Cung Phụ Mẫu Vô Chính Diệu là gì? Luận giải ý nghĩa chính xác nhất

Cập nhật lần cuối vào 8 Tháng Năm, 2024

Nếu đang tìm hiểu về cung Phụ Mẫu Vô Chính Diệu trong tử vi, muốn biết cách cục này ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn và gia đình? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về ý nghĩa, nguyên nhân, hậu quả và cách giải quyết của cung Phụ Mẫu không có chính tinh tọa thủ trong tử vi, hãy cùng theo dõi nhé!

1. Ý nghĩa cung Phụ Mẫu Vô Chính Diệu là gì?

Cung Phụ Mẫu Vô Chính Diệu là cung Phụ Mẫu không có một trong số 14 chính tinh tọa thủ, là một trong những cách cục bất lợi nhất trong tử vi, biểu thị cho mối liên hệ giữa đương số và cha mẹ không hài hòa. Người sở hữu cách cục này đối mặt với nhiều gian nan và thử thách trong cuộc sống, không nhận được sự giúp đỡ hay gia tài từ phía cha mẹ.

Giảm bớt sự bất lợi của cách cục này, nhưng vẫn không tránh khỏi những xung đột và rối ren trong gia đình
Giảm bớt sự bất lợi của cách cục này, nhưng vẫn không tránh khỏi những xung đột và rối ren trong gia đình

Cha mẹ của họ có tuổi thọ cao nhưng lại không có năng lực hay khả năng hỗ trợ con cái về mặt tài chính hoặc tinh thần. Con cái cũng gặp khó khăn trong việc thể hiện lòng hiếu thảo và báo đáp công ơn của cha mẹ như mong ước.

Nếu cung Phụ Mẫu Vô Chính Diệu gặp được Tuần hoặc Triệt án ngữ, thì làm giảm bớt sự bất lợi của cách cục này, nhưng vẫn không tránh khỏi những xung đột và rối ren trong gia đình. Đương số cũng sớm rời xa cha mẹ, do đi xa làm ăn hoặc do bị người khác nhận nuôi.

cung Phụ Mẫu có nhiều cát tinh hội tụ, người có lá số tử vi này vẫn nên cân nhắc về việc xa gia đình sớm. Đi nước ngoài hoặc ra khỏi quê hương mang lại cho nhiều cơ hội để phát triển công danh và thành tựu trong cuộc sống. Tuy nhiên, hãy chú ý đến việc duy trì mối quan hệ tốt đẹp với cha mẹ, bởi đó là nguồn gốc và căn bản của cuộc sống. Đương số cũng nên tìm hiểu về các phương pháp khắc phục cung Phụ Mẫu Vô Chính Diệu, như làm từ thiện, tu tập, cúng dường, hay trồng cây xanh, để hóa giải điềm xấu và tạo duyên lành cho mình và gia đình.

2. Ý nghĩa cung Phụ Mẫu Vô Chính Diệu qua vòng Tràng Sinh

Cung đối của Phụ Mẫu là cung Tật Ách, khi Phụ Mẫu Vô Chính Diệu, người ta sẽ dựa vào chính tinh trong cung Tật để luận giải. Hãy cùng xem cách luận giải trực tiếp qua vòng Tràng Sinh:

2.1. Tràng Sinh

Tràng Sinh là đất may mắn, mang đến sức khỏe và tuổi thọ, nếu cung Phụ Mẫu Vô Chính Diệu ở đây thì tốt. Nhờ có đất này, cha mẹ chúng ta luôn tràn đầy năng lượng, vui vẻ, nhiệt tình, cần cù trong công việc và cuộc sống.

2.2. Mộc Dục

Vận mệnh của những người có cung Phụ Mẫu Vô Chính Diệu ở Mộc Dục tràn đầy khổ đau. Người này mất đi cha mẹ từ khi còn nhỏ, hoặc chứng kiến cha mẹ rời bỏ quê hương, lang thang khắp nơi kiếm sống.

Tuy nhiên, nếu ở đất Mộc Dục gặp những sao xấu như Không Kiếp, Kình Đà, Linh Hỏa, Hình Diêu, Hóa Kỵ thì hôn nhân của cha mẹ sẽ không bền vững, dễ bị phá vỡ bởi sự can thiệp của kẻ thứ ba.

2.3. Quan Đới

Cung Phụ Mẫu Vô Chính Diệu ở Quan Đới thì chủ nhân lá số được hưởng phúc lộc từ cha mẹ, bởi họ là những người có quyền lực, địa vị cao trong xã hội. Cha mẹ của đương số không chỉ thành công trong công việc, mà còn quan tâm đến con cái và mong muốn họ cũng có được cuộc sống tốt đẹp.

Bên cạnh đó, cha mẹ của đương số cũng là những người mang nhiều gánh nặng trên vai, đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách và áp lực. Nếu cung Phụ Mẫu này còn gặp nhiều sát bại tinh, cha mẹ của đương số sẽ có cuộc sống khổ sở, lo lắng, bệnh tật và tuổi thọ ngắn.

2.4. Lâm Quan

Chủ nhân lá số được cha mẹ ủng hộ, giúp đỡ và đạt được thành công trong sự nghiệp
Chủ nhân lá số được cha mẹ ủng hộ, giúp đỡ và đạt được thành công trong sự nghiệp

Trong đất Lâm Quan có cung Phụ Mẫu Vô Chính Diệu thì chủ về cha mẹ là người có tài năng quản lý. Chủ nhân lá số được cha mẹ ủng hộ, giúp đỡ và đạt được thành công trong sự nghiệp. Cha mẹ có khả năng giao tiếp tốt, có duyên nói chuyện, và thu hút người khác bằng những câu chuyện thú vị. Nếu Lâm Quan hợp với nhiều cát tinh, thì gia đình sẽ có phúc khí dồi dào, con cái đều làm quan làm giàu, dòng họ phát triển mạnh mẽ.

2.5. Đế Vượng

Phụ Mẫu Vô Chính Diệu rất tốt khi ở đất Đế Vượng, chủ về người được ban phước lộc từ cha mẹ của mình. Cha mẹ của người này có phong thái uy nghi, lại có lòng bao dung, khoan dung, không tính toán lợi hại. Cũng có tài sản dư dả, giàu sang phú quý, sống trong nhung lụa và thanh bình. Họ luôn ủng hộ con cái trong mọi hoàn cảnh và mong muốn con cái vui vẻ, thành công.

2.6. Suy

Đất Suy không được tốt đẹp cho cung Phụ Mẫu Vô Chính Diệu, tuy nhiên người này được sinh ra từ gia đình có cha mẹ hiền hậu, chăm chỉ, biết cần kiệm. Bên cạnh đó, cha mẹ do gánh vác nhiều khó khăn từ khi còn trẻ, sức khỏe của họ không được tốt, dễ mắc các chứng bệnh nan y.

2.7. Bệnh

Cung Phụ Mẫu Vô Chính Diệu xuất hiện trong đất Bệnh là một trong những cách cục xấu trong tử vi, biểu thị rằng cha mẹ của chủ nhân lá số thường xuyên gặp những khó khăn và trắc trở về sức khỏe. Do chức năng cơ thể suy giảm, cha mẹ dễ mắc các bệnh mãn tính, nan y hoặc do di truyền. Hơn nữa, cha mẹ cũng có xu hướng thiếu quan tâm tới gia đình, con cái và bản thân mình. Bỏ bê việc chăm sóc sức khỏe cho mình và cho người thân, gây ra những hậu quả nghiêm trọng tới mối quan hệ gia đình và sự phát triển của đương số.

Đối với những người có cung Phụ Mẫu trong đất này, việc quan tâm, động viên và giúp đỡ cha mẹ về mặt tinh thần cũng như vật chất là quan trọng. Bên cạnh đó, cha mẹ của đương số cũng cần chú ý tới sức khỏe của bản thân, tránh để bệnh tật di truyền hoặc do môi trường ảnh hưởng. Nếu may mắn, gặp Tuần Triệt hoặc Nhật Nguyệt sáng sủa mới giảm thiểu những ảnh hưởng xấu và tạo ra một cuộc sống hạnh phúc.

2.8. Tử

Hay gặp những vấn đề về sức khỏe, dễ mắc các bệnh mãn tính, suy nhược
Hay gặp những vấn đề về sức khỏe, dễ mắc các bệnh mãn tính, suy nhược

Đất Tử có sự xuất hiện của Phụ Mẫu Vô Chính Diệu thì cha mẹ là những bậc trí thức, có tư duy sắc bén, nhưng lại ít giao tiếp, không thích nổi bật. Họ cũng hay gặp những vấn đề về sức khỏe, dễ mắc các bệnh mãn tính, suy nhược. Điều này ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa con cái và cha mẹ, khiến cho nó không được gắn bó sâu đậm. Nếu cung Phụ Mẫu còn có Hóa Kỵ hay Thiên Hình, thì người con sẽ không được hưởng thụ tình yêu thương, quan tâm, chăm sóc của cha mẹ như những người khác.

2.9. Mộ

Phụ Mẫu Vô Chính Diệu nếu ở Mộ thì cha mẹ thân chủ là những người có phẩm hạnh tốt đẹp, nghề nghiệp ổn định, không ngại khó khăn, biết tích cực làm lụng để tạo dựng tài sản và phú quý cho con cái. Tuy nhiên, cha mẹ cũng có phần bảo thủ, không thích thay đổi hay cải tiến cuộc sống, mà chỉ muốn giữ vững những gì đã có.

2.10. Tuyệt

Đất Tuyệt gặp Phụ Mẫu Vô Chính Diệu thì không được hưởng phúc bình an của cha mẹ. Bởi vì đất này mang theo vận mệnh khắc nghiệt, khiến cho sức khỏe, danh lợi, sự nghiệp của cha mẹ đều gặp bất trắc, trắc trở, khó nhọc. Phụ Mẫu ở đất này thường xuyên chịu đựng bệnh tật, đau đớn, hoặc là mất sớm, hoặc là rời xa con cái. Nếu đất Tuyệt còn có các tài tinh, thì cha mẹ mới vượt qua gian khổ, tích cực làm ăn, xây dựng được một gia đình hạnh phúc, ấm no.

2.11. Thai

Vị trí của cung Phụ Mẫu Vô Chính Diệu trên đất Thai biểu thị rằng cha mẹ của mệnh tạo có tính khí thất thường và dễ bị người xấu lợi dụng. Họ có khả năng sinh con ngoài ý muốn hoặc không tuân theo các nguyên tắc xã hội trong việc lập gia đình. Nếu ở đây còn hợp với các sao Đào Hoa, Hình Riêu, Không Kiếp, Hóa Kỵ thì mệnh tạo sẽ trở thành người có tính tình phiêu bạt, không chung thủy, không kiên định trong chuyện tình cảm, cha mẹ của mệnh tạo cũng dễ có những mối quan hệ bất chính.

2.12. Dưỡng

Gặp áp lực hoặc xung đột với cha mẹ do sự khác nhau về quan niệm hoặc phong cách sống
Gặp áp lực hoặc xung đột với cha mẹ do sự khác nhau về quan niệm hoặc phong cách sống

Đất Dưỡng có sự xuất hiện của cung Phụ Mẫu Vô Chính Diệu cho thấy đương số là người biết ơn ân đức của cha mẹ, luôn tôn kính và vâng lời họ. Là người có trách nhiệm và tình cảm sâu sắc với gia đình và người thân, không ngại hy sinh để chăm lo cho họ. Tuy nhiên, đất Dưỡng cũng mang lại những thử thách cho đương số khi cha mẹ dễ mắc bệnh, gặp rắc rối hoặc bị vu oan nên đương số quan tâm hơn, giúp đỡ hơn. Đôi khi, đương số cũng gặp áp lực hoặc xung đột với cha mẹ do sự khác nhau về quan niệm hoặc phong cách sống.

Mặt khác, đất Dưỡng cũng thể hiện cha mẹ của đương số là người quan tâm, chăm sóc đương số và mọi người xung quanh nên đương số dễ được lòng người và nhận được sự giúp đỡ. Đương số cũng học hỏi được nhiều điều từ cha mẹ để thành công trong cuộc sống. Khi gặp khó khăn hoặc thất bại, cũng nhận được sự ủng hộ và khích lệ từ cha mẹ.

Có thể bạn chưa biết: Nô Bộc Vô Chính Diệu | Khó Có Sự Trợ Giúp Của Bạn Bè

3. Lời kết

Cung Phụ Mẫu Vô Chính Diệu là một trong những cách cục không tốt trong tử vi, nhưng không phải là không thể vượt qua. Bằng cách hiểu rõ nguyên nhân và hậu quả của cách cục này, bạn tìm ra những giải pháp phù hợp để khắc phục điềm xấu. Đồng thời, cũng nên nỗ lực cải thiện mối quan hệ với cha mẹ, bởi họ là người luôn yêu thương và quan tâm đến bạn nhất. Hy vọng bài viết này đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích về cung Phụ Mẫu không có chính tinh trong tử vi. Nếu bạn muốn biết thêm về các cung khác trong tử vi, hãy truy cập website Tracuutuvi.com của chúng tôi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi