Khái niệm, ý nghĩa và dự đoán của Thân cư Phu Thê

Thân cư Phu Thê: Khái niệm, ý nghĩa và dự đoán

Cung Phu Thê là một trong 6 cường cung của lá số tử vi, tầm quan trọng chỉ sau Mệnh, Tài Bạch và Quan Lộc. Mẫu người thân cư Phu Thê sống tình cảm, coi trọng gia đình, sự ràng buộc và gắn bó với nhau trong hôn nhân.  Tra cứu tử vi sẽ luận giải chi tiết về mẫu người Thân cư Phu Thê qua bài viết dưới đây để giúp độc giả có cái nhìn tổng quan nhất về cách cục này và các sao có sự ảnh hưởng đến Thân Cư Phu, cùng tìm hiểu nhé!

1. Khái niệm cung Thân trong lá số tử vi

Qua cung Thân, ta nhìn ra thế giới nội tâm của một người, họ coi trọng vấn đề gì, thái độ của họ với cuộc sống
Qua cung Thân, ta nhìn ra thế giới nội tâm của một người, họ coi trọng vấn đề gì, thái độ của họ với cuộc sống

Nếu cung Mệnh được xem là biểu hiện bên ngoài thì cung Thân chính là cái nội hàm bên trong. Theo thời gian tuổi tác của một người ngày càng tăng, tầm 30-35 tuổi chính là lúc cung Thân cho thấy tác dụng rõ ràng với trung vận và hậu vận của một người.

Lập lá số tử vi

Qua cung Thân, ta nhìn ra thế giới nội tâm của một người, họ coi trọng vấn đề gì, thái độ của họ với cuộc sống, vận thế và tình cảm bản thân.

*Cách an cung Thân trong lá số tử vi:

 • Người sinh vào giờ Tý, Ngọ: Cung Thân nằm tại cung Mệnh.
 • Người sinh vào giờ Mão, Dậu: Cung Thân nằm tại cung Thiên Di.
 • Người sinh vào giờ Dần, Thân: Cung Thân nằm tại cung Quan Lộc.
 • Người sinh vào giờ Thìn, Tuất: Cung Thân nằm tại cung Tài Bạch.
 • Người sinh vào giờ Tỵ, Hợi: Cung Thân nằm tại cung Phu Thê.
 • Người sinh vào giờ Sửu, Mùi: Cung Thân nằm tại cung Phúc Đức.

Trong khoa tử vi, Thân mà đặt vào cung nào thì cung đó sẽ biểu hiện cho lĩnh vực quan trọng nhất trong cuộc đời của đương số, ví như Thân cư Phu Thê thì người này có xu hướng chịu ảnh hưởng lớn người chồng hoặc người vợ của mình. Tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng trước hơn hết là tìm hiểu cung Phu Thê là gì sau đây.

2. Khái niệm cung Phu Thê trong lá số tử vi 

Cung Phu Thê trong lá số tử vi biểu hiện quan hệ vợ chồng, tiết lộ những vấn đề xung quanh cuộc sống hôn nhâ
Cung Phu Thê trong lá số tử vi biểu hiện quan hệ vợ chồng, tiết lộ những vấn đề xung quanh cuộc sống hôn nhâ

Phu Thê trong lá số tử vi theo chiều thuận kim đồng hồ là cung thứ 11 tính từ cung Mệnh, cụ thể: Cung Mệnh → cung Phụ Mẫu → cung Phúc Đức → cung Điền Trạch → cung Quan Lộc → cung Nô Bộc → cung Thiên Di → cung Tật Ách → cung Tài Bạch → cung Tử Tức → cung Phu Thê → cung Huynh Đệ.

Để tìm hiểu và bình giải chính xác cung này thì cần xem xét cùng lúc với cung Mệnh, cung Thân và cung Phúc Đức, bởi vì những dấu hiệu tốt xấu của ba cung này đều có ảnh hưởng trực tiếp đến cung Phu Thê,

Các cung này tốt thì hoá giải những điềm xấu, trắc trở ở cung Phu, nhưng nếu các cung ấy mà xấu thì cũng là giảm đi sự tốt đẹp ở cung Phu.

Cung Phu Thê trong lá số tử vi biểu hiện quan hệ vợ chồng, tiết lộ những vấn đề xung quanh cuộc sống hôn nhân của một người, cụ thể:

 • Mối quan hệ của đương số với người bạn đời tốt đẹp hay trắc trở, hôn nhân hạnh phúc hay lạnh nhạt, đến sớm hay hay muộn.
 • Sơ lược những nét chính của người phối ngẫu với đương số: ở gần hay ở xa, sự nghiệp thành công thuận lợi hay khó khăn thất bại, sau khi kết hôn thì đương số sẽ có sự nghiệp thành công hay trắc trở vì trong “Tam phương tứ chính” Phu Thê hội hợp với Phúc Đức, Quan Lộc và Thiên Di.

3. Khái niệm Thân cư Phu Thê trong lá số tử vi

Thân cư Phu Thê là mẫu người coi trọng đời sống tình cảm gia đình bậc nhất trong lá số tử vi
Thân cư Phu Thê là mẫu người coi trọng đời sống tình cảm gia đình bậc nhất trong lá số tử vi

Quan hệ hôn nhân, gia đình ngày nay không đơn giản mà bình xét, luận giải trên nhiều phương diện. Thân cư Phu Thê là mẫu người coi trọng đời sống tình cảm gia đình bậc nhất trong lá số tử vi.

Thân cư Phu Thê là trường hợp khi cung Thân trong lá số tử vi được sắp xếp tại cung Phu Thê sinh giờ Tỵ từ 9h-11h trưa hoặc giờ Hợi từ 9h-11h tối. Chủ nhân lá số tử vi có Thân cư Phu Thê cho thấy họ là người trọng tình cảm và có trách nhiệm với gia đình, luôn quan tâm đến niềm vui và hạnh phúc của người thân.

Gia đình luôn là nền móng vững chắc của xã hội mà trong khoa tử vi được thể hiện qua hai cung Phu Thê và Tử Tức phản ánh những vấn đề liên quan đến vợ chồng, con cái của mỗi người.

Cung Phu Thê của đàn ông cũng có vai trò quan trọng không kém cung Quan Lộc và Tài Bạch và đối với người phụ nữ thì nó còn được nhấn mạnh hơn cả. Hai chữ “gia đạo” luôn là gốc rễ của cuộc sống con người ở mọi thời kỳ hay xã hội, đặc biệt là trong văn hoá Á Đông.  Điều này dễ dàng nhận thấy rõ ràng và sắc nét nhất ở mẫu người Thân cư Phu Thê.

4. Ý nghĩa mẫu người Thân cư Phu Thê 

4.1. Tính cách

Những người Thân cư Phu Thê này đặt nặng cuộc sống gia đình, coi trọng những người phối ngẫu và bị chi phối nhiều bởi người vợ hoặc người chồng của mình.

Họ có tâm tình cứng nhắc, sẵn sàng vì gia đình mà nỗ lực hết mình để nâng cao đời sống vật chất của người nhà. Mẫu người này biết quan tâm chăm sóc gia đình, là người bạn đời đáng tin cậy.

4.2. Tình cảm 

Người Thân cư Phu Thê có cuộc sống gắn kết chặt chẽ với người bạn đời của mình
Người Thân cư Phu Thê có cuộc sống gắn kết chặt chẽ với người bạn đời của mình

Người Thân cư Phu Thê gặp người phối ngẫu của mình trong các hoàn cảnh đặc biệt được sắp đặt từ trước, ngỡ như đã quen nhau từ kiếp trước hay người đời gọi đó là duyên tiền định.

Vì vậy những người này luôn có mối quan hệ tình cảm sâu sắc với nhau, là xuất phát từ tình cảm chân thành, nhưng cũng là do hoàn cảnh bắt buộc, duyên nợ chồng chéo mà ở cùng nhau. Họ nhiều khi được lợi từ các cuộc hôn nhân nhưng cũng lắm lúc khốn đốn vì tình, tuỳ theo lá số và cách hành xử của mỗi người.

Như đã đề cập nhiều lần thì người Thân cư Phu Thê có cuộc sống gắn kết chặt chẽ với người bạn đời của mình, không để cho bất kỳ khó khăn hay cản trở nào làm ảnh hưởng đến tình yêu của bản thân. Người Thân cư Phu Thê luôn trân trọng và bảo vệ tình yêu của mình dù cho có biến cố hay thử thách nào xảy ra đi chăng nữa.

4.3. Công danh sự nghiệp

Bên cạnh tình yêu thì người Thân cư Phu Thê cũng có sự liên hệ mật thiết với người bạn đời của mình trong công việc, họ chung một ngành nghề, một lĩnh vực hoặc chung một công ty, một doanh nghiệp nào đó; không thì công việc cũng có sự liên quan và có thể hỗ trợ nhau.

Người Thân cư Phu Thê cũng có sở thích khác bên cạnh công việc chính, dần dần nó trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của họ khiến họ thành công và nổi tiếng hơn nhờ vào sở thích hơn là công việc chính.

5. Lá số tử vi có Thân cư Phu Thê tốt hay xấu? 

5.1. Nữ mệnh Thân cư Phu

Nếu như cung Phúc Đức và Phu Thê tốt thì họ là người may mắn, cho đi bao nhiêu sẽ nhận lại bấy nhiêu
Nếu như cung Phúc Đức và Phu Thê tốt thì họ là người may mắn, cho đi bao nhiêu sẽ nhận lại bấy nhiêu

Nữ mệnh có Thân cư Phu coi mục đích lý tưởng sống của mình là vun đắp sự nghiệp cho chồng, luôn làm tốt thiên chức người vợ – người mẹ nên nữ Thân cư Phu là cách cục “Vượng phu ích tử”.

Tuy nhiều người này đặt hết tâm tư, tình cảm của mình vào gia đình nên công mong muốn được hồi đáp xứng đáng.

 • Nếu như cung Phúc Đức và Phu Thê tốt thì họ là người may mắn, cho đi bao nhiêu sẽ nhận lại bấy nhiêu.
 • Ngược lại khi nhân duyên không được như kỳ vọng thì họ dễ rơi vào chán nản, sa sút, đánh mất bản thân và trở nên tiêu cực, bi luỵ.

Cách tốt nhất là nên học cách cân bằng mọi việc trong cuộc sống, chăm lo cho bản thân mình nhiều hơn, chăm sóc gia đình cũng tốt nhưng đừng quá đặt nặng vào chuyện tình cảm. Người nam có vợ Thân cư Phu thì nên trân trọng đối phương nhiều hơn.

5.2. Nam mệnh Thân cư Thê 

Văn hoá phương Đông quan niệm “xuất gia tòng phu – phu tử tòng tử” nên người phụ nữ có số Thân cư Phu sống dựa vào chồng thì bình thường, ngược lại người nam có số Thân cư Thê thì bị coi nhờ vợ, tâm lý luôn bị đè nén khiến họ rất khổ sở.

 • Nếu Mệnh nhược Thê cường thì người vợ tài năng, vượt trội hơn đương số về mọi mặt, những gì trong cuộc sống hai người có được đều do người vợ làm ra.
 • Nếu Mệnh cường Thê nhược thì không có số nhờ vợ hoặc nhờ chồng, hai người làm chung một công việc, lĩnh vực, cùng góp công xây dựng cuộc sống và có những liên kết chặt chẽ với nhau.

=> Tìm hiểu thêm: Tam Không trong tử vi: Tổng quan, ý nghĩa và các trường hợp

6. Tổng kết

Bên cạnh đó để làm rõ vấn để người có số Thân cư Phu Thê có sợ bạn đời của mình hay không thì còn xét đến mức độ mạnh yếu của cung Mệnh và cung Phu Thê. Nếu Mệnh yếu Phu Thê mạnh thì tôn trọng, lắng nghe người phối ngẫu của mình.  Như vậy mẫu người Thân cư Phu Thê rất coi trọng cuộc sống tình cảm và gia đình, chịu ảnh hưởng lớn từ người bạn đời của mình, nhưng tốt hay xấu còn tùy thuộc vào lá số, và khi nào cũng vậy hành động sẽ quyết định đến vận mệnh.  Bài viết trên đây đã chia sẻ tổng quan nhất về Thân cư Phu Thê mà Tra cứu tử vi đã tổng hợp, luận giải và gửi đến bạn. Để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích liên quan đến phong thủy, tử vi thì đừng quên theo dõi chúng tôi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục Lục