Khái niệm và đặc điểm trong lá số tử vi và Thân cư Tài Bạch

Thân cư Tài Bạch: Khái niệm và đặc điểm trong lá số tử vi

Khoa tử vi là bộ môn huyền học phương Đông dựa trên giờ ngày tháng năm sinh và giới tính để bình giải tính cách, số mệnh và tương lai của con người. Trong đó lá số tử vi của một người có cung Thân đặt ở cung Tài Bạch được gọi là Thân cư Tài Bạch. Vậy Thân cư Tài Bạch là gì, đây là những người có năng lực như thế nào trong việc kiếm tiền và phát triển con đường tài lộc của bản thân. Bài viết sau đây sẽ giải thích cụ thể và chi tiết mẫu người Thân cư Tài Bạch, cùng tìm hiểu nhé!

1. Khái niệm cung Thân trong lá số tử vi

Qua cung Thân, ta nhìn ra thế giới nội tâm của một người, họ coi trọng vấn đề gì, thái độ của họ với cuộc sống
Qua cung Thân, ta nhìn ra thế giới nội tâm của một người, họ coi trọng vấn đề gì, thái độ của họ với cuộc sống

Nếu cung Mệnh được xem là biểu hiện bên ngoài thì cung Thân chính là cái nội hàm bên trong. Theo thời gian tuổi tác của một người ngày càng tăng, tầm 30-35 tuổi chính là lúc cung Thân cho thấy tác dụng rõ ràng với trung vận và hậu vận của một người.

Qua cung Thân, ta nhìn ra thế giới nội tâm của một người, họ coi trọng vấn đề gì, thái độ của họ với cuộc sống, vận thế và tình cảm bản thân.

*Cách an cung Thân trong lá số tử vi:

 • Người sinh vào giờ Tý, Ngọ: Cung Thân nằm tại cung Mệnh.
 • Người sinh vào giờ Mão, Dậu: Cung Thân nằm tại cung Thiên Di.
 • Người sinh vào giờ Dần, Thân: Cung Thân nằm tại cung Quan Lộc.
 • Người sinh vào giờ Thìn, Tuất: Cung Thân nằm tại cung Tài Bạch.
 • Người sinh vào giờ Tỵ, Hợi: Cung Thân nằm tại cung Phu Thê.
 • Người sinh vào giờ Sửu, Mùi: Cung Thân nằm tại cung Phúc Đức.

Lập lá số tử vi

2. Khái niệm cung Tài Bạch trong lá số tử vi

2.1. Diễn tả vấn đề liên quan đến tiền bạc

Cung Tài Bạch diễn tả vấn đề liên quan đến tiền bạc của một người
Cung Tài Bạch diễn tả vấn đề liên quan đến tiền bạc của một người

Tài Bạch là cung đứng thứ 9 theo chiều thuận kim đồng hồ và đứng thứ 4 theo chiều ngược kim đồng hồ, cụ thể: Cung Mệnh → cung Phụ Mẫu → cung Phúc Đức → cung Điền Trạch → cung Quan Lộc → cung Nô Bộc → cung Thiên Di → cung Tật Ách → cung Tài Bạch → cung Tử Tức → cung Phu Thê → cung Huynh Đệ.

Cung Tài Bạch diễn tả vấn đề liên quan đến tiền bạc của một người với những thông tin: Chủ mệnh giàu có hay nghèo khổ, tiền bạc rủng rỉnh hay khốn khó, nguồn tiền cũng như tài sản có được là do được thừa kế từ tổ tiên hay do tự thân làm nên, có số giữ được tiền của hay không…

Thông qua Tài Bạch giúp đương số học cách giữ tiền, tích lũy tiền, làm việc thiện để tích đức để tài lộc không bị hao hụt cũng như nếu đương số không có nhiều tiền bạc thì biết cách cố gắng chăm chỉ làm việc, tích lũy để cải thiện cuộc sống.

2.2. Tam hợp với Điền Trạch, Phúc Đức

Bên cạnh đó, xem Tài bạch cũng xem phối hợp cung Điền Trạch bời Tài là phương thức kiếm tiền nhưng Điền chính là tài sản, muốn biết có tích lũy được tiền của hay không thì xem cung Điền Trạch.

Tài Bạch đối diện với Phúc Đức cho nên ông bà chúng ta có câu “có đức thỏa sức mà ăn” với ý nghĩa số giàu có, phú quý cũng do Phúc Đức, tất cả những tốt xấu của cung Phúc đều ảnh hưởng mạnh mẽ vào cung Tài Bạch hơn những cung khác.

3. Khái niệm Thân cư Tài Bạch trong lá số tử vi

Thân cư Tài Bạch được cho là những người có năng lực kiếm tiền và quản lý tài chính tốt, nguồn tiền ổn định
Thân cư Tài Bạch được cho là những người có năng lực kiếm tiền và quản lý tài chính tốt, nguồn tiền ổn định

Thân cư Tài Bạch là người có cung Thân trong lá số tử vi đặt ở cung Tài Bạch. Thân cư Tài Bạch được cho là những người có năng lực kiếm tiền và quản lý tài chính tốt, nguồn tiền ổn định và ngày càng sinh sôi nảy nở. Tuy nhiên, những người này khổ sở vì tiền bạc, cuộc sống không hạnh phúc và thiếu sự ổn định

Họ là những người có tham vọng tiền tài, coi tiền là mục tiêu sống của cuộc đời mình, cho rằng tiền bạc là yếu tố quan trọng nhất quyết định số mệnh của họ, có quan niệm cố chấp về tiền tài.

 • Thực tế, Tài Bạch là cung nói về tiền bạc và sự nghiệp của một người nên nhận được sự hỗ trợ của cát tinh thì người Thân cư Tài Bạch chằng khác nào “cá gặp nước”, “rồng gặp mây” cũng sẽ có khả năng kiếm tiền và quản lý tài chính xuất sắc, có được cuộc sống giàu sang phú quý.
 • Nếu Tài Bạch xấu lạc hãm, gặp cát hung tinh, sát tinh thì người Thân cư Tài Bạch cũng sẽ đối mặt với nhiều khó khăn, trắc trở vì tiền bạc, tiền đến tiền đi, bản thân không giữ được tiền, không có sự ổn định và hạnh phúc trong cuộc sống.
 • Tài Bạch vô chính diệu thì tiền lúc có lúc không, nếu tuần triệt án ngữ thì kinh tế ban đầu khó khăn, về sau mới được thuận lợi.

4. Đặc điểm mẫu người Thân cư Tài Bạch

4.1. Tính cách

Thân cư Tài Bạch trong tử vi là người sinh vào giờ Thìn từ 7h-9h sáng hoặc giờ Tuất từ 19h-21h tối luôn biết cách tận dụng đồng tiền một cách có ích và phù hợp với giá trị của nó.

Họ là những người năng động chủ động kiếm tiền, họ thích đương đầu với thử thách và cảm thấy thành tựu khi  vượt qua được những khó khăn.

Người Thân cư Phúc Đức chỉ muốn sống yên bình, an nhàn thì người Thân cư Tài Bạch luôn muốn đương đầu với những thử thách mới để phát huy tài năng và khẳng định bản thân. Họ không bao giờ từ chối bất kỳ cơ hội nào để kiếm tiền.

Thân cư Tài Bạch là mẫu người có tinh thần cạnh tranh cao, đôi lúc khiến bản thân mất phương hướng khi rơi vào những vấn đề khó khăn, nếu không điều tiết và kiểm soát tài năng của mình, họ sẽ chịu nhiều áp lực và lo lắng.

Đây không phải là mẫu người cho đi trước để nhận lại sau, đôi khi chỉ biết đến lợi ích của bản thân, đòi hỏi sự trung thành ở những người này là điều chắc chắn không thể xảy ra.

Họ coi trọng tiền tài danh vọng nên quên đi những giá trị quan trọng của cuộc sống, nên vẫn cô đơn và không hạnh phúc. Đây chính là sự thiếu cân bằng của những người này.

4.2. Tình duyên

Tôn trọng, tin tưởng vào đối phương, không để tiền bạc làm ảnh hưởng đến chuyện tình cảm
Tôn trọng, tin tưởng vào đối phương, không để tiền bạc làm ảnh hưởng đến chuyện tình cảm

Mẫu người Thân cư Tài Bạch mong muốn chọn người vợ hoặc chồng có cùng quan điểm về tiền bạc để cùng nhau phát triển. Họ biết cách cân bằng giữa tình yêu và sự nghiệp nên luôn tôn trọng, tin tưởng vào đối phương, không để tiền bạc làm ảnh hưởng đến chuyện tình cảm.

Người này có ước mơ và hoài bão phát triển sự nghiệp, nhưng khép kín và ít thể hiện được cảm xúc của mình với người thân và bạn bè nên họ cũng kém may mắn trong chuyện tình duyên vì quá mải mê với công việc và tiền bạc mà bỏ qua những người yêu thương.

Họ tự cao và khó có sự nhường nhịn nên cần đối phương biết thông cảm và đồng hành cùng họ trong mọi thử thách của cuộc sống. Người này học cách cân bằng giữa công việc và gia đình, giữa vật chất và tinh thần để có được cuộc sống viên mãn hơn.

4.3. Nghề nghiệp

Như đã nói người Thân cư Tài Bạch có thiên phú về lĩnh vực kinh doanh nên giàu sang phú quý nhờ vào tài năng của bản thân.

 • Nếu cung Tài Bạch của người thân cư Tài có nhiều sao xấu hội tụ: Tiền dễ đến dễ đi, dễ bị lừa đảo dẫn đến hao tài. Những người này cần vượt qua được vận hạn của cuộc đời mình thì mới mong ổn định và hưởng giàu sang lâu dài.
 • Nếu cung Tài Bạch của người thân cư Tài có thiện tinh như Thiên Lương, Quang Quý, Tứ Đức hội tụ thì hay giúp đỡ người khác, không tiếc tiền để cống hiến cho xã hội, làm việc thiện.

=> Tìm hiểu ngay: Thân cư Quan Lộc: Khái niệm, đặc điểm và ý nghĩa

5. Tổng kết 

Mẫu người Thân cư Tài Bạch phản ánh đúng câu “làm gì không quan trọng, quan trọng là làm ra tiền”. Họ làm nhiều việc một lúc, đặt tiền bạc lên trên sự nghiệp khác với mẫu người Thân cư Quan Lộc là đặt công việc lên trên hết.  Qua bài viết trên của Tra cứu tử vi chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về mẫu người Thân cư Tài Bạch trong lá số tử vi phải không nào. Để có một cuộc sống hạnh phúc và cân bằng, người Thân cư Tài Bạch cần biết cân bằng giữa tài năng kiếm tiền của mình và những vấn đề quan trọng khác trong cuộc sống để viên mãn và hạnh phúc hơn.  Bộ môn Tử vi đẩu số là bộ môn trừu tượng, đa dạng, đòi hỏi bạn tìm tòi, nghiên cứu nhiều mới hiểu được. Vì vậy, hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích liên quan đến phong thủy, tử vi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục Lục