạt được mục tiêu đã đề ra và tiến xa hơn nữa.

2.2. Tình cảm

Mẫu người Thân cư Quan Lộc gặp được người phối ngẫu của mình ở nơi làm việc, với xu hướng “trước lập nghiệp sau thành gia”.

Họ là mẫu người cuồng công việc nên sẵn sàng vứt bỏ người thương yêu nên gặp nhiều vấn đề trên phương diện tình cảm gia đình, quan hệ với người nhà và bạn bè xung quanh.

2.3. Sự nghiệp

Trên con đường công danh sự nghiệp của họ cũng luôn có quý nhân phù trợ nên có nhiều cơ hội thăng tiến
Trên con đường công danh sự nghiệp của họ cũng luôn có quý nhân phù trợ nên có nhiều cơ hội thăng tiến

Người Thân cư Quan lộc có mệnh làm quan lớn, họ xem trọng thanh danh quyền lực nên có khuynh hướng theo đuổi những công việc trong lĩnh vực chính trị hoặc trở thành người lãnh đạo.

Những người này luôn có thái độ nghiêm túc ở nơi làm việc, đối với mỗi hạng mục và mục tiêu mà mình đã đặt ra thì sẽ nỗ lực hết mình để đạt được vì vậy được cấp trên tin tưởng, đồng nghiệp nể phục.

Trên con đường công danh sự nghiệp của họ cũng luôn có quý nhân phù trợ nên có nhiều cơ hội thăng tiến, cùng với nỗ lực của bản thân họ hoàn thành lý tưởng sự nghiệp và giá trị nhân sinh mà mình theo đuổi.

Tóm lại, người này khi là nhân viên họ sẽ nhiệt tình, cống hiến hết mình cho công việc, khi trở thành người quản lý, người đứng đầu có lý tưởng, có hoài bão gây dựng sự nghiệp vẻ vang, lẫy lừng.

Hai câu thơ của nhà thơ Nguyễn Công Trứ phù hợp với những người Thân cư Quan Lộc: “Đã mang tiếng ở trong trời đất – Phải có danh gì với núi sông”.

3. Ý nghĩa cung Thân cư Quan Lộc khi cung Quan Lộc đẹp –  xấu

3.1. Cung Quan Lộc đẹp

Đường học vấn, sự nghiệp thuận lợi hanh thông
Đường học vấn, sự nghiệp thuận lợi hanh thông

Quan Lộc nói lên thành công thất bại của một người, Thân cư cung nào thì cung đó sẽ thành lĩnh vực trọng yếu trong cuộc đời của người đấy.

Cung Quan Lộc có chính tinh tọa chủ, không có tuần triệt án ngữ, MệnhTài Bạch – Quan Lộc hội đủ bộ cách cục như: Tử Phủ Vũ Tướng, Sát Phá Tham Liêm, Cơ Nguyệt Đồng Lương thì chủ về đường học vấn, sự nghiệp thuận lợi hanh thông.

Những người này làm được công việc đúng với đam mê, sở thích của bản thân, bên cạnh đó còn phát triển sự nghiệp riêng và đạt được những thành tựu nhất định, được mọi người tôn trọng.

3.2. Cung Quan Lộc xấu

Đối với cung Quan Lộc xấu ám chỉ đương số chậm chạp và lận đận trong đường công danh sự nghiệp. Họ trung thành theo đuổi công việc mình đã chọn nhưng gặp nhiều khó khăn, vất vả.

Lập lá số tử vi người có cung Quan Lộc không tốt hay làm hỏng việc lớn vào những thời khắc quyết định khiến cho cơ hội thăng tiến gặp nhiều khó khăn, thậm chí là bị bị mất việc một cách vô cớ.

Quan Lộc vô chính diệu chủ về việc không có công danh chức vụ rõ ràng, công việc âm thầm, làm phụ tá cho người, làm lâu dài nhưng cũng không được công nhận.

Người có thân cư Quan Lộc gặp tuần triệt án ngữ thì học hành gãy đổ, công danh gặp nhiều trắc trở, bị luân chuyển công tác, chậm phát công danh, có phát cũng không bền.

Để giải được tuần triệt thì cần đổi nghề sang một lĩnh vực hoàn toàn mới thì mới mong có được thành công, tuy nhiên cũng không phải dễ dàng có được mà nỗ lực gấp nhiều lần bình thường.

Ngoài ra, nữ mệnh Thân cư Quan Lộc mà bị Tuần hay Triệt án ngữ, gặp thêm nhiều hung tinh hay sát tinh thì đường tình duyên lận đận, hôn nhân chóng vánh nên lập gia đình muộn hay kết hôn với người đàn ông đã một đời vợ sẽ tốt hơn.

Tìm hiểu thêm: Thân cư Phúc Đức: Khái niệm và ý nghĩa các cách cục

4. Tổng kết

Tựu chung Quan Lộc trong lá số tử vi biểu thị cho công danh, sự nghiệp, tiền tài và danh vọng của một người. Nên người Thân cư Quan Lộc coi những yếu tố này là mục tiêu lớn nhất của cuộc đời, tận tâm nỗ lực để đạt được những mục tiêu này. Người Thân cư Quan có thay đổi nghề nghiệp sẽ liên quan đến người chồng hay vợ thứ hai (tái hôn) là cùng nghề hay cùng lĩnh vực với người đó.

Trên đây là những chia sẻ về tính cách và cuộc đời của những người Thân cư Quan Lộc mà Tra cứu tử vi đã tổng hợp và phân tích để gửi đến độc giả. Hãy luôn tin rằng, tử vi lá số chỉ phản ánh một cái nhìn tổng quan về cuộc đời, còn ý chí và sự nỗ lực không ngừng của bản thân sẽ thay đổi tất cả bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi