Tổng quan, ý nghĩa và ứng dụng cuộc sống của quẻ Lôi Phong Hằng

Cập nhật lần cuối vào 19 Tháng Tư, 2024

Quẻ Lôi Phong Hằng mang ý nghĩa là lâu dài, bền vững. Trong cuộc sống khi làm việc gì cũng cần sự kiên trì, không vội vàng, tâm tính kỹ càng thì sẽ có kết quả tốt. Đặc biệt trong các mối quan hệ xã hội thuận lợi sẽ giúp khả năng thành công lớn. Để biết được chi tiết, cụ thể về quẻ Lôi Phong Hằng thì bạn theo dõi nội dung phân tích dưới đây. Các chuyên gia Tử vi sẽ giúp bạn có cái nhìn nhận chi tiết, cụ thể nhất về quẻ Kinh dịch này!

1. Tổng quan quẻ Lôi Phong Hằng

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Trước hết bạn cần tìm hiểu các thông tin chi tiết về hình quẻ, ý nghĩa của Lôi Phong Hằng.

1.1. Hình quẻ 

Quẻ Lôi Phong Hằng
Quẻ Lôi Phong Hằng

Quẻ Lôi Phong Hằng còn gọi là quẻ Hằng (恆 heng2), nằm ở vị trí số 32 trong Kinh Dịch. Quẻ có Nội quái là Tốn (:|| 巽 xun4) hay Gió (風) và Ngoại quái là Chấn (|:: 震 zhen4) hay Sấm (雷).

– Định nghĩa: Cựu dã, trường cựu, bền lâu như tình vợ chồng, dài lê thê, thâm tình, nghĩa cố tri, xa xưa, cổ kính.

– Giải quẻ: Quẻ Hằng (thường) là sấm gió. Người quân tử nắm được quẻ này sẽ kiên trì và vững chắc trong hướng đi của mình. Quẻ này thuộc tháng 1 và tên gọi của nó là Cửu (lâu, thường luôn, đương nhiên cứ thế).

Khi dự báo gặp quẻ này cho thấy: những việc làm lâu dài sẽ thuận lợi và tốt đẹp. Điều quan trọng để đạt được thành công là kiên trì và giữ gìn giá trị tinh thần. Hãy thực hiện công việc một cách thường xuyên và khôn ngoan, học hỏi từ những người đi trước để tích lũy kinh nghiệm. Tính liên tục và kiên tâm là những yếu tố then chốt để đạt được sự trường cửu. Quẻ này cho biết rằng mọi hành động đều có lợi, nhưng nếu bạn không kiên trì và liên tục, bạn có thể gặp phải những vấn đề nghiêm trọng.

1.2. Ý nghĩa 

Quẻ Lôi Phong Hằng tương tự như quẻ Trạch Sơn Hàm ở các hào Sơ, Tứ, Nhị, Ngũ, Tam Thượng có hào âm và hào dương chính ứng cùng nhau. Tuy nhiên, quẻ Hàm tập trung vào chính đính và hòa duyệt cảm ứng, trong khi đó quẻ Lôi Phong Hằng tập trung vào khiêm nhường và chấn động để cảm ứng và trung thành với nhau.

Nói theo cách khác, quẻ Trạch Sơn Hàm có Dương của Cấn nặng hơn về cảm tình hơn là lý trí, trong khi Dương Chấn quẻ Hằng đè lên Âm Tốn nên lý trí có phần nặng hơn cảm tình. Do đó, quẻ Hằng không chỉ cảm ứng mà còn giữ được cảm ứng đó bền lâu. Nếu chưa thành hôn, quẻ Hằng cho thấy người con trai sẽ cầu hôn người con gái trong sự đính chính, chứ không phải ngược lại.

Nếu đã thành gia đình, dùng quẻ Hằng phu xướng phụ tùy, vợ chồng sẽ tôn trọng và yêu thương lẫn nhau, gia đình sẽ bền vững. Hằng chính là chung thủy, không bao giờ thay đổi. Tượng trưng của quẻ Hằng là “Lôi Động Dĩ Phong”. Nó biểu thị sự hòa hợp giữa nam và nữ, an ổn gia đạo, vận số vững vàng, thịnh vượng trong kinh doanh.

2. Ý nghĩa các hào trong quẻ Lôi Phong Hằng

Quẻ Lôi Phong Hằng
Quẻ Lôi Phong Hằng

Để biết ý nghĩa chi tiết các hào trong Lôi Phong Hằng bạn theo dõi nội dung chi tiết sau:

– Sơ Lục: Người bất chính, bất trung, ở vị trí thấp và dùng tâm ích kỷ, sẽ theo đuổi lợi ích cá nhân dẫn đến tàn phá. Tuy nhiên, hành động của họ sẽ gặp phải hậu quả ác.

– Cửu Nhị: Người bất chính nhưng có đức tính đáng quý, nên sớm bỏ cuộc và rút lui để tránh tương lai đen tối. Tuy không luôn thành công nhưng cũng không phải hối hận trong tương lai. Ví dụ như: Pháp Chính của bề tôi Thục, đã bỏ qua Lưu Chương và thờ Lưu Bị.

– Cửu Tam: Người có tài năng nhưng lại theo đuổi mục đích sai trái, bỏ qua phẩm chất đạo đức để trở thành tay sai cho người khác. Họ sẽ không được chấp nhận và không có nơi nương tựa. Ví dụ như: Dương Hùng – một học giả có tài nhưng đã bỏ nhà Hán để theo Vương Mãng, dẫn đến họa hại tính mạng.

– Cửu Tứ: Người ở vị trí cao nhưng không tôn trọng đạo đức, đánh đổi mọi thứ để đạt được lợi ích của mình. Họ phản đối đạo đức Hằng và sẽ gặp hậu quả xấu. Ví dụ như: chồng bỏ vợ tấm cám để theo gái giang hồ.

– Lục Ngũ: Đây là sự tương quan giữa người ở vị trí cao và người ở vị trí thấp. Người ở vị trí cao cần phải biết thể hiện sự nhân ái và tôn trọng người ở vị trí thấp. Trong khi đó, người ở vị trí thấp cần phải có sự kiên cường, cứng rắn để đối phó với người ở vị trí cao. Nghĩa là trong đạo Hằng, cần phải tôn trọng trật tự và không được đảo lộn.

– Thượng Lục: Đây là sự động chấn cực kỳ mạnh mẽ, khi người ở vị trí cao không còn dựa vào người ở vị trí thấp nữa, dẫn đến sự táo bạo và hung dữ.

3. Quẻ Lôi Phong Hằng là CÁT hay HUNG?

Quẻ Lôi Phong Hằng
Quẻ Lôi Phong Hằng

Quẻ Lôi Phong Hằng với “Hằng” là “lâu dài, thường xuyên”, vì vậy nó có hình tượng “cá va vào lưới”. “Ngư lai chàng võng”” là chuyện ông lão đánh cá đến bờ sông và quăng lưới, cá tự lao vào. Đánh lão đánh được nhiều cá, trong lòng vô cùng phấn khởi. Này giống như người gieo quẻ có điềm “vạn sự như ý”.

Như vậy quẻ Hằng là một quẻ Cát trong Kinh dịch. Quẻ chỉ thời vận bền vững, ổn định và lâu dài. Thời cơ thuận lợi cho việc thi thố tài năng, mưu cầu về sự nghiệp. Sẽ dễ đạt được thành công nếu như không đặt quá nhiều kỳ vọng. Tài vận tốt, việc kinh doanh thuận lợi. Bạn sẽ tìm được việc vừa như ý, thi cử đạt kết quả đúng với thực lực. Đồng thời xuất hành thuận lợi, kiện tụng giảng hòa. Chuyện tình cảm, hôn nhân vô cùng bền vững.

4. Ứng dụng quẻ Lôi Phong Hằng trong đời sống

Quẻ Lôi Phong Hằng
Quẻ Lôi Phong Hằng

Trung thành, thành thật và cẩn trọng trong việc bảo vệ vị thế của mình sẽ giúp mọi việc trôi chảy và duy trì sự thịnh vượng.

– Ước muốn: Có thể đạt được thành công.

– Kiện tụng và tranh chấp: Có khả năng bất lợi. Tốt nhất là tìm cách giải quyết vấn đề và hòa giải.

– Việc làm: Sẽ tìm được công việc phù hợp.

– Thi cử: Có khả năng đạt được điểm cao.

– Kinh doanh mới, thay đổi nghề nghiệp, chuyên môn hay chỗ làm: Có khả năng bất lợi. Tốt nhất là giữ nguyên trạng.

– Kinh doanh: Có lợi nhuận tốt.

– Hôn nhân: Sẽ bền vững, phù hợp và thành công.

– Tình yêu: Tình cảm sẽ bền vững.

– Gia đạo: Sinh ra trong gia đình giàu có, sẽ có vận may bền vững.

– Con cái: Sẽ có mối quan hệ hòa hợp giữa cha mẹ và con cái, sống an bình và hạnh phúc. Thai nghén sẽ sinh ra con trai, và sinh nở sẽ suôn sẻ.

– Vay vốn: Sẽ đạt được thành công.

– Tìm người: Có thể tốn thời gian, nhưng người đó sẽ trở về an toàn và khỏe mạnh, hoặc sẽ biết được nơi mà người đó thường xuất hiện.

– Vật bị mất: Không bị mất vật nào trong nhà. Nếu kiên nhẫn tìm kiếm, sẽ tìm thấy ở hướng đông nam.

– Du lịch: Du lịch sẽ tuyệt vời.

– Tuổi thọ: Sẽ khỏe mạnh và sống lâu.

– Bệnh tật: Bệnh tật có thể kéo dài, nhưng có thể bình phục. Đây là các bệnh kinh niên.

– Chờ người: Người đó sẽ đến.

=> Tìm hiểu thêm: Lôi Địa Dự: Khái quát, ý nghĩa và ứng dụng trong cuộc sống

5. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về quẻ Lôi Phong Hằng trong Kinh Dịch. Hy vọng rằng bạn hiểu và chia sẻ những thông tin hữu ích này đến với những người xung quanh. Nếu như bạn còn thắc mắc nào thì hãy để lại bình luận bên dưới để chuyên gia Tử vi của chúng tôi giải đáp cho nhé! Đặc biệt đừng quên bấm theo dõi trang web Tra cứu tử vi để nhận thông báo cũng như tìm hiểu về các quẻ Kinh dịch còn lại tại đây.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi