Luận giải về cung Quan Lộc Vô Chính Diệu chính xác nhất

Cập nhật lần cuối vào 2 Tháng Năm, 2024

Quan Lộc Vô Chính Diệu trong tử vi ảnh hưởng đến sự nghiệp, tiền tài và danh vọng của mỗi người. Cung này biểu thị cho khí số sự nghiệp của đời người, nếu hội cát tinh thì sự nghiệp hanh thông, gặp sát diệu thì công việc thăng giáng vô thường. Cung Quan Lộc còn liên quan đến nghề nghiệp, chức vụ, quyền lực và phú quý của mỗi người. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về cung Quan Lộc của mình, tham khảo ngay bài viết sau đây.

1. Ý nghĩa cung Quan Lộc Vô Chính Diệu là gì?

Hoạt động trong lĩnh vực chính trị hoặc kinh tế, có tài lãnh đạo và quản lý
Hoạt động trong lĩnh vực chính trị hoặc kinh tế, có tài lãnh đạo và quản lý

Nếu Quan Lộc không có chính diệu, tức là không có sao nào tọa thủ, thì đường sự nghiệp của người này sẽ gặp nhiều khó khăn và thất bại. Đương số không kiên định, thay đổi nghề nghiệp liên tục, không có cơ hội thăng tiến hay được trọng dụng. Ngay cả khi có được công danh, cũng dễ mất đi do sự ganh ghét hay tranh đấu của kẻ khác. Đây là trường hợp phổ biến nhất khi Quan Lộc không có chính diệu. Ngoài ra, còn có một số trường hợp đặc biệt:

  • Gặp hung tinh độc thủ: Hoạch phát công danh trong một thời gian ngắn nhưng rồi sẽ bị sa ngã hoặc bị trục xuất. Đây là trường hợp của những kẻ lợi dụng quyền lực để làm ác, gây họa cho người khác.
  • Nhật Nguyệt chiếu mệnh: Công danh ổn định và tạm khá, nhưng không cao sang hay nổi tiếng. Đương số hoạt động trong lĩnh vực chính trị hoặc kinh tế, có tài lãnh đạo và quản lý. Trường hợp này nếu được Tuần hoặc Triệt án ngữ sẽ càng tăng cường cho công danh của người đó, giúp họ vượt qua những khó khăn ban đầu và càng ngày càng thành công hơn. Tuần mang lại công danh sáng lạn hơn Triệt và Triệt mang lại công danh không bền vững.

3. Ý nghĩa cung Quan Lộc Vô Chính Diệu qua vòng Tràng Sinh

Khi Quan Lộc ở trong trạng thái Vô Chính Diệu thì người ta hay dùng, chính tinh trong cung Phu Thê để luận đoán. Xem ngay cách luận giải cung Quan Lộc vô chính tinh qua vòng Tràng Sinh:

3.1. Tràng Sinh

Tràng Sinh nếu có cung Quan Lộc Vô Chính Diệu, thể hiện những người sở hữu năng lực phi thường, dễ dàng chinh phục những mục tiêu và thành công trong sự nghiệp. Họ được ban phước với nhiều duyên may, cơ hội quý báu, có tiềm năng đạt được những vị trí cao quý và quyền lực.

Đất Tràng Sinh cũng biểu thị cho tính cách của người này là nhiệt huyết, say mê và tận tâm với công việc, luôn sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

3.2. Mộc Dục

Quan Lộc Vô Chính Diệu ở Mộc Dục thì có sự biến đổi lớn trong sự nghiệp. Họ quan tâm đến những hoạt động nghệ thuật, giải trí hay những lĩnh vực liên quan đến hình ảnh bên ngoài. Ví dụ như truyền thông, thời trang, thiết kế, vệ sinh, môi trường,… Ngoài ra, người này cũng theo đuổi những nghề thủ công sáng tạo như mỹ kí, make up, tạo hình,…

Nếu Mộc Dục ở cung Quan Lộc nằm ở chi Dần, người mang bản mệnh này sẽ có thời vận thuận lợi, công danh sự nghiệp phát triển tốt, dần dần leo lên vị trí cao. Nếu đất Mộc Dục gặp được bộ Tứ Linh trong lá số tử vi, thì người này sẽ có thành danh trong học hành và được ghi nhận bằng những thành tích xuất sắc trong sự nghiệp.

3.3. Quan Đới

Quan Đới là đất tượng trưng cho sự thăng tiến trong công danh. Nếu cung Quan Lộc Vô Chính Diệu ở đây, biểu hiện cho hy vọng và cơ hội của bản mệnh trong việc cầu danh. Những người có Quan Lộc ở đất này có đam mê và trách nhiệm cao trong công việc, không ngại gánh vác nhiều nhiệm vụ và thách thức. Họ có khả năng thành công trong các lĩnh vực liên quan đến quyền lực, học vấn, chính trị, hay nghệ thuật.

Nếu còn được hội hợp với các cát tinh như Khoa, Quyền, Xương, Khúc, bản mệnh sẽ có phúc lợi thi cử đỗ đạt, công thành danh toại, làm nên sự nghiệp vinh hiển cao quý. Nếu hội hợp với Tham Lang, Vũ Khúc, Thiên Đồng, bản mệnh sẽ có duyên làm các nghề có liên quan đến văn phòng, văn thư, giấy tờ và hành chánh.

Tuy nhiên, nếu gặp các sát bại tinh, con đường công danh của bản mệnh sẽ gặp nhiều khó khăn và trắc trở. Những người này sẽ trải qua quá trình học tập gian nan và cạnh tranh khốc liệt. Trong công việc, họ dễ bị rắc rối bởi những người ganh ghét hoặc đố kỵ. Người này cũng bị chồng chéo công việc khó giải quyết thỏa đáng hoặc làm ơn mắc oán.

3.4. Lâm Quan

Khả năng thành công sớm, sống hạnh phúc và vui vẻ
Khả năng thành công sớm, sống hạnh phúc và vui vẻ

Với đất Lâm Quan có sự xuất hiện của cung Quan Lộc Vô Chính Diệu, mệnh tạo nắm bắt được những cơ hội vàng trong sự nghiệp. Những người này thường xuyên tiếp xúc với người có địa vị cao trong xã hội, dễ dàng trở thành người cố vấn, trợ thủ đắc lực cho những quan chức quyền lực. Cung Quan Lộc hội hợp cát tinh ở Lâm Quan cũng mang lại cho mệnh tạo sự thịnh vượng, danh tiếng và phú quý. Cách cục này cho phép mệnh tạo tận hưởng cuộc sống sung túc, xa hoa. Bên cạnh đó, còn chủ con người có tính cách thiện lương, khiêm nhường, cao cả.

Nếu Lâm Quan được hỗ trợ bởi nhiều sao cát khác, mệnh tạo sẽ có khả năng thành công sớm, sống hạnh phúc và vui vẻ. Chủ nhân lá số có kỹ năng giao tiếp tốt nên phù hợp với các ngành nghề liên quan đến ngoại giao, thương mại,… Nếu gặp nhiều sao sát bại, sao ám thì mệnh tạo sẽ đối mặt với nhiều khó khăn, trở ngại trong công việc.

3.5. Đế Vượng

Cung Quan Lộc Vô Chính Diệu ngự tại đất Đế Vượng, thì được may mắn, toàn diện, mang đến cho người sở hữu nhiều phước lành trong cuộc sống. Người có cách cục này trong lá số tử vi sẽ được hưởng thụ sự thịnh vượng về tài chính, phúc lộc về gia đình, công danh về sự nghiệp và quyền thế về chính trị. Đặc biệt, khi có nhiều sao phúc quý tinh chiếu đến cung Quan Lộc, sẽ giúp người đó tiến thân nhanh chóng, đạt được nhiều thành tựu lớn lao trong cuộc đời.

Những người này có những phẩm chất của một nhà lãnh đạo, quản lý giỏi. Họ có óc lãnh tụ, khả năng đứng đầu, thủ lĩnh các tổ chức, cơ quan lớn. Sở hữu cách cục này cũng có tính tình quảng đại, rộng lượng, ưa việc thiện, bác ái và được nhiều người kính trọng, ngưỡng mộ. Ngoài ra, đất Đế Vượng còn được kết hợp với các sao khác để tạo ra những bộ sao tốt, khắc chế “Vô Chính Diệu”.

3.6. Suy

Trên hành trình theo đuổi học vấn và danh vọng, đương số đối mặt với nhiều khó khăn và thử thách khi cung Quan ở đất Suy. Công việc của đương số không được suôn sẻ hoặc liên quan đến những lĩnh vực lỗi thời, không có sức hút và tiềm năng phát triển.

Tuy nhiên, nếu cung Quan Lộc Vô Chính Diệu có sự xuất hiện của Tam Không, thì sẽ tốt hơn. Đương số sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, dễ dàng có tài sản và làm việc trong những lĩnh vực đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn trọng, ổn định và khéo léo.

3.7. Bệnh

Khi ở đất Bệnh cung Quan Lộc Vô Chính Diệu, cho thấy người này đối mặt với những môi trường làm việc có tính độc hại cao, liên quan đến các chất hóa học, vấn đề vệ sinh hay các bệnh tật nguy hiểm. Điều này gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cũng như tinh thần của người này. Đất Bệnh còn làm giảm sự quan tâm và tập trung của bản thân tới sự nghiệp cũng như công việc. Người này thiếu động lực hay nhiệt huyết trong công việc. Họ xuất hiện những thói quen xấu như lười biếng, thiếu chủ động và sáng tạo.

Tuy nhiên, nếu trong lá số tử vi có đủ bộ Thiên Quan, Thiên Phúc, Quang Quý, Thiên Lương, Thiên Tướng thì sẽ hợp với nghề y dược như thầy thuốc, y tá vì có tài năng và lòng nhân ái. Người sở hữu cách cục này có tài năng hay khả năng trong lĩnh vực y tế hay chữa bệnh. Họ sử dụng những kiến thức hay kinh nghiệm của mình để giúp đỡ người khác.

3.8. Tử

Tính cách kín đáo, bí ẩn và thích hoạt động vào ban đêm
Tính cách kín đáo, bí ẩn và thích hoạt động vào ban đêm

Với đất Tử, cung Quan Lộc Vô Chính Diệu, chủ về sẽ gặp nhiều khó khăn và trở ngại nếu theo đuổi những nghề liên quan đến văn phòng hay công sở. Họ không có nhiều cơ hội để thể hiện khả năng, phát huy sở trường, hay đạt được thành công và thăng tiến trong sự nghiệp. Những người này nên chọn những nghề có liên quan đến lĩnh vực tang lễ, như tổ chức đám ma, buôn bán đồ cúng lễ, hay cung cấp dịch vụ ma chay. Những nghề này phù hợp với tính cách kín đáo, bí ẩn và thích hoạt động vào ban đêm của họ.

3.9. Mộ

Quan Lộc Vô Chính Diệu ở đất Mộ chủ về có tính cách thiếu quyết đoán và năng động trong công việc, nên khó có cơ hội thăng tiến và phát triển sự nghiệp. Địa vị của thân chủ ở mức trung bình hoặc thấp, không có nhiều thành tựu đáng kể. Tuy nhiên, nếu gặp Tả Hữu cùng chiếu hoặc tọa thủ, thì chủ nhân lá số sẽ có số mệnh làm quan cao cấp, có uy tín và quyền lực trong xã hội, sự nghiệp thịnh vượng, dễ dàng đạt được các chức vụ quan trọng.

Đất Mộ là nơi liên quan đến các công việc yêu cầu tính chất bảo quản, cất giữ, hoặc liên quan đến mồ mả, tang lễ. Ngoài ra, Mộ cũng liên quan đến các công việc đòi hỏi tính bảo mật và kín đáo cao như làm việc trong ngân hàng, kế toán, thủ quỹ, thủ kho, hoặc làm nghề thám tử, điệp viên,…

3.10. Tuyệt

Cung Quan Lộc Vô Chính Diệu ở đây thì gặp nhiều trở ngại và khó khăn trong công danh, sự nghiệp, không được hưởng thành quả xứng đáng với nỗ lực của mình. Họ cũng hay bị quấy rầy bởi những rắc rối và phiền muộn trong cuộc sống. Tuy nhiên, những người này có duyên với những nghề nghiệp đòi hỏi tính bảo mật cao, khả năng thích ứng nhanh và tư duy sắc bén như gián điệp, điều tra viên, nhà báo, luật sư…

3.11. Thai

Đất Thai ảnh hưởng trực tiếp đến sự thăng tiến và quyết đoán của người mệnh có cung Quan Lộc Vô Chính Diệu. Chủ nhân lá số sẽ thiếu tự tin và do dự khi đưa ra những quyết định quan trọng. Nếu Thai hội tụ với các phúc tinh như Quang Quý, Thiên Phúc, Thiên Đức,… thì theo đuổi các nghề nghiệp liên quan đến sinh nở, chẳng hạn như bác sĩ phụ sản, hộ sinh, dược sĩ,… Nếu đất này gặp nhiều sao xấu, sao sát bại thì có nguy cơ dính líu đến các hoạt động phi pháp, bất chính hoặc có các mối quan hệ tình cảm không lành mạnh.

3.12. Dưỡng

Quan tâm, chăm lo cho những việc liên quan đến lĩnh vực dịch vụ, chăm sóc khách hàng
Quan tâm, chăm lo cho những việc liên quan đến lĩnh vực dịch vụ, chăm sóc khách hàng

Đất Dưỡng có cung Quan Lộc Vô Chính Diệu là biểu hiện của người có tâm huyết với công danh, sự nghiệp. Họ luôn quan tâm, chăm lo cho những việc liên quan đến lĩnh vực dịch vụ, chăm sóc khách hàng. Người này phát triển tài năng và khả năng của mình trong những nghề như bác sỹ, điều dưỡng, y tá, hay những nghề khác có tính nhân văn cao.

Cách cục này cũng thể hiện tính cách năng động, chịu đựng và kiên trì của người có sao này. Họ không sợ khó khăn và thử thách, mà luôn tìm cách giải quyết, hoàn thành công việc một cách xuất sắc. Những người này biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống, không chỉ chăm sóc bản thân, gia đình mà còn giúp đỡ người khác.

Có thể bạn đã biết: Phúc Đức Vô Chính Diệu | Khó Khăn Trong Mối Quan Hệ Họ Hàng

4. Kết luận

Qua các bài viết trên, bạn đã có thể hiểu được ý nghĩa, cách luận giải của cung Quan Lộc trong lá số tử vi. Hy vọng bạn sẽ tìm được những thông tin bổ ích và hữu dụng cho cuộc sống của mình từ cung Quan Lộc Vô Chính Diệu. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin hấp dẫn và chính xác về tử vi, tướng số và các lĩnh vực liên quan, hãy truy cập ngay website Tracuutuvi.com để không bỏ lỡ những bài viết mới nhất và hay nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi