Thân cư Phu Thê có ý nghĩa gì? Ảnh hưởng tính cách chủ mệnh như thế nào?

Cập nhật lần cuối vào 27 Tháng Tư, 2024

Cung Phu Thê là một trong 6 cường cung của lá số tử vi, tầm quan trọng chỉ sau Mệnh, Tài Bạch và Quan Lộc. Mẫu người thân cư Phu Thê sống tình cảm, coi trọng gia đình, sự ràng buộc và gắn bó với nhau trong hôn nhân. Tra cứu tử vi sẽ luận giải chi tiết về mẫu người Thân cư Phu Thê qua bài viết dưới đây để giúp độc giả có cái nhìn tổng quan nhất về cách cục này và các sao có sự ảnh hưởng đến Thân Cư Phu, cùng tìm hiểu nhé!

1. Thân cư Phu Thê có ý nghĩa gì?

Thân cư Phu Thê là trường hợp xảy ra khi cung Thân được sắp xếp tại cung Phu Thê với những người sinh vào giờ Tỵ (từ 9h-11h trưa) hoặc giờ Hợi (từ 9h-11h tối), mang ý nghĩa trọng tình cảm, có trách nhiệm với gia đình, luôn quan tâm đến niềm vui và niềm hạnh phúc của người thân.

Thân cư Phu Thê là mẫu người coi trọng đời sống tình cảm gia đình bậc nhất trong lá số tử vi
Thân cư Phu Thê là mẫu người coi trọng đời sống tình cảm gia đình bậc nhất trong lá số tử vi

Quan hệ hôn nhân, gia đình ngày nay không đơn giản mà bình xét, luận giải trên nhiều phương diện. Thân cư Phu Thê là mẫu người coi trọng đời sống tình cảm gia đình bậc nhất.

Thân cư Phu Thê là trường hợp khi cung Thân trong lá số tử vi được sắp xếp tại cung Phu Thê sinh giờ Tỵ từ 9h-11h trưa hoặc giờ Hợi từ 9h-11h tối. Chủ nhân lá số có Thân cư Phu Thê cho thấy họ là người trọng tình cảm và có trách nhiệm với gia đình, luôn quan tâm đến niềm vui và hạnh phúc của người thân.

Gia đình luôn là nền móng vững chắc của xã hội mà trong tử vi số được thể hiện qua hai cung Phu Thê và Tử Tức phản ánh những vấn đề liên quan đến vợ chồng, con cái của mỗi người.

Cung Phu Thê của đàn ông cũng có vai trò quan trọng không kém cung Quan LộcTài Bạch và đối với người phụ nữ thì nó còn được nhấn mạnh hơn cả. Hai chữ “gia đạo” luôn là gốc rễ của cuộc sống con người ở mọi thời kỳ hay xã hội, đặc biệt là trong văn hóa Á Đông. Điều này dễ dàng nhận thấy rõ ràng và sắc nét nhất ở mẫu người Thân cư Phu Thê.

2. Ý nghĩa mẫu người Thân cư Phu Thê 

2.1. Tính cách

Những người Thân cư Phu Thê này đặt nặng cuộc sống gia đình, coi trọng những người phối ngẫu và bị chi phối nhiều bởi người vợ hoặc người chồng của mình.

Họ có tâm tình cứng nhắc, sẵn sàng vì gia đình mà nỗ lực hết mình để nâng cao đời sống vật chất của người nhà. Mẫu người này biết quan tâm chăm sóc gia đình, là người bạn đời đáng tin cậy.

2.2. Tình cảm 

Người Thân cư Phu Thê có cuộc sống gắn kết chặt chẽ với người bạn đời của mình
Người Thân cư Phu Thê có cuộc sống gắn kết chặt chẽ với người bạn đời của mình

Người Thân cư Phu Thê gặp người phối ngẫu của mình trong các hoàn cảnh đặc biệt được sắp đặt từ trước, ngỡ như đã quen nhau từ kiếp trước hay người đời gọi đó là duyên tiền định.

Vì vậy những người này luôn có mối quan hệ tình cảm sâu sắc với nhau, là xuất phát từ tình cảm chân thành, nhưng cũng là do hoàn cảnh bắt buộc, duyên nợ chồng chéo mà ở cùng nhau. Họ nhiều khi được lợi từ các cuộc hôn nhân nhưng cũng lắm lúc khốn đốn vì tình, tùy theo lá số và cách hành xử của mỗi người.

Như đã đề cập nhiều lần thì người Thân cư Phu Thê có cuộc sống gắn kết chặt chẽ với người bạn đời của mình, không để cho bất kỳ khó khăn hay cản trở nào làm ảnh hưởng đến tình yêu của bản thân. Người Thân cư Phu Thê luôn trân trọng và bảo vệ tình yêu của mình dù cho có biến cố hay thử thách nào xảy ra đi chăng nữa.

2.3. Công danh sự nghiệp

Bên cạnh tình yêu thì người Thân cư Phu Thê cũng có sự liên hệ mật thiết với người bạn đời của mình trong công việc, họ chung một ngành nghề, một lĩnh vực hoặc chung một công ty, một doanh nghiệp nào đó; không thì công việc cũng có sự liên quan và có thể hỗ trợ nhau.

Người Thân cư Phu Thê cũng có sở thích khác bên cạnh công việc chính, dần dần nó trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của họ khiến họ thành công và nổi tiếng hơn nhờ vào sở thích hơn là công việc chính.

3. Lá số tử vi có Thân cư Phu Thê tốt hay xấu? 

3.1. Nữ mệnh Thân cư Phu

Nếu như cung Phúc Đức và Phu Thê tốt thì họ là người may mắn, cho đi bao nhiêu sẽ nhận lại bấy nhiêu
Nếu như cung Phúc Đức và Phu Thê tốt thì họ là người may mắn, cho đi bao nhiêu sẽ nhận lại bấy nhiêu

Lấy lá số tử vi trọn đời cho nữ mệnh có Thân cư Phu coi mục đích lý tưởng sống của mình là vun đắp sự nghiệp cho chồng, luôn làm tốt thiên chức người vợ – người mẹ nên nữ Thân cư Phu là cách cục “Vượng phu ích tử”.

Tuy nhiều người này đặt hết tâm tư, tình cảm của mình vào gia đình nên công mong muốn được hồi đáp xứng đáng.

  • Nếu như cung Phúc Đức và Phu Thê tốt thì họ là người may mắn, cho đi bao nhiêu sẽ nhận lại bấy nhiêu.
  • Ngược lại khi nhân duyên không được như kỳ vọng thì họ dễ rơi vào chán nản, sa sút, đánh mất bản thân và trở nên tiêu cực, bi lụy.

Cách tốt nhất là nên học cách cân bằng mọi việc trong cuộc sống, chăm lo cho bản thân mình nhiều hơn, chăm sóc gia đình cũng tốt nhưng đừng quá đặt nặng vào chuyện tình cảm. Người nam có vợ Thân cư Phu thì nên trân trọng đối phương nhiều hơn.

3.2. Nam mệnh Thân cư Thê 

Văn hóa phương Đông quan niệm “xuất gia tòng phu – phu tử tòng tử” nên người phụ nữ có số Thân cư Phu sống dựa vào chồng thì bình thường, ngược lại người nam có số Thân cư Thê thì bị coi nhờ vợ, tâm lý luôn bị đè nén khiến họ rất khổ sở.

  • Nếu Mệnh nhược Thê cường thì người vợ tài năng, vượt trội hơn đương số về mọi mặt, những gì trong cuộc sống hai người có được đều do người vợ làm ra.
  • Nếu Mệnh cường Thê nhược thì không có số nhờ vợ hoặc nhờ chồng, hai người làm chung một công việc, lĩnh vực, cùng góp công xây dựng cuộc sống và có những liên kết chặt chẽ với nhau.

Tìm hiểu thêm: Tam Không trong tử vi: Tổng quan, ý nghĩa và các trường hợp

4. Tổng kết

Bên cạnh đó để làm rõ vấn để người có số Thân cư Phu Thê có sợ bạn đời của mình hay không thì còn xét đến mức độ mạnh yếu của cung Mệnh và cung Phu Thê. Nếu Mệnh yếu Phu Thê mạnh thì tôn trọng, lắng nghe người phối ngẫu của mình.

Như vậy mẫu người Thân cư Phu Thê rất coi trọng cuộc sống tình cảm và gia đình, chịu ảnh hưởng lớn từ người bạn đời của mình, nhưng tốt hay xấu còn tùy thuộc vào lá số, và khi nào cũng vậy hành động sẽ quyết định đến vận mệnh.

Bài viết trên đây đã chia sẻ tổng quan nhất về Thân cư Phu Thê mà Tra cứu tử vi đã tổng hợp, luận giải và gửi đến bạn. Để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích liên quan đến phong thủy, tử vi thì đừng quên theo dõi chúng tôi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi