Khái niệm, ý nghĩa và ứng dụng cuộc sống của quẻ Thủy Địa Tỷ

Quẻ Thủy Địa Tỷ - Khái niệm, ý nghĩa và ứng dụng cuộc sống

Quẻ Thủy Địa Tỷ còn có tên gọi khác theo tiếng trung là “Thuyền đắc thuận phong” mang ý nghĩa: Tương trợ, hòa thuận, thống nhất. Quẻ Thủy Địa Tỷ là quẻ số 8 trong trọn bộ 64 quẻ kinh dịch. Vậy quẻ này mang ý nghĩa gì? Đây là quẻ hung hay cát? Ứng dụng của quẻ số 8 này trong đời sống như thế nào? Mời quý độc giả tham khảo chi tiết nội dung bài viết dưới đây.

1. Khái niệm quẻ Thủy Địa Tỷ 

Quẻ Thủy Địa Tỷ là gì?
Quẻ Thủy Địa Tỷ là gì?

Quẻ Thủy Địa Tỷ là một trong 64 quẻ của Bát quái, cụ thể thuộc quẻ kinh dịch số 8. Đây một hệ thống quẻ được sử dụng trong thủy tổ học (khoa học dự đoán và phân tích dựa trên các yếu tố thiên nhiên như nước, gió, địa hình) và bói toán truyền thống của Trung Quốc.

Quẻ Thủy Địa Tỷ có ý nghĩa “Việc gì cũng lợi” là quẻ tốt trong kinh dịch. Mất của thì tìm thấy được, hôn nhân rất tốt đẹp, cầu danh thuận lợi, mọi việc suôn sẻ. Quẻ thủy địa tỷ, trong bối cảnh này, ám chỉ rằng tình hình của bạn đã bắt đầu thuận lợi hơn, không chỉ gặp được nhiều may mắn mà còn có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Mọi việc diễn ra suôn sẻ, nhưng điều quan trọng là bạn không thể tự mãn quá sớm. Nếu không cẩn trọng, hậu quả có thể rất nghiêm trọng.

“Thuyền đắc thuận phong” là một câu chuyện về một con thuyền chở hàng rất nặng, nhưng do nước chảy ngược chiều, nó không thể di chuyển. Tuy nhiên, đột nhiên, một cơn gió thuận nổi lên, thuyền căng buồm và không cần phải ra sức chèo. Người gieo quẻ này sẽ đạt được ước muốn của mình và mọi việc sẽ mang lại lợi ích. Dù tất cả có vẻ khó khăn và không thể vượt qua, nhưng sẽ có một cơ hội tốt đến bất ngờ.

2. Ý nghĩa quẻ Thủy Địa Tỷ

Luận giải ý nghĩa quẻ Thủy Địa Tỷ
Luận giải ý nghĩa quẻ Thủy Địa Tỷ

2.1. Sơ lược sáu hào

2.1.1 Hào 1

Hữu phu, tỉ chi, vô cữu- Giữ lòng thành tín để kết bạn thì không có lỗi. Thành tín như bát nước đầy, rốt cuộc sẽ có nhiều điều tốt đẹp bất ngờ khác sẽ tới.

Đây là Cát

Hạnh phúc trong hôn nhân và sự nghiệp dễ dàng đạt được nếu chúng ta dùng lòng thành tín để đến với nhau. Bằng cách biết cách đối nhân xử thế, hai vợ chồng sẽ đạt được nhiều kết quả, cuộc sống trở nên hạnh phúc. Có quý nhân phù trợ. Khi chúng ta sống hòa thuận thì sự thành công sẽ đến với chúng ta.

2.1.2. Hào 2

Tỉ chi tự nội, trinh cát- Tình thân phải xuất phát từ đáy lòng. Giữ lòng bền chặt như thế thì tốt.

Đây là Cát

Việc tự suy xét và sửa chữa khuyết điểm của bản thân là quan trọng. Gia đình và người thân thân thiết cung cấp sự hỗ trợ tốt hơn so với người ngoài. Quan hệ gắn bó xây dựng dựa trên lòng tin sẽ tồn tại lâu dài và tốt đẹp.

2.1.3. Hào 3

Tỉ chi phỉ nhân- Thân với người không đáng thân

Đây là Hung.

Gắn bó với những người không nên có thể gây nguy hiểm cho thành công của cả hai. Trong sự nghiệp không có sự hỗ trợ, bạn có thể một mình đối mặt với trở ngại.

2.1.4. Hào 4

Ngoại tỉ chi, trinh cát- Kết thân với người ngoài, giữ đạo chính thì tốt

Đây là Cát

Giao tiếp với những người phù hợp, có lợi và đáng tin cậy, cùng với sự giúp đỡ của bạn bè, sẽ mang lại kết quả tốt cho hôn nhân và sự nghiệp. Thân thiết với những người giỏi hơn mình cũng đem lại rất nhiều lợi ích.

2.1.5. Hào 5

Hiển tỉ, vương dụng tam khu- Lấy sự quang minh chính đại để kết thân

Đây là Cát

Hôn nhân và sự nghiệp dễ đạt được thành công. Hai người đã trải qua một vài quyết định, một vài lựa chọn sau đó mới đến với nhau. Tình cảm giữa họ sâu đậm nên cần trân trọng nhau. Bằng cách thể hiện thái độ thân thiết và khiêm nhường, chúng ta sẽ nhận được sự giúp đỡ từ quý nhân. Sử dụng lòng nhân ái, chúng ta có thể làm cho người tài giỏi đồng lòng với mình. Điều này sẽ mang lại thành công to lớn. Nên có lòng bao dung, chúng ta có thể tạo dựng sự ủng hộ và cảm hóa mọi người xung quanh.

2.1.6. Hào 6

Tỉ chi vô thủ, hung- Khó tìm ra đầu mối để gần nhau, xấu.

Đây là Hung.

Hôn nhân và sự nghiệp gặp trở ngại không thể vượt qua. Hôn nhân không mang lại kết quả và sự nghiệp không có hướng đi rõ ràng. Mối quan hệ giữa hai người tạm ngừng và không phát triển. Âm dương đang có sự đối lập, không đem lại kết quả mong muốn. Sự việc không như mong đợi.

2.2. Quẻ Thủy Địa Tỷ là quẻ HUNG hay CÁT?

Quẻ Thủy Địa Tỷ là quẻ HUNG hay CÁT?
Quẻ Thủy Địa Tỷ là quẻ HUNG hay CÁT?

Quẻ Thủy Địa Tỷ thuộc loại quẻ CÁT trong kinh dịch “Việc gì cũng lợi” là một trong những điềm tích cực của quẻ này. Quẻ Tỷ biểu thị một thời kỳ thịnh vượng, khi mọi người đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động trong công việc. Để đạt thành công trong sự nghiệp, hãy tận dụng sự đồng lòng của mọi người xung quanh. Các hoạt động cá nhân đơn độc có thể gặp khó khăn và không thành công. Trong gia đình, nên thảo luận và đạt được thống nhất giữa vợ chồng. Về tài chính, quẻ này biểu thị tài vận tốt, khả năng kinh doanh phát đạt. Đặc biệt nếu hợp tác với nhiều người sẽ mang lại thành công hơn.

3. Ứng dụng quẻ Thủy Địa Tỷ trong đời sống

Ứng dụng của quẻ Thủy Địa Tỷ trong đời sống hàng ngày
Ứng dụng của quẻ Thủy Địa Tỷ trong đời sống hàng ngày
 • Tài chính: Tài lộc phong phú, thu nhập tăng cao. Hiện tại, bạn đang thực hiện một công việc tương tự như làm từ thiện và bạn sẽ gặp nhiều may mắn. Hãy tiếp tục phục vụ cho mọi người và đến một lúc nào đó, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ bất ngờ từ những quý nhân. Mọi mơ ước của bạn sẽ trở thành hiện thực.
 • Sức khỏe: Sức khỏe tốt và tai nạn sẽ qua đi. Hãy chú ý đến việc ăn uống và duy trì sự cân đối, cũng như tham gia vào hoạt động thể thao nếu không bạn có thể tăng cân.
 • Đời sống tình cảm và hôn nhân: Mối quan hệ thuận hòa và vui vẻ. Kết hôn sẽ mang lại lợi ích. Khi gieo được quẻ này có nghĩa bạn đang tiến lại gần hơn với người bạn đời thân yêu của mình, hãy xử sự với họ bằng tình yêu và sự thành thành.
 • Du lịch: Đừng bỏ lỡ cơ hội du lịch lần này và không nên từ chối. Bạn sẽ có những ngày nghỉ vui vẻ và đáng nhớ.
 • Con cái: Dự đoán sinh con gái và có một thai kỳ thuận lợi. Mẹ và bé đều khỏe mạnh.
 • Gia phả: Mọi mối quan hệ trong gia đình đều tốt đẹp và gia đình đang trên đà phát triển.
 • Kiện tụng và tranh chấp: Ít xảy ra, và có thể được giải quyết bằng hòa bình.
 • Thi cử: Kết quả khá tốt.
 • Mất đồ: Có khả năng tìm thấy đồ ở gần nơi mất và vật tìm thấy sẽ có liên quan đến vật đã mất. Hãy tìm kiếm trong phạm vi gần đó.
 • Kinh doanh mới, thay đổi nghề nghiệp và chuyên môn nơi làm việc: Nên hạn chế thay đổi trong thời gian này.
 • Thăng tiến: Thăng tiến sẽ diễn ra chậm nhưng đều đặn theo thời gian.

4. Các điểm quan trọng cần chú ý của quẻ Thủy Địa Tỷ

Các điểm quan trọng cần chú ý của quẻ Thủy Địa Tỷ
Các điểm quan trọng cần chú ý của quẻ Thủy Địa Tỷ

Đừng chần chừ, hãy hợp tác và tìm người cùng mục tiêu. Sự kết hợp và sự hỗ trợ lẫn nhau là chìa khóa dẫn đến thành công. Quẻ này đại diện cho sức mạnh của sự đoàn kết, vững chắc. Hãy đoàn kết mà không do dự. Hành động ngay trước khi quá muộn. Về mặt tinh thần, không cắt đứt quan hệ với mọi người, hãy xem mọi người như anh em trong gia đình.

Một điểm quan trọng cần chú ý trong quẻ này là bạn bè đóng một vai trò quan trọng và tốt đẹp. Nó thể hiện cho sự đoàn kết. Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao.

=> Tìm hiểu thêm: Quẻ Thuần Tốn – Khái niệm, ý nghĩa và ứng dụng cuộc sống

5. Lời kết

Trên đây là bài viết luận giải ý nghĩa và ứng dụng của quẻ Thủy Địa Tỷ trong cuộc sống. Quẻ kinh dịch này giúp bạn có thể chọn phương án tối ưu nhất để thực hiện các bước ngoặc trong tương lai. Từ đó thay đổi cuộc sống, vận mệnh theo hướng tích cực nhất. Hy vọng bài viết đã đem đến cho độc giả những thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân và theo dõi website Tra cứu tử vi nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục Lục