Sao Thái Dương cung Phụ Mẫu là gì? Luận giải ý nghĩa chi tiết

Cập nhật lần cuối vào 7 Tháng Năm, 2024

Thái Dương ở cung nào cũng có ý nghĩa riêng, nhưng đặc biệt là ở cung Phụ Mẫu, vì liên quan đến tình cảm gia đình và sự hỗ trợ từ cha mẹ. Nếu Thái Dương cung Phụ Mẫu có vị trí tốt, hợp với các sao may mắn, thì chủ nhân lá số sẽ có một cuộc sống hạnh phúc, êm đềm, được cha mẹ yêu thương và giúp đỡ. Vậy làm sao để biết được Thái Dương ở cung Phụ Mẫu có ý nghĩa gì? Khám phá ngay!

1. Thái Dương cung Phụ Mẫu là gì?

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

“Thái Dương cung Phụ Mẫu” là trường hợp sao Thái Dương tọa thủ trong cung Phụ Mẫu, biểu thị cho mối quan hệ giữa chủ nhân lá số và cha, cũng như sức khỏe của cha mẹ.

Cha mẹ yêu thương, bao bọc từ nhỏ, cũng như được khen ngợi và ủng hộ bởi cấp trên
Cha mẹ yêu thương, bao bọc từ nhỏ, cũng như được khen ngợi và ủng hộ bởi cấp trên

Nếu lập lá số tử vi có Thái Dương trong cung Phụ Mẫu có sao nhập miếu và hội cát tinh, cát hóa, thì có nghĩa là đương số có tâm địa thiện lương, có mối quan hệ tốt đẹp và gần gũi với cha. Cha của mệnh chủ sẽ có quyền quý, danh vọng và sức khỏe tốt. Chủ nhân lá số sẽ được cha mẹ yêu thương, bao bọc từ nhỏ, cũng như được khen ngợi và ủng hộ bởi cấp trên. Ngược lại, nếu Thái Dương trong cung Phụ Mẫu bị thất hãm, bị sao hung tinh và hung hóa quấy nhiễu, thì có nghĩa là bản thân chủ mệnh có tâm địa xấu xa, có mối quan hệ căng thẳng và xa lánh với cha.

Một yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến cách cục của Thái Dương cung Phụ Mẫu là thời gian sinh của chủ nhân lá số. Nếu người sinh vào ban ngày, thì Thái Dương sẽ có sức mạnh cao hơn so với người sinh vào ban đêm. Điều này có nghĩa là người sinh vào ban ngày sẽ có lợi thế hơn khi Thái Dương tọa thủ trong cung Phụ Mẫu, vì sao này sẽ phát huy được tính cách tích cực và mang lại may mắn cho cha cũng như chủ nhân lá số. Ngược lại, sinh vào ban đêm sẽ có bất lợi hơn khi Thái Dương tọa thủ trong cung Phụ Mẫu, vì sao này bị suy yếu và mang lại xui xẻo.

2. Ý nghĩa các cách cục khi Thái Dương cung Phụ Mẫu

Nếu Thái Dương gặp Cự Môn Hóa Kỵ, thì mệnh tạo dễ xảy ra bất hòa hoặc hiểu lầm với cấp trên
Nếu Thái Dương gặp Cự Môn Hóa Kỵ, thì mệnh tạo dễ xảy ra bất hòa hoặc hiểu lầm với cấp trên

Thái Dương là sao chủ về sự nghiệp, danh tiếng, quyền lực và tài lộc của mệnh tạo. Trong cung Phụ Mẫu, Thái Dương biểu thị mối quan hệ với cha mẹ và cấp trên. Tùy theo các sao khác đi cùng Thái Dương, mà luận đoán được vận mệnh của mệnh tạo ở các lĩnh vực này.

  • Đồng độ Cự Môn: Cự Môn là sao chủ về sự đa nghi, nếu Thái Dương được cát hóa, gặp Cự Môn: Có duyên làm việc cho người ngoại quốc hoặc người ở phương xa, được cấp trên khen ngợi và đặt niềm tin, có cơ hội thăng chức để phát triển sự nghiệp. Nếu Thái Dương gặp Cự Môn Hóa Kỵ, thì mệnh tạo dễ xảy ra bất hòa hoặc hiểu lầm với cấp trên, không được công nhận hay trọng dụng, nên thích hợp làm nghề tự do hoặc kinh doanh riêng.
  • Gặp Thiên Lương: Thiên Lương là sao chủ về sự che chở, bảo vệ và trợ lực. Nếu Thái Dương cung Phụ Mẫu gặp các cát tinh: Duyên phận tốt với cha mẹ, được cha mẹ yêu thương và giúp đỡ trong cuộc sống cũng như sự nghiệp. Thiên Lương Hóa Kỵ thì dễ bị cha mẹ gây áp lực hoặc ép buộc, không được tự do lựa chọn con đường của mình. Nếu gặp các sao sát hoặc kị, thì dễ bị cha mẹ bỏ rơi hoặc bị tai nạn, bệnh tật.
  • Tại Thái Âm: Thái Âm là sao chủ về sự hòa hợp, an nhàn và sung túc. Chủ về mệnh tạo có duyên phận hạnh phúc với cha mẹ, được cha mẹ nuông chiều và quan tâm. Ngoài ra, Thái Âm Thái Dương cung Phụ Mẫu cũng có quan hệ tốt đẹp với cấp trên, được bạn bè của cha mẹ giúp đỡ và dìu dắt. Thái Dương gặp thêm Hóa Kỵ, dễ cha mẹ hay cấp trên có tình cảm không trong sáng, làm bản thân không tập trung vào sự nghiệp của mình.

Có thể bạn muốn biết: Thiên Đồng cung Tử Tức | Đông Con, Con Cái Hiếu Thảo

4. Lời kết

Bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho những thông tin quan trọng về sao Thái Dương cung Phụ Mẫu, một trong những cung ảnh hưởng đến mối liên hệ giữa đương số và cha mẹ. Bạn đã biết được cách xem và luận giải sao Thái Dương trong lá số tử vi, cũng như những điểm tốt xấu của sao Thái Dương. Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích và thú vị, nếu muốn tìm hiểu thêm về tử vi, bạn hãy ghé thăm website Tra Cứu Tử Vi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi