Lai nhân cung là gì? Ý nghĩa & Các yếu tố của thuyết pháp

Cập nhật lần cuối vào 10 Tháng Sáu, 2024

Những ai đam mê tìm hiểu hay các chuyên gia về tử vi thì chắc hẳn đã không còn xa lạ thuyết pháp về lai nhân cung là gì. Tuy nhiên đối với những ai không am hiểu thì nó thật sự khó hiểu. Để giúp độc giả hiểu rõ tường tận thuyết pháp lai nhân cung là gì thì Tra cứu tử vi đã tổng hợp, phân tích và luận bàn ý nghĩa cụ thể qua bài viết dưới đây, cùng theo dõi với chúng tôi nhé!

1. Lai nhân cung là gì? 

1.1. Khái niệm

Lai nhân cung là gì? 
Lai nhân cung là gì?

Lai nhân cung là cung vị mà Can cung với Thiên can của năm sinh tương đồng với nhau. Nghĩa là thiên can trùng với can năm sinh, được xem là cung định hóa tượng tiên thiên, cung sinh tứ hóa.

  • Can cung của lai nhân cung tính từ Thiên can của năm sinh – giống như phụ thân còn 12 cung giống như con cái.
  • Nếu đem con cái gọi là “lai nhân” thì “thiên can năm sinh” sẽ trở thành “lai nhân của lai nhân”.

Hiểu là thiên can năm sinh của một người trùng với thiên can ở cung nào thì những gì liên quan đều sẽ nằm trong lai nhân cung của số mệnh. Lai nhân cung được xác định bằng cách xem thiên can năm sinh của người đó trùng với thiên can ở cung nào trong lá số tử vi. Mỗi cung vị đại diện cho một mặt của cuộc sống như cá tính, tài lộc, công danh, gia đình, bạn bè…

1.2. Ví dụ

Để biết mình thuộc loại lai nhân cung là gì, bạn cần xem thiên can của năm mình sinh ra và thiên can của cung mình đang ở. Bạn dựa vào lá số tử vi để tìm ra thiên can của cung mình. Rồi bạn so sánh hai thiên can này để xác định lai nhân cung.

Chẳng hạn, bạn sinh vào năm 2003, tức là năm Quý Mùi. Nếu thiên can của cung Phụ Mẫu cũng là Quý, thì bạn sẽ thuộc lai nhân cung Phụ Mẫu.

Tại cung có lai nhân cung sẽ có tứ hóa phi trùng với tứ hóa trên lá số. Tác động của nó sẽ là tăng cường tính ảnh hưởng sẵn có của tứ hóa năm sinh và tác động mạnh mẽ thêm lên lá số của mỗi người ví như cát thì tăng thêm cát, hung thì tăng thêm hung.

Để dễ hiểu hơn lai nhân cung là gì thì bạn xem ví dụ:

1.2.1. Lai nhân cung sinh năm 1990

Một người có năm sinh là 1990 (Canh Ngọ), sắp khi luận bàn thì cung Thìn của người này liền là lai nhân cung vì Can cung của cung Thìn là “Canh”, cùng với “Canh” của Thiên can “Canh Ngọ” năm sinh anh ấy là giống nhau.

1.2.2. Lai nhân cung sinh năm 1969

Lai nhân cung sinh năm 1969
Lai nhân cung sinh năm 1969

Lai nhân cung là gì khi năm sinh là 1969? Một người sinh năm 1969 có Vũ Khúc Hóa Lộc (là một trạng thái khi mà sao Vũ Khúc ở tại năm có Thiên Can là Kỷ, lúc đó Vũ Khúc sẽ Hóa Lộc) của năm sinh tại cung Tài Bạch. Lúc này cung Tỵ là lai nhân cung, phi xuất Vũ Khúc Hóa Lộc, tăng thêm Vũ Khúc Hóa Lộc của năm sinh, tăng cường hiệu quả của Vũ Khúc Hóa Lộc.

Lúc này cung Tỵ sẽ giúp đương số kiếm tiền dễ dàng, giàu sang, thịnh vượng. Cung Tỵ đóng tại cung Huynh Đệ thì anh chị em giúp đỡ, hợp tác khiến chủ sự cảng thêm giàu có. Nếu như cung Tỵ đóng tại Phụ Mẫu thì cha mẹ làm lãnh đạo tạo bàn đạp cho người này phát triển khá tốt.

1.2.3. Lai nhân cung tại Mệnh một người nổi tiếng

Một người nổi tiếng, lúc nhỏ gia đình không hòa thuận, cha mẹ ly dị, người này có mối quan hệ với những thành viên khác trong gia đình xấu. Người này khi lập gia đình cũng hay xảy ra cãi vã, mâu thuẫn.

Nguyên nhân là do cung Điền Trạch (Đinh Mùi) là Đồng tâm cung, cùng Tứ hóa năm sinh đồng tâm hiệp lực nên việc tốt thì tốt thêm mà việc xấu thì càng trở nên xấu. Điền Trạch (Đinh Mùi) đã tăng cường sự nguy hại của Cự Môn điệp kỵ, Thiên Đồng điệp Quyền, Thái Âm điệp Lộc, Thiên Cơ điệp Khoa.

Bất cứ sự việc gì xảy ra cũng sẽ mang tính hai mặt, người trong nhà tuy không hòa hợp nhưng cũng mang đến những điều tốt cho người này bằng chứng là sự nổi tiếng của họ không tổn hại đến sự nghiệp.

2. Các yếu tố của thuyết pháp lai nhân cung 

Mỗi người sinh ra và tồn tại trong cuộc đời này không ai giống ai vì vậy lai nhân cung cũng sẽ được chia ra thành nhiều yếu tố khác nhau. Để xác định lại nhân cung của một người như thế nào thì cần nắm được thiên can cung và thiên can năm sinh của mỗi người mới có thể luận bàn.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

2.1. Tại cung Mệnh 

Đây là những người có tính cách độc lập, dám nghĩ dám làm và không sợ những rủi ro sẽ đến với bản thân. Họ tự lập đi lên từ hai bàn tay trắng bằng khả năng cũng như trí tuệ của mình chứ không cần nhờ vả sự giúp đỡ của ai.

Lai nhân cung ở Mệnh còn nói lên số mệnh của một người lắm lúc bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi cá tính và tâm trạng của họ.

2.2. Tại cung Tài Bạch 

Từ hai bàn tay trắng, người này tạo nên cơ đồ lớn, cuộc sống trở nên giàu sang phú quý
Từ hai bàn tay trắng, người này tạo nên cơ đồ lớn, cuộc sống trở nên giàu sang phú quý

Từ hai bàn tay trắng, người có lai nhân cung ở cung Tài Bạch tạo nên cơ đồ lớn, cuộc sống trở nên giàu sang phú quý. Tuy nhiên những người này thường có xu hướng coi trọng danh tiếng của bản thân hơn là tiền bạc, vật chất.

Họ có nhiều cách thức để kiếm tiền một cách dễ dàng, nhưng không phải là người quá ham mê tiền bạc. Phương thức họ làm ra tiền sẽ ảnh hưởng đến số mệnh lớn.

2.3. Tại cung Thiên Di 

Lai nhân cung ở Thiên Di đi ra ngoài luôn phát huy được bản tính độc lập và thích nghi tốt trong mọi hoàn cảnh sống của bản thân. Tuy nhiên, tâm trì của chủ sự sẽ bị xao động, bị hoàn cảnh xã hội xung quanh tác động lên suy nghĩ và hành động dẫn đến số mệnh thay đổi.

2.4. Tại cung Quan Lộc

Người có lai nhân cung thì con đường thăng quan tiến chức trong công việc và sự nghiệp cũng thuận lợi
Người có lai nhân cung thì con đường thăng quan tiến chức trong công việc và sự nghiệp cũng thuận lợi

Người có lai nhân cung tại Quan Lộc thì con đường thăng quan tiến chức trong công việc và sự nghiệp cũng thuận lợi, tuy nhiên những gì họ làm trong công việc cuộc sống cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tương lai vận mệnh của họ.

2.5. Tại cung Phúc Đức 

Cách sống, cách mà những người có lai nhân cung ở Phúc Đức tạo ra phúc nghiệp của mình sẽ có tác động lớn đến những diễn biến trong cuộc đời của họ.

2.6. Tại cung Phu Thê 

Lai nhân cung tại Phu Thê thì người bạn đời sẽ ảnh hưởng đến cuộc đời, vận mệnh của đương số
Lai nhân cung tại Phu Thê thì người bạn đời sẽ ảnh hưởng đến cuộc đời, vận mệnh của đương số

Lai nhân cung tại Phu Thê thì người bạn đời sẽ ảnh hưởng đến cuộc đời, vận mệnh của đương số. Tuy nhiên nếu không có người phối ngẫu, vợ/chồng thì chính mình sẽ ảnh hưởng đến cuộc đời của mình.

2.7. Tại cung Phụ Mẫu 

Người có lai nhân cung ở Phụ Mẫu thì cuộc sống, hành động, tính cách của cha mẹ sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến cuộc đời của họ.

Nói lai nhân cung không tại mệnh, tài, quan, điền thì sẽ có lợi cho anh chị em, bạn bè vợ chồng và cha mẹ. Tính cộng hưởng của bộ tứ hóa trong những trường hợp đó cho cung mệnh sẽ kém đi.

3. Có nên tin tưởng vào thuyết pháp lai nhân cung hay không? 

Có nên tin tưởng vào thuyết pháp lai nhân cung hay không?
Có nên tin tưởng vào thuyết pháp lai nhân cung hay không?

Lai nhân cung là thuyết pháp tử vi tướng số và nó thay đổi theo thời gian dựa vào phúc đức, cuộc sống của mỗi người. Một người dựa vào lai nhân cung đế biết số mệnh, vận hạn của bản thân đang ở cung tốt hay xấu và chiếu theo sự hóa giải trong tử vi để khiến cho cuộc sống được tốt hơn.

Tuy nhiên bạn chỉ nên xem lai nhân cung là một vấn đề tử vi để tham khảo chứ không nên quá tin tưởng và phụ thuộc vào nó để rồi  tự tin rằng cung mệnh mình đang tốt mà chủ quan hoặc quá bi quan bi lụy vì cung mệnh mình xấu.

“Đức năng thắng số” vì vậy cuộc sống, sự thành công và hạnh phúc của bản thân và cho mọi người xung quanh là do tính cách, lối sống mà bạn chọn chứ không phải không thể phát triển khi cứ mải mê nghĩ về lai nhân cung, số mệnh đã an bài.

Tìm hiểu thêm nội dung về Tử Vi ngay: Cung Tử Tức trong tử vi: Khái niệm, đặc điểm và ý nghĩa

4. Tổng kết

Đọc bài viết trên bạn cũng hiểu sơ lai nhân cung là gì phải không nào. Trên đây là những thông tin liên quan đến mà Tra cứu tử vi muốn chia sẻ đến độc giả. Hy vọng rằng từ những thông tin trên bạn sẽ có hướng đi và sắp xếp cuộc sống của mình một cách đúng đắn để có cuộc đời hạnh phúc, an yên.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi