Khái niệm, ý nghĩa và ứng dụng cuộc sống của quẻ Địa Thủy Sư

Cập nhật lần cuối vào 9 Tháng Tư, 2024

Quẻ Địa Thủy Sư còn có tên gọi khác theo tiếng trung là “Mã đáo thành công” mang ý nghĩa: Tương trợ, hòa thuận, thống nhất. Quẻ Địa Thủy Sư là quẻ số 7 trong trọn bộ 64 quẻ kinh dịch. Vậy quẻ này mang ý nghĩa gì? Đây là quẻ hung hay cát? Ứng dụng của quẻ số 7 này trong đời sống như thế nào? Mời quý độc giả tham khảo chi tiết nội dung bài viết dưới đây.

1. Khái niệm quẻ Địa Thủy Sư

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Quẻ Địa Thủy Sư là một trong 64 quẻ của Bát quái, cụ thể thuộc quẻ kinh dịch số 7
Quẻ Địa Thủy Sư là một trong 64 quẻ của Bát quái, cụ thể thuộc quẻ kinh dịch số 7

Quẻ Địa Thủy Sư là một trong 64 quẻ của Bát quái, cụ thể thuộc quẻ kinh dịch số 7. Đây một hệ thống quẻ được sử dụng trong thủy tổ học (khoa học dự đoán và phân tích dựa trên các yếu tố thiên nhiên như nước, gió, địa hình) và bói toán truyền thống của Trung Quốc.

Quẻ Địa Thủy Sư có ý nghĩa “Mã đáo thành công” là quẻ đại cát trong kinh dịch. Địa Thủy Sư, trong tiếng Trung, “Sư” mang ý nghĩa của “quần chúng” hoặc “vô địch”, không thể bị đánh bại. Do đó, hình tượng này đại diện cho sự thành công ngay lập tức. “Mã đáo” có nghĩa là ngựa vừa đến. Khi nói về “Mã đáo thành công”, đó là câu chuyện về một vị tướng được phái đi thảo phạt kẻ thù, khi ngựa của ông ta vừa đến trại giặc, ông đã lập tức đạt được thành công. Ý chỉ rằng ngay khi bắt đầu hành động, sự thành công đã đến ngay lập tức. Gieo quẻ này được coi là một điềm báo về “mọi sự tốt đẹp”.

Quẻ Địa Thủy Sư là quẻ có Thể là Khảm và Dụng là Khôn. Ngoại khắc chế nội là việc hỏng, khó khăn và bế tắc trong mọi việc. Tuy nhiên, trong mùa Thu, Địa Thủy Sư trở thành một quẻ đại lợi, biểu thị thành công. Quẻ này tượng trưng cho người anh hùng. Thủy vi lương Khảm chấp nhận mọi hoàn cảnh, mặc dù quẻ chỉ có một hào dương bị âm bao nhưng hào dương đó thể hiện vị thế thấp và chỉ khi chấp nhận mọi tình huống mới đạt được thành công.

2. Ý nghĩa quẻ Địa Thủy Sư

2.1. Sơ lược sáu hào

2.1.1. Hào 1

 • Sư, xuất dĩ luật, phủ tàng – Quân ra trận có kỷ luật, nếu không sẽ có thất bại sẽ đi theo.
 • Đây là Hung
 • Nếu không giữ kỷ luật tổ chức, công việc sẽ loạn. Kỷ luật nghiêm nhưng khéo để không mất lòng dân, lòng quân.

2.1.2. Hào 2

Ý nghĩa của hào 2 trong quẻ Địa Thủy Sư
Ý nghĩa của hào 2 trong quẻ Địa Thủy Sư
 • Tại sư, trung, cát, vô cữu, vương tam tích mệnh – Thống xuất quân đội, giữ đức trung thì tốt, không có điều đáng trách. Nhà vua nhiều lần ban thưởng và giao trọng trách.
 • Đây là Cát
 • Nên nghe ý kiến người đi trước bởi họ là người có tri thức, nhiều kinh nghiệm từ đó sẽ thành công nhiều lần.

2.1.3. Hào 3

 • Sư, hoặc dư thi – Bại trận, không chừng dùng xe chở xác tướng sĩ về xấu.
 • Đây là Hung.
 • Tài sợ, đức mỏng dân chúng không phục. Bất trung, bất chính thì hậu quả nghiêm trọng ý chỉ tướng bất tài, dễ làm điều sai sót thì sẽ đưa quân vào đường chết

2.1.4. Hào 4

Ý nghĩa của hào 4 trong quẻ Địa Thủy Sư
Ý nghĩa của hào 4 trong quẻ Địa Thủy Sư
 • Sư, tả thứ, vô cữu – Biết cách lui quân đúng lúc, không lỗi.
 • Đây là Bình.
 • Gặp trở ngại, mọi việc nên dừng. Tạm rút lui sẽ bình an, tránh được họa. Đây là nghệ thuật lui quân chờ thời cơ tới.

2.1.5. Hào 5

 • Điền hữu cầm, lợi chấp ngôn, vô cữu – Trong ruộng có cầm thủ (phá phách) bắt ngay thì tốt.
 • Đây là Hung.
 • Năng lực có hạn dẫn đến quyết sách sai lầm làm hao tổn. Vận thế: Phương pháp lãnh đạo không đúng dẫn đến thất bại. Chọn bậc lão thành cầm quân có kinh nghiệm thì thành công, giao cho người trẻ tuổi kém tài thì thất bại nặng.

2.1.6. Hào 6

Đại quân hữu mệnh
Đại quân hữu mệnh
 • Đại quân hữu mệnh – Đại quân đem chức tước thưởng cho người có công, chớ dùng bọn tiểu nhân.
 • Đây là Bình.
 • Sự nghiệp dùng quân tử không dùng tiểu nhân, thưởng phạt phân minh. Trọng người có công, đề phòng tiểu nhân. Kẻ tiểu nhân tuy có tài chiến đấu, lập được công thì cũng chỉ thưởng tiền bạc không nên phong đất cho cai trị, không giao cho địa vị trọng yếu trong nước, vì việc quốc gia người có tài, có đức mới gánh nổi.

2.2. Quẻ Địa Thủy Sư là quẻ HUNG hay CÁT?

Quẻ Địa Thủy Sư là một quẻ cát trong kinh dịch, mang theo nhiều điềm tốt và thông điệp tích cực. Khi gieo được quẻ này sẽ nhận được nhiều niềm hy vọng và lời động viên về sức khỏe, phục hồi tài chính và nhận được thông tin tích cực khi đi xa. Điềm “Mọi sự tốt đẹp” thể hiện sự suôn sẻ và thành công trong nhiều khía cạnh của cuộc sống.

3. Ứng dụng quẻ Địa Thủy Sư trong đời sống

Tài chính: Hiện tại có ít tiền, vì vậy cần tránh tiêu pha hoang phí và quản lý tài chính cẩn thận
Tài chính: Hiện tại có ít tiền, vì vậy cần tránh tiêu pha hoang phí và quản lý tài chính cẩn thận
 • Tài chính: Hiện tại có ít tiền, vì vậy cần tránh tiêu pha hoang phí và quản lý tài chính cẩn thận.
 • Sức khỏe: Bạn có nghị lực và sinh lực mạnh mẽ. Cần chú ý phòng ngừa các vấn đề như bệnh tỳ vị, đau mắt, đau đầu và đau lưng. Việc tập luyện và chăm sóc sức khỏe sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn này.
 • Hôn nhân: Ban đầu xung khắc, nhưng sau đó mối quan hệ hôn nhân sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Cần đặc biệt chú trọng đến việc giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau.
 • Sinh đẻ: Sinh đẻ dễ dàng, tuy nhiên cần sự chăm sóc cẩn thận của gia đình. Quẻ này cho thấy phần trai nhiều hơn gái. Con trai sẽ có tài năng và phẩm chất võ tướng.
 • Du lịch: Khuyến khích bạn không ngần ngại đi du lịch. Những chuyến đi sẽ mang lại niềm vui và cơ hội học hỏi thú vị.
 • Thi cử: Đạt được kết quả cao trong học tập, nhưng cần cẩn thận không chủ quan mà làm hỏng việc.
 • Mất đồ: Khó tìm lại những đồ bị mất.
 • Tình thế hiện tại: Bạn đang đối mặt với giai đoạn khó khăn và nguy hiểm. Cần kiên nhẫn và chịu đựng những khó khăn này. Hãy tin tưởng vào những kế hoạch đã đề ra để đạt được kết quả tốt đẹp.
 • Tương lai: Hiện tại chưa đạt được thành công, nhưng cần nỗ lực và quyết đoán để vượt qua khó khăn.
 • Tranh chấp và kiện tụng: Cần tìm kiếm cơ hội hòa giải là lựa chọn tốt.
 • Nhà cửa: Mặc dù trái cách nhưng khi thay đổi vị trí đồ đạc trong nhà thì sẽ tốt lên.

4. Các điểm quan trọng cần chú ý của quẻ Địa Thủy Sư

Việc nhận sự giúp đỡ từ những người có kinh nghiệm và đứng tuổi là quan trọng
Việc nhận sự giúp đỡ từ những người có kinh nghiệm và đứng tuổi là quan trọng

Để đạt được thành công, Địa Thủy Sư cho thấy việc nhận sự giúp đỡ từ những người có kinh nghiệm và đứng tuổi là quan trọng. Việc có một cấp chỉ huy uy nghi và đứng tuổi sẽ giúp bạn tiến xa. Khi gặp khó khăn và nguy hiểm nên kết giao với nhiều người khác để tìm giải pháp và hỗ trợ.

Quẻ này khuyên bạn nên giữ hai nguyên tắc quan trọng. Thứ nhất, không loại bỏ những người khiêm nhường và tôn trọng lợi ích chung. Thứ hai, cẩn trọng khi kết hợp với những người có tài năng nhưng thiếu phẩm chất đạo đức.

Để dẫn dắt quân lính đến chiến thắng, cấp chỉ huy cần có tính năng động và công bằng. Tuyệt đối công bằng giúp duy trì lòng tin và sự đồng lòng trong đội ngũ.

Quẻ Địa Thủy Sư biểu thị sự thay đổi và tiến triển trong cuộc sống. Khi bạn chấp nhận và khai thác cơ hội, cuộc sống của bạn sẽ trở nên khác biệt. Quẻ này khuyến khích việc mở rộng quan hệ và tìm kiếm kết nối với nhiều người khác.

Điểm quan trọng của quẻ Địa Thủy Sư là thể hiện viễn cảnh thay đổi tích cực trong nghề nghiệp và sự nắm bắt kỷ luật trong cuộc sống. Đối với những người nắm quân đội, quẻ này khuyến khích xây dựng một tinh thần kỷ luật.

=> Tìm hiểu thêm: Quẻ Địa Hỏa Minh Di: Tổng quan, ý nghĩa và ứng dụng đời sống

5. Lời kết

Trên đây là bài viết luận giải ý nghĩa và ứng dụng của quẻ Địa Thủy Sư trong cuộc sống. Quẻ kinh dịch này giúp bạn chọn phương án tối ưu nhất để thực hiện các bước ngoặc trong tương lai. Từ đó thay đổi cuộc sống, vận mệnh theo hướng tích cực nhất. Hy vọng bài viết đã đem đến cho độc giả những thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân và theo dõi website Tra cứu tử vi nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi