Tổng quan, ý nghĩa và ứng dụng cuộc sống của quẻ Phong Hỏa Gia Nhân

Quẻ Phong Hỏa Gia Nhân: Tổng quan, ý nghĩa và ứng dụng

Quẻ Phong Hỏa Gia Nhân với điềm báo nhắc nhở rằng trên đường đời dù gặp khó khăn, trắc trở như thế nào thì luôn có gia đình làm điểm tựa. Bất cứ vất vả nào chỉ cần tất cả đồng lòng thì sẽ vượt qua. Để nắm bắt được thông tin chi tiết, cụ thể về quẻ Phong Hỏa Gia Nhân thì bạn theo dõi nội dung sau. Các chuyên gia Kinh dịch của chúng tôi có những phân tích chi tiết, cụ thể nhất!

1. Tổng quan quẻ Phong Hỏa Gia Nhân

Đầu tiên để tìm hiểu về quẻ Phong Hỏa Gia Nhân bạn cần nắm được hình quẻ và ý nghĩa của nó.

1.1. Hình quẻ

Hình quẻ Phong Hỏa Gia Nhân
Hình quẻ Phong Hỏa Gia Nhân

Quẻ Phong Hỏa Gia Nhân còn gọi là quẻ Gia Nhân  (家人), nằm ở vị trí thứ 37 trong bộ Kinh Dịch. Quẻ có Nội quái là Ly (|:| 離 hay Hỏa (火) và Ngoại quái là Tốn (:|| 巽) hay Gió (風).

– Định nghĩa: “Khai hoa kết trái chi tượng: trổ bông sinh trái, nảy mầm”

– Dịch quẻ: có nghĩa là cộng đồng đang phát triển và tăng trưởng, tương tự như hoa đang nảy mầm và trổ bông để sinh trái. Từ này thường được dùng để miêu tả sự phát triển của cộng đồng hoặc một mối quan hệ nào đó trong một bối cảnh tổng thể.

1.2. Ý nghĩa

Ý nghĩa quẻ Phong Hỏa Gia Nhân
Ý nghĩa quẻ Phong Hỏa Gia Nhân

Quẻ Phong Hỏa Gia Nhân có ngoại quái Tốn (tượng Phong là gió) đại diện cho trưởng nữ và nội quái Ly (hỏa) đại diện cho trung nữ. Gia đình cần duy trì trình tự thích hợp giữa người lớn tuổi và người nhỏ tuổi hơn. Nếu các nữ nhân không hòa hợp, sẽ gây ra rắc rối như trong các câu chuyện về hậu cung. Tuy nhiên, nếu giữ được đạo, có nề nếp, quẻ này cho thấy gia đình đang phát triển hài hòa và thịnh vượng.

Quẻ Gia Nhân tượng trưng cho sự phát triển hài hòa từ trong gia đình ra xã hội, với tình cảm thân thiết, đồng tâm hiệp lực. Gia đạo sẽ được phúc lộc từ bên ngoài vào bên trong nhà.

2. Ý nghĩa các hào của quẻ Phong Hỏa Gia Nhân

Luận giải chi tiết các hào của quẻ Phong Hỏa Gia Nhân
Luận giải chi tiết các hào của quẻ Phong Hỏa Gia Nhân

Ngay sau đây là những thông tin lý giải về các hào của quẻ Phong Hỏa Gia Nhân:

2.1. Sơ Cửu

Sơ Cửu: “Nhân hữu gia, hối vong”. Cụm từ “nhân hữu” có nghĩa là bạn bè, người thân và “gia” có nghĩa là gia đình. “Hối vong” có nghĩa là hối tiếc, hối hận sau khi mất đi cái gì đó quan trọng trong cuộc đời. Từ này nhắc nhở mọi người hãy trân trọng những người thân yêu, bạn bè và gia đình của mình, không để mất đi những mối quan hệ đó và tránh hối tiếc sau này.

Hào 1 dương: nếu chúng ta chủ động phòng ngừa những rủi ro và vấn đề từ đầu thì sẽ không phải đối mặt với những hậu quả không mong muốn sau này.

2.2. Lục Nhị

Lục Nhị: “Vô du loại, tại Trung Quỳ, trình cát”. Từ này thường được dùng để chỉ sự thiếu năng lực hoặc thất bại trong việc đạt được mục tiêu.

Hào 2 âm: nhắc nhở mọi người giữ vững trách nhiệm của mình. Không cần phải áp đặt bản thân vào việc tìm kiếm thành công mà bỏ qua những điều quan trọng khác trong cuộc sống.

2.3. Cửu Tam

Cửu Tam: “Gia nhân hác hác, hối lệ, cát; phụ tử hi hi, chung lận”. Thường được dùng để miêu tả sự khó khăn, mâu thuẫn và rắc rối trong gia đình hoặc mối quan hệ.

Hào 3 dương: đôi khi người ta cần phải giữ một chút cứng rắn để đảm bảo an toàn và tránh những hậu quả không mong muốn. Từ này thường được dùng để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ vững quy định và kỷ luật trong gia đình hoặc môi trường sống.

2.4. Lục Tứ

Lục Tứ: “Phú gia, đại cát”. Nó ám chỉ rằng đôi khi sự giàu có không thể giải quyết hoàn toàn mọi vấn đề và thách thức trong cuộc sống.

Hào 4 âm: yếu tố quan trọng để đạt được sự thịnh vượng và vị trí quyền lực trong xã hội.  Người có trách nhiệm chăm sóc gia đình và đảm bảo sự thịnh vượng của nó.

2.5. Cửu Ngũ

Cửu Ngũ: “Vương cách hữu gia, vật tuất, cát”. Từ này thường được dùng để miêu tả sự giàu có và quyền lực của một gia đình hoặc một người. Đồng thời nó cũng ám chỉ đến các yếu tố liên quan đến tài sản và đất đai.

Hào 5 dương: sự khéo léo và thành công trong việc quản lý gia sản của gia chủ. Bên cạnh đó ám chỉ đến sự giàu có và ổn định tài chính của họ.

2.6. Thượng Cửu

Thượng Cửu: “Hữu phu, uy như, chung cát”. Từ này thường được dùng để miêu tả sự quan trọng của mối quan hệ hôn nhân gia đình. Ám chỉ đến sự đồng cảm, chia sẻ, trách nhiệm và sự ủng hộ giữa vợ chồng trong cuộc sống.

Hào 6 dương: nếu bạn luôn giữ thái độ đúng đắn, không làm trái với quy định, thì bạn sẽ được tôn trọng và đánh giá cao trong công việc lẫn cuộc sống.

3. Quẻ Phong Hỏa Gia Nhân là CÁT hay HUNG?

Quẻ Phong Hỏa Gia Nhân là CÁT hay HUNG?
Quẻ Phong Hỏa Gia Nhân là CÁT hay HUNG?

Gia đình là nơi mỗi thành viên có thể dựa vào, cảm thấy ấm áp và được quan tâm yêu thương. Nó là nguồn động lực của cuộc sống và một nơi để trở về, dù có đi đâu hay trải qua những gì. Trên con đường đời, sự trợ giúp âm thầm của gia đình luôn sẵn sàng để giúp bạn vượt qua bất kỳ trở ngại nào.

Quẻ Phong Hỏa Gia Nhân được xem là một quẻ điềm tốt và mang lại nhiều may mắn cho người dùng quẻ. Quẻ này khuyến khích người dùng quẻ hành động đúng đắn và phối hợp giữa sự khiêm nhường của Tốn và sự văn minh của Ly.

Trong lĩnh vực công danh sự nghiệp, quẻ Gia Nhân đem lại nhiều thuận lợi và đường quan lộc liên tục được mở rộng. Người dùng quẻ có thể gặp nhiều cơ hội tốt để phát triển sự nghiệp và đạt được thành công lớn.

Trong phạm vi gia đình, quẻ Gia Nhân cũng là một quẻ rất tốt. Gia đình sống trong sự ôn hòa, tình cảm giữa các thành viên được nể phục lẫn nhau. Tình yêu cũng được đánh giá cao trong quẻ này, đôi lứa sẽ yêu thương và gắn kết nhau. Tất cả những điều này dẫn đến những kết quả tốt đẹp trong thời gian gần, mang lại hạnh phúc và sự thành công cho gia đình và tình yêu của người dùng quẻ.

4. Ứng dụng quẻ Phong Hỏa Gia Nhân vào đời sống 

Ứng dụng quẻ Phong Hỏa Gia Nhân vào đời sống thực tế
Ứng dụng quẻ Phong Hỏa Gia Nhân vào đời sống thực tế

Khi bạn dụng được quẻ Phong Hỏa Gia Nhân thì tương lai sắp tới sẽ mang những điềm sau:

– Ước muốn: Bạn sẽ đạt được như ý nguyện nếu nỗ lực làm việc.

– Hôn nhân: cả hai xứng đôi, may mắn có được nhau

– Tình yêu: Không gặp quá nhiều chông gai vì cả hai khá hợp tính.

– Gia đạo: Bình an, hòa hợp và thịnh vượng. Gia nghiệp đang hồi sinh thịnh. Vận may rất lớn.

– Con cái: Trẻ con rất biết nghe lời và hiếu thảo. Bạn sẽ khá may mắn vì đông con cái, trong đó gái sẽ nhiều hơn trai.

– Vay vốn: Sẽ nhận được một phần nhỏ trong tổng số tiền bạn mong muốn có được.

– Kinh doanh: Mọi hoạt động diễn ra khá thuận lợi nhưng đừng khoe khoang.

– Bệnh tật: Sẽ không có vấn đề nghiêm trọng vì bạn có sức đề kháng tốt. Nếu như bệnh thì chỉ các bệnh cảm và sớm bình phục.

– Chờ người: Người đó sẽ đến và mang theo tin vui.

– Tìm người: Đừng quá lo lắng vì người này chẳng bao lâu nữa sẽ tự động trở về.

– Vật bị mất: Sẽ sớm tìm thấy vì vật đó ở trong nhà. Bạn tìm hướng nam hoặc đông nam.

– Du lịch: Bạn sẽ có một chuyến đi an toàn, vui vẻ và tốt lành.

– Kiện tụng và tranh chấp: Lựa chọn hòa giải để mang đến cách giải quyết.

– Thi cử: Sẽ đạt được điểm số cao.

– Thay đổi nghề nghiệp, chuyên môn hay chỗ làm: Bạn nên giữ nguyên công việc hiện tại bởi hành động lúc này là không phù hợp.

– Thế vận: Cực kỳ êm ấm, gia đạo bình yên.

– Sự nghiệp: Bạn sẽ đạt được thành công lớn trong tương lai.

– Nhậm chức: Chức vụ tốt sẽ giao cho bạn.

– Đi xa: Có một chuyến đi an toàn và vui vẻ, học hỏi được nhiều điều.

– Pháp lý: Lựa chọn hòa giải chính là giải pháp tuyệt vời nhất.

=> Có thể bạn chưa biết: Quẻ Lôi Thiên Đại Tráng: Tổng quan, ý nghĩa và ứng dụng

5. Tổng kết

Hình ảnh của quẻ Phong Hỏa Gia Nhân là “Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”. Gia đình là nguồn gốc của mọi ước mơ lý tưởng. Trong cuộc sống gia đình, mỗi người đảm nhận một nhiệm vụ khác nhau, cha phụ trách quan hệ bên ngoài, mẹ phụ trách chăm sóc gia đình, con trưởng hỗ trợ cho cha mẹ, tất cả đều hài hòa với quy trình chỉnh thể.

Nếu trong doanh nghiệp cũng sử dụng phương pháp quản lý tình cảm ôn hòa, hỗ trợ lẫn nhau giữa các nhân viên, thì chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ và thịnh vượng.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về quẻ Phong Hỏa Gia Nhân trong Kinh dịch. Hy vọng rằng bạn sẽ hiểu cũng như nắm bắt được ý nghĩa và ứng dụng trong đời sống. Nếu như vẫn còn thắc mắc thì bạn để lại bình luận bên dưới để các chuyên gia của chúng tôi lý giải ngay nhé! Đồng thời đừng quên theo dõi trang web Tra cứu tử vi để nhận thông báo cũng như tìm hiểu về các quẻ Kinh dịch hấp dẫn khác.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục Lục