Sao Thiên Đồng cung Tật Ách là gì? Luận giải ý nghĩa chính xác nhất

Cập nhật lần cuối vào 7 Tháng Năm, 2024

Thiên Đồng cung Tật Ách là một trong những cách cục trong tử vi, được xem là có ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, đặc biệt là bộ phận tiêu hoá, gan mật. Tùy vào cách cục Thiên Đồng làm âm khí suy yếu, hoặc chủ nhân lá số sẽ mắc các bệnh về gan mật, như viêm gan, xơ gan, sỏi mật… Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho về Thiên Đồng khi đóng ở cung Tật Ách, hãy cùng đọc tiếp để tìm hiểu nhé!

1. Thiên Đồng cung Tật Ách là gì?

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

“Thiên Đồng cung Tật Ách” là trường hợp khi sao Thiên Đồng tọa thủ tại cung Tật Ách, có ý nghĩa liên quan đến các bệnh lý ở hệ bài tiết, bao gồm bàng quang và các cơ quan khác. Các bệnh gặp ở hệ bài tiết là thoái vị bẹn, sa đì, sưng hòn dái, bệnh lậu, viêm niệu đạo, bệnh thận. Những bệnh này gây ra các triệu chứng như tiểu buốt, tiểu nhiều, tiểu rắt, tiểu ra máu, tiểu không tự chủ, đau thắt lưng, sưng ở bụng dưới hoặc ở tinh hoàn.

Thiên Đồng là sao thuộc tính thủy, nên khi đóng cung Tật Ách có liên quan đến các bệnh lý ở hệ bài tiết
Thiên Đồng là sao thuộc tính thuỷ, nên khi đóng cung Tật Ách có liên quan đến các bệnh lý ở hệ bài tiết

Ngoài ra, do Thủy sinh Kim và kim chủ khí, nên khi Thiên Đồng đồng cung với các sao hành kim thì gây ra các bệnh lý ở hệ hô hấp trên. Các bệnh lý này bao gồm viêm phế quản, hen suyễn, viêm phổi. Những bệnh này gây ra các triệu chứng như ho, khó thở, ngạt mũi, đờm đặc hoặc có máu.

2. Các cách cục khi Thiên Đồng cung Tật Ách

Thiên Đồng là sao biểu thị cho sự hưởng thụ, nếu bị Hoá Kỵ: Gây ra chứng tiêu chảy do khí hư
Thiên Đồng là sao biểu thị cho sự hưởng thụ, nếu bị Hoá Kỵ: Gây ra chứng tiêu chảy do khí hư

Khi đã hiểu được ý nghĩa chung và khái quát nhất của Thiên Đồng cung Tật Ách, hãy cùng xem các bệnh mà các cách cục kết hợp gây ra:

 • Thiên Đồng là sao biểu thị cho sự hưởng thụ, nếu bị Hóa Kỵ: Gây ra chứng tiêu chảy do khí hư.
 • Kết hợp Thái Âm: Làm âm khí suy yếu, biểu hiện là tiêu chảy thuộc hư chứng, kiết lỵ. Nếu có các sao đào hoa cùng xuất hiện thì dẫn đến mộng tinh, di tinh, hoặc tiểu đêm, tất cả đều là do thận khí không ổn định.
 • Sự kết hợp của sao Thái Âm Thiên Đồng cung Tật Ách: Thấp khí, phát triển thành thủy thũng, bụng trướng, có thêm cả Hỏa Tinh, Linh Tinh cùng xuất hiện biểu thị cho bệnh do thấp hỏa gây ra, dẫn đến tứ chi đau nhức.
 • Nếu Thái Âm gặp Thiên Đồng tại cung Tật Hóa Kỵ: Chứng âm hư hoặc thủy tràn làm mộc trôi, dẫn đến viêm gan cổ trướng, phép điều trị là củng cố gan thận.
 • Thiên Đồng cùng xuất hiện với Hỏa Tinh, Linh Tinh, nếu Thiên Đồng bị lạc hãm, lại gặp Địa Không, Địa Kiếp: Điềm báo bàng quang, niệu đạo bị viêm nhiễm, hoặc tuyến tiền liệt bị bệnh.
 • Xuất hiện với Thiên Mã: Khí hư, nếu lại gặp sát tinh, thì là điềm báo khí suy, hư tổn, dễ bị các chứng nhược.
 • Tính chất cơ bản của Thiên Đồng, Cự Môn là chỉ đường, ống, dây: Bệnh phổi, khí quản, thực quản. Trường hợp này cũng biểu thị cho đau thần kinh. Ở đây, nếu có các sao Sát, Kị, Hình, Hao tụ tập, phát triển thành bệnh xương tủy hoặc bệnh tăng bạch cầu.
 • Trong các tình hình thông thường, Thiên Đồng, Cự Môn gặp sát tinh, hoặc cùng xuất hiện với Địa Không, Địa Kiếp: Xương cốt biến dạng, thoái hóa, hoặc tăng sinh, dẫn đến chèn ép dây thần kinh, làm đau nhức.
 • Cự Môn Thiên Đồng cung Tật Ách gặp Hỏa Tinh và Linh Tinh cùng xuất hiện trong cung: Tình trạng bệnh trầm trọng hơn. Nếu có Thiên Hình cùng xuất hiện trong cung này sẽ khiến cho bệnh tật này không có khả năng chữa khỏi, như bệnh về xương tủy bẩm sinh.
 • Thiên Đồng, Thiên Lương cung Tật Ách: Bệnh ở phần dưới, tức hệ bài tiết và bệnh đường sinh dục. Gặp thêm Hóa Kỵ thì càng đúng.
 • Đồng Lương cung Tật Ách nếu gặp sát tinh, nhất là gặp Hỏa Tinh và Linh Tinh: Đau tức vùng gan hoặc lói tim và khó thở. Nếu gặp các sao Hình, Sát, Kỵ tụ tập, lại có thêm các sao Thiên Mã thì biểu thị cho tắc nghẽn cơ tim.

Có thể bạn chưa biết: Thái Dương cung Phụ Mẫu | Mối Quan Hệ Giữa Cha Và Đương Số

3. Lời kết

Đó là những t hông tin về Thiên Đồng cung Tật Ách, các bệnh ở bộ phận tiêu hóa, gan mật do cách cục này gây ra. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về sức khỏe và biết cách chăm sóc cho bản thân. Nếu có thắc mắc hay quan tâm đến chủ đề này, hãy để lại bình luận phía dưới nhé. Hãy theo dõi trang web Tử Vi Online của chúng tôi để không bỏ lỡ những bài viết hay và hữu ích khác nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi